Nguyên liệu:
Bạn đang xem: Bí quyết làm thịt xá xíu đơn giản nhưng hương vị đậm đà, lớp vỏ ngoài giòn rụm, thơm phưng phức
– 1 kg thịt heo
– 40 g bột xá xíu
– 1/2 thìa cafe dầu mè
– 1/2 thìa cafe dầu hào
– 1 thìa cafe mật ong
– 1/2 thìa cafe tương đen
– 1/4 thìa cafe ngũ vị hương
– 1/4 thìa cafe bột tỏi
– 180 ml nước dừa
Thịt xá xíu với hương vị đậm đà, bên ngoài giòn ngon.
Cách làm:
Xem thêm: Con số may mắn hôm nay 27/9/2023: Lựa SỐ HÊN giúp ĐỔI ĐỜI
– Ướp thịt với các nguyên liệu qua đêm trong tủ lạnh hoặc ướp 4 tiếng bên ngoài.
– Cho xá xíu lên bếp khìa đến khi nước sánh lại thì đem nướng 5 – 10 phút đảm bảo miếng thịt siêu thấm gia vị. Sau đó cắt từng miếng mỏng vừa ăn.
Lưu ý: Gia vị ướp thịt đều rất ngọt, rim thịt nên để mức lửa nhỏ nhất tránh tình trạng bị cháy khét. Hoặc bên ngoài cháy, bên trong còn sống. Thỉnh thoảng lật đều miếng thịt cho ngấm đều gia vị.
Theo facebook: Ai Nguyen
Xem thêm