Cốt bánh bông lan có rất nhiều biến tấu khác nhau để tạo ra nhiều món bánh thơm ngon hấp dẫn. Hôm nay, hãy vào bếp cùng Anny tham khảo thêm một công thức làm món bánh mới lạ thơm béo là bánh bông lan phô mai tươi đang làm khuấy đảo các tín đồ ẩm thực hiện nay nhé!
Bạn đang xem: Cách làm bánh bông lan phô mai tươi nhân kem trứng béo ngậy, ăn là mê ngay
A. Nguyên liệu làm bánh bông lan phô mai
– Bột mì 60g;
– Bột bắp 40g;
– Dầu ăn 50ml;
– Trứng gà 4 quả;
– Lòng đỏ trứng gà 2 cái;
– Sữa tươi không đường 270ml;
– Sữa chua không đường 40g;
– Đường 175g;
– Bơ lạt 15g;
– Cream cheese 125g;
– Whipping cream 200g;
– Phô mai cheddar trắng 100g;
– Hương vani 2 muỗng cà phê.
B. Dụng cụ cần chuẩn bị
– Máy đánh trứng;
– Lò nướng;
– Phới lồng;
– Phới dẹt;
– Khuôn tròn đường kính 20cm,…
C. Các bước làm bánh bông lan phô mai
– Bước 1: Trộn bột, sữa và trứng
+ Đầu tiên, bạn cần tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của 4 quả trứng gà, sau đó cho lòng đỏ trứng vào tô cùng với 50g sữa tươi không đường, 50g dầu ăn, 40g sữa chua không đường và 1 muỗng cà phê hương vani.
+ Bạn dùng phới lồng khuấy đều hỗn hợp, khi đã thành một hỗn hợp đồng nhất thì rây 60g bột mì, 20g bột bắp, tiếp tục khuấy đến khi bột đều và mịn. (Để hỗn hợp dễ khuấy hơn, bạn cho một phần bột mì vào rây rồi khuấy đều sau đó mới cho thêm phần bột còn lại)
– Bước 2: Đánh bông lòng trắng trứng và trộn hỗn hợp bột
+ Lòng trắng trứng cho vào 1 tô khác, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ vừa đến khi thấy có bong bóng nổi li ti. Lúc này bạn chia 85gr đường thành 3 lần, cho lần lượt vào đánh cùng với lòng trắng trứng. Vừa cho bạn vừa đánh cho đường tan đều hết.
+ Sau khi cho hết 3 lần đường, tăng tốc độ đánh cao hơn, cho đến khi lòng trắng trứng đạt trạng thái bông cứng, nhấc que đánh lên tạo chóp nhọn hơi oặp xuống là được. Tiếp đến, chia hỗn hợp lòng trắng trứng vừa làm thành 3 lần để trộn đều cùng hỗn hợp lòng đỏ ở trên.
+ Dùng phới dẹp trộn theo phương pháp fold (vừa khuấy trộn vừa hất từ dưới đáy lên trên) đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau.
– Bước 3: Nướng bánh bông lan
Xem thêm: Cách làm bánh quy kem socola thơm ngon, hấp dẫn đơn giản tại nhà
+ Chuẩn bị khuôn bánh bông lan hình tròn có lót giấy nến chống dính dưới đáy khuôn, rồi đổ nhẹ nhàng hỗn hợp bột bánh vào khuôn.
+ Bạn đập nhẹ vài lần để loại bỏ bọt khí bên trong bột, để bánh nướng xong không bị rỗ và nở đều.
+ Làm nóng lò trước 10 phút ở nhiệt độ 160 độ C. Sau đó, cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 50 – 60 phút là bánh chín.
– Bước 4: Nấu kem trứng sữa
+ Lấy 2 cái lòng đỏ trứng gà cho vào chén cùng 40gr đường, 20gr bột bắp, dùng phới lồng khuấy đến khi hỗn hợp đều mịn.
+ Đặt nồi lên bếp, cho vào 220gr sữa tươi không đường, bật lửa nhỏ đun thấy hơi âm ấm thì lấy nồi ra khỏi bếp.
+ Đổ từng ít một sữa ấm vừa nấu vào hỗn hợp lòng đỏ trứng bột bắp, vừa đổ vừa khuấy đều, khuấy xong lọc hỗn hợp qua rây cho mịn.
+ Tiếp đến, cho hỗn hợp trở lại vào nồi, bật lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy đều tay, thấy hỗn hợp sệt đặc lại, tắt bếp. Thêm vào 1 muỗng cà phê hương vani, 15gr bơ lạt, khuấy cho bơ tan đều là được.
+ Cuối cùng cho kem trứng vào túi bắt kem, cất vào ngăn mát tủ lạnh.
– Bước 5: Trộn hỗn hợp kem phô mai
+ Cho vào chén 125gr cream cheese (để mềm nhiệt độ phòng) và 50gr đường, dùng máy đánh trứng đánh mịn hỗn hợp kem phô mai.
+ Tiếp đến, chia 200ml whipping cream thành 2 lần, cho vào đánh cùng hỗn hợp kem phô mai đến khi bông mịn.
+ Cho hỗn hợp kem phô mai cho vào túi bắt kem rồi đem cất trong ngăn mát tủ lạnh.
– Bước 6: Hoàn thành
+ Bánh bông lan sau khi nướng xong, để nguội bớt rồi cắt đôi theo chiều ngang.
+ Ở phần nửa dưới của bánh, bạn bóp đều kem trứng lên trên, tiếp đến lấy phần nửa trên của bánh đặt lên lớp kem trứng.
+ Sau đó phủ đều lớp kem phô mai lên trên mặt lớp bánh bông lan, dùng que gạt làm phẳng lớp kem cho đều và đẹp.
+ Cuối cùng rắc đều khoảng 100gr phô mai cheddar trắng bào sợi nữa là hoàn tất món bánh thơm ngon này rồi.
– Thành phẩm
+ Bánh bông lan phô mai tươi với hai lớp bánh, hai lớp kem cùng lớp phủ phô mai tươi bên trên trông hấp dẫn vô cùng.
+ Cốt bánh bông lan bông xốp, hòa quyện phần kem trứng thơm béo và kem phô mai mềm mịn thơm lừng, kết hợp phô mai cheddar trắng bào sợi dai dai, béo ngậy xen chút vị mằn mặn.
+ Tất cả sự kết hợp hương vị ngày tạo nên vị ngon tuyệt đỉnh khó mà cưỡng nổi đối với món bánh này.
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Bếp nhà bơ
Chúc cả nhà thành công!!!
Xem thêm: 2 cách làm bánh bao nhân cadé (nhân trứng sữa) thơm ngon, béo ngậy tại nhà