Bánh mousse mận thơm béo, chua ngọt kết hợp cùng đế bánh quy giòn bùi, đem đến cho bạn một mùi vị thơm ngon đến khó cưỡng. Ai cũng có thể làm được món bánh này vì không cần dùng đến lò nướng. Cùng Anny vào bếp xem ngay công thức nha!
Bạn đang xem: Cách làm bánh mousse mận chua ngọt mềm mướt ăn cực mê
A. Nguyên liệu làm bánh mousse mận
– Mận bắc 5 quả;
– Bánh quy cracker 100g;
– Bơ lạt 50g;
– Gelatin 11g;
– Kem sữa tươi 420g;
– Siro mận 260g;
– Đường 10g;
– Nước 145ml.
B. Dụng cụ cần chuẩn bị
– Máy đánh trứng;
– Lò vi sóng;
– Tô;
– Phới dẹt;
– Khuôn tròn 18cm;
– Túi bắt kem,…
C. Các bước làm bánh mousse mận
– Bước 1: Phủ 1 lớp màng bọc thực phẩm lớn lên khuôn bánh, sau đó bạn dán cố định màng bọc này lại sao cho ôm kín hết đáy khuôn là được. Tiếp tục làm tương tụ với màng bọc thức 2 để khuôn được chắc chắn hơn.
– Bước 2: Cho vào túi nilon 100g bánh quy cracker, dùng cây cán bột hoặc chày cán cho bánh quy vỡ vụn và nhuyễn mịn.
– Bước 3: Kế đến, cho vào tô phần bánh quy đã cán nhuyễn và 50g bơ lạt đun chảy, trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.
– Bước 4: Sau đó, đổ hỗn hợp bánh quy bào khuôn, dùng ly đè mạnh để bánh được nén chặt bằng phẳng xuống đáy khuôn.
– Bước 5: Làm mousse mận: Cho vào tô 320g kem sữa tươi, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình đến khi kem bông mềm, tạo chóp đứng nhưng oặt xuống là đạt.
Xem thêm: Cách làm bánh nậm không cần lá chuối cực thơm ngon, cực đơn giản tại nhà
– Bước 6: Tiếp theo cho vào thêm 150g siro mận rồi dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng đến khi hỗn hợp hòa quyện.
– Bước 7: Cho vào chén 6g gelatin, 30ml nước lạnh, khuấy đều và ngâm 10 phút cho gelatin nở. Sau 10 phút, đun gelatin trong lò vi song từ 5 – 7 giây cho tan chảy. Kế đến, đổ gelatin vào hỗn hợp mousse, trộn đều 1 lần nữa.
– Bước 8: Cuối cùng, đổ mousse mận vào khuôn bánh, lắc nhẹ cho kem dàn đều rồi để đông trong ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng.
– Bước 9: Cho vào chén 5g gelatin, 25ml nước lạnh, khuấy đều và ngâm nở 10 phút. Sau 10 phút, bạn đun gelatin trong lò vi sóng cho tan chảy.
– Bước 10: Cho vào tô 90ml nước lọc, 80gr siro mận, gelatin đun chảy, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
– Bước 11: Tiếp đến, đổ hỗn hợp thạch mận lên mặt bánh đã đông cứng. Tiếp tục, cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 3 tiếng cho bánh đông hoàn toàn.
– Bước 12: Tháo lớp màng bọc ra khỏi khuôn, sau đó quấn xung quanh 1 cái khăn đã nhúng vào nước nóng, giữ yên khoảng 20 giây. Kế đến, từ từ nhấc khuôn ra khỏi bánh là được.
– Bước 13: Cho vào tô 100gr kem sữa tươi, 10gr đường, dùng máy đánh bông mềm kem khoảng 60%. Kem lúc này sẽ vẫn lỏng, hơi đặc, có thể tạo vân nhưng không tạo chóp được.
– Bước 14: Kế tiếp, cho kem vào túi bắt bông kem, vẽ nhiều hình vòng tròn lên mặt bánh.
– Bước 15: Cuối cùng, cắt mận làm bốn phần bằng nhau rồi trang trí thêm lên mặt bánh là hoàn tất.
Bánh mousse mận được trang trí đơn giản, nhưng lại vô cùng xinh xắn, lớp mousse mát lạnh mềm tan, chua ngọt vị mận, thơm béo vị kem phô mai cực kỳ hấp dẫn. Bên dưới còn có thêm đế bánh quy giòn giòn, bùi bùi, nếm thử là thích ngay!
*Tham khảo công thức và hình ảnh tại kenh youtube: 1305 Kitchen
Chúc cả nhà thành công!!!
Xem thêm: Rán đậu bỏ ngay vào chảo dầu sôi là sai hết: Làm ngay bước này giúp món đậu giòn tan, không lo bắn mỡ