Chủ đề: Cách làm bánh bông lan chuối socola: Cùng thử ngay 2 cách làm bánh bông lan chuối socola thơm ngon cực kỳ đơn giản và nhanh chóng tại nhà với công thức chi tiết được chia sẻ bởi Điện máy và anny. Không cần đến lò nướng, bánh vẫn bột nở đều và thơm ngon nhờ vào sự kết hợp hài hòa giữa socola và chuối già chín. Chắc chắn ai cũng sẽ thích món bánh này.
Bạn đang xem: Cách làm bánh bông lan socola chuối mềm ngon hấp dẫn đơn giản tại nhà
Công thức làm bánh bông lan chuối socola đơn giản như thế nào?
Đây là cách làm bánh bông lan chuối socola đơn giản cho bạn tham khảo:
Nguyên liệu:
– 6 quả chuối chín
– 50g bột cacao
– 230g bột mì đa dụng
– 1 muỗng cà phê bột nở
– 150g đường
– 3 quả trứng
– 125ml sữa không đường
– 125g bơ lạt
– 1/2 muỗng cà phê muối
– 1 muỗng cà phê vani
Cách làm bánh:
Bước 1: Cho bột mì, bột cacao, bột nở, đường và muối vào một tô trộn đều.
Bước 2: Bạn lấy 2 quả chuối bỏ vào bát và ép nhuyễn cho đều. Sau đó, thêm vào đó trứng, sữa, bơ và vani và đánh đều.
Bước 3: Hãy cho hỗn hợp bột vào trong hỗn hợp chuối, dần dần đánh lên tốc độ cao.
Bước 4: Tiếp theo, dùng dụng cụ xay thịt hoặc dao nhỏ để tán tiểu chuối thành từng miếng nhỏ và thêm vào hỗn hợp trên.
Bước 5: Tiếp tục trộn hỗn hợp đến khi đều các nguyên liệu.
Bước 6: Đổ hỗn hợp bánh vào trong khuôn bánh và cho vào lò nướng đã được sưởi trước độ nóng 180 độ C (với thời gian từ 25 đến 30 phút) để nướng bánh.
Bước 7: Sau khi nướng, lấy bánh ra khỏi khuôn bánh và để nguội.
Bước 8: Trang trí bánh với socola tùy ý và cắt thành từng miếng khoảng 3 đến 4 cm rộng.
Chúc bạn thành công trong việc làm bánh bông lan chuối socola đơn giản này.
Cần chuẩn bị những nguyên liệu gì để làm bánh bông lan chuối socola?
Để làm bánh bông lan chuối socola, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
– 2 trứng gà
– 100g đường
– 50g bơ
– 50ml sữa tươi
– 150g bột mì
– 6g bột nở (baking powder)
– 1/4 thìa cà phê muối
– 2-3 chuối chín (tùy theo kích thước)
– 25g bột cacao
– Chút vani (nếu muốn)
Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn có thể bắt đầu thực hiện các bước để làm bánh bông lan chuối socola thơm ngon.
Cách làm bánh bông lan chuối socola không cần lò nướng như thế nào?
Bánh bông lan chuối socola là món bánh ngon và phổ biến trong các bữa tiệc. Nếu bạn không có lò nướng, thì không cần phải lo lắng. Dưới đây là cách làm bánh bông lan chuối socola không cần lò nướng đơn giản nhưng vẫn đảm bảo thành phẩm thơm ngon và bông mềm.
Công thức:
– Bột nở 6g (baking powder)
– Chuối già chín 200g (đã bỏ vỏ)
– Chuối tươi 1 trái (cắt nhỏ)
– 3 quả trứng gà
– Đường 100g
– Sữa tươi không đường 50ml
– Dầu ăn 50ml
– Socola đen 50g (đã đun chảy)
Các bước thực hiện:
Bước 1: Xay nhuyễn chuối già trong máy xay sinh tố.
Bước 2: Trộn đường và trứng gà lại với nhau, đánh tan đường cho đến khi hỗn hợp đồng đều và không còn cảm giác cồn cồn.
Bước 3: Thêm chuối đã xay nhuyễn vào hỗn hợp trứng và đường, đánh đều.
Bước 4: Nhấp nháy thêm sữa tươi và dầu ăn vào hỗn hợp, khuấy đều.
Bước 5: Nhồi bột nở và chuối tươi đã cắt nhỏ vào hỗn hợp trên, khuấy đều cho đến khi bột không còn bị vón cục.
Bước 6: Đun nóng chảo trên bếp, sau đó bôi dầu ăn vào.
Bước 7: Đổ đều hỗn hợp bột nở vào chảo, nấu trên lửa vừa trong khoảng 15 phút cho tới khi bánh chín và màu vàng.
Bước 8: Trang trí bánh bông lan chuối socola với socola đen đã đun chảy và chúc bạn thành công.
Chúc bạn thành công trong việc làm bánh bông lan chuối socola không cần lò nướng!
Bánh chuối nướng chocolate xốp mềm bất bại – Cùng vào bếp, cùng zero-waste
Bánh chuối nướng chocolate xốp – món ngon đầy kết hợp giữa vị ngọt của chuối chín mềm và độ đắng cực kỳ hấp dẫn của sô cô la. Khi được nướng lên, những phần chocolate xốp bên trong bánh sẽ chảy ra tạo nên hương vị thật hoàn hảo. Đằm thắm và không quá ngọt, bánh chuối nướng chocolate xốp chắc chắn sẽ làm bạn hạnh phúc từng miếng khi thưởng thức.
Xem thêm: 2 cách làm bánh quy socola không cần bột mì thơm ngon cực đơn giản tại nhà
Bánh bông lan sữa chua chuối cacao mềm ẩm thơm – Chocolate banana sponge cake
Bánh bông lan sữa chua chuối cacao – sự kết hợp tuyệt vời giữa chuối thơm ngon, sữa chua thanh mát và cacao đậm đà. Với lớp kem bơ và nhân chuối mềm mịn bên trong, bánh bông lan sữa chua chuối cacao sẽ khiến bạn đắm say từng miếng. Vị ngọt nhẹ nhàng pha chút đắng của cacao sẽ cân bằng hoàn hảo tạo nên một trải nghiệm thú vị. Đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ngon này nhé!
Thời gian nướng bánh bông lan chuối socola là bao lâu?
Thời gian nướng bánh bông lan chuối socola thường là khoảng 30-40 phút ở nhiệt độ từ 160-180 độ C, tuy nhiên cần theo dõi quá trình nướng để tránh bánh bị cháy hoặc chưa chín đều. Sau khi nướng xong, nên để bánh nguội trước khi thưởng thức để đạt được độ giòn, mềm phù hợp.
Làm thế nào để bánh bông lan chuối socola ra bánh thành phẩm có cốt bánh mềm ẩm và mùi thơm đặc trưng?
Để làm bánh bông lan chuối socola với cốt bánh mềm ẩm và mùi thơm đặc trưng, bạn có thể làm theo các bước sau:
Công thức:
– Bột mì 150g
– Bột nở 6g (baking powder)
– Sữa tươi 100ml
– Đường 60g
– Trứng gà 2 quả
– Bơ 40g
– Chuối chín đã nghiền 2 quả
– Sô cô la đen 60g
– Muối 1/2 muỗng cà phê
– Vanilla (tùy chọn)
Các bước thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên, bạn sẽ cần phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần thiết.
Bước 2: Tiếp theo, hãy trộn đều bột mì và bột nở với nhau. Đặt sang một bên.
Bước 3: Trộn đều trứng, đường và muối trong một bát lớn.
Bước 4: Thêm sữa tươi và chuối đã nghiền vào trộn đều.
Bước 5: Nấu chảy sô cô la đen và bơ trên bếp hoặc trong lò vi sóng. Sau đó, thêm vào hỗn hợp chuối và trộn đều.
Bước 6: Tiếp tục thêm bột mì và bột nở vào hỗn hợp, đảm bảo trộn đều để không có cục bột.
Bước 7: Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh và nướng trong lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 40 phút.
Bước 8: Sau khi bánh làn được một chút, bạn có thể thêm thêm socola đánh bông lên trên bánh nếu muốn. Bánh sẽ trở nên thơm ngon và đẹp mắt hơn.
Bước 9: Để bánh nguội hoàn toàn trước khi dùng. Bạn có thể thưởng thức bánh bông lan chuối socola với một ly sữa hoặc cafe.
Chúc bạn thành công và thưởng thức món bánh thơm ngon của mình!
_HOOK_
Xem thêm: Cách làm bánh rán doremon không nhân, không cần máy đánh trứng