HomeBlogBí kíp làm món chân giò rút xương chiên giòn tại nhà...

Bí kíp làm món chân giò rút xương chiên giòn tại nhà lạ miệng

Bạn đang xem bài viết Bí kíp làm món chân giò rút xương chiên giòn tại nhà lạ miệng tại cdgdbentre.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Hôm nay, iVIVU sẽ hướng dẫn cách làm món chân giò rút xương chiên giòn. Hãy đổi món cho bữa cơm của gia đình bạn bằng món ăn thơm ngon, giòn rụm này nhé.

Bí kíp làm món chân giò rút xương chiên giòn tại nhà lạ miệng

Nguyên liệu:

– 1 chiếc chân giò

– Gia vị: ngũ vị hương, nước mắm, muối, đường, dầu ăn

– Bún tươi

– Rau sống

Ảnh: sưu tầm

Ảnh: sưu tầm

Sơ chế nguyên liệu:

Bước 1: Làm sạch chân giò

Chân giò rửa sạch bằng nước rồi lấy khăn sạch lau khô nước hoặc để vào rổ cho ráo nước trước khi tiến hành rút xương.

Bước 2: Rút xương

Sau khi chân giò khô, dùng dao nhọn cắt từ từ từng lớp thịt bám xung quanh xương.

Cắt thịt từ trên xuống dưới. Cắt đến đâu, bạn dùng tay kéo phần thịt đã cắt xuống để xương chân giò dần dần lộ ra.

Sau khi cắt thị đến phần khớp của chân giò, bạn cắt thật mạnh xuống phần gân sụn để bỏ phần xương đi.

Rút xương ra rồi lột lại phần thịt của chân giò như ban đầu là xong.

Ảnh: sưu tầm

Ảnh: sưu tầm

Bước 3: Ướp chân giò

Cho chân giò ra bát, ướp chân giò cùng với 1 thìa muối, 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm cùng với 1/2 thìa ngũ vị hương. Ướp chân giò khoảng 20 đến 30 phút để chân giò ngấm đều gia vị.

Ảnh: sưu tầm

Ảnh: sưu tầm

Các bước làm món chân giò rút xương chiên giòn

Bước 1: Hấp chân giò

Để cho món chân giò rút xương chiên giòn ngon, hấp dẫn. Bạn cần phải hấp qua chân giò để khi chiên, chân giò sẽ không bị cháy và bên trong sẽ chín đều.

Ảnh: sưu tầm

Ảnh: sưu tầm

Cuộn chân giò đã ướp lại rồi buộc chân giò bằng chỉ hoặc lạt rồi cho chân giò vào nồi, hấp cách thủy. Hấp chân giò khoảng 1 tiếng để thịt chân giò chín sau đó vớt ra, chờ chân giò nguội rồi mới bắt đầu chiên.

Bước 2: Chiên chân giò

Bắt chảo lên bếp cùng với dầu ăn, sau đó  bỏ phần chân giò đã hấp vào và chiên đến khi chân giò vàng ruộm thì cho chân giò ra đĩa.

Bước 3: Bày ra đĩa và thưởng thức

Ảnh: sưu tầm

Ảnh: sưu tầm

Dùng dao thái chân giò thành các miếng mỏng rồi thưởng thức cùng bún tươi và rau sống, thêm một ít nước mắm ớt tỏi thì tuyệt vời. Hi vọng đây sẽ là món ăn mới mẻ để làm cho bữa ăn của trở nên đa dạng hơn.

Theo Monster

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bí kíp làm món chân giò rút xương chiên giòn tại nhà lạ miệng tại cdgdbentre.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments