HomeẨm thựcCách làm bánh Sampa bánh sâm banh thơm ngon giòn...

Cách làm bánh Sampa bánh sâm banh thơm ngon giòn rụm đơn giản dễ làm

 Thời gian thực hiện và khẩu phần:

  • Thời gian thực hiện: 60 phút.
  • Khẩu phần cho khoảng 1 – 2 người ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu:

  •  Trứng gà 4 quả
  •  Đường trắng mịn 50g
  •  Đường hạt to 10g (trang trí bánh)
  •  Bột mì đa dụng 85g
  •  Bột bắp 15g
  •  Tinh chất vani 1/2 muỗng cà phê
  •  Nước cốt chanh 1/2 muỗng cà phê

Dụng cụ: Lò nướng, tô, máy đánh trứng 

Nguyên liệu làm bánh sampa

 Các bước thực hiện 

Bước 1: Đánh bông lòng trắng trứng

  • Trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra. 
  • Cho 3 lòng trắng trứng vào tô lớn, tiếp theo cho thêm 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh và một ít muối.
  • Bật máy đánh trứng ở tốc độ nhỏ và đánh đều cho đến khi trứng nổi các bọt khí to như hình thì đổ từ từ 50g đường trắng vào.

Mẹo nhỏ: Trứng bạn để ở nhiệt độ phòng nhé. Nếu bảo quản trứng trong tủ lạnh thì nên để trứng về nhiệt độ phòng rồi mới làm bánh.

Đánh bông lòng trắng trứng với đường

  • Sau đó, bạn tiếp tục dùng máy đánh cho đến khi lòng trắng trứng bông mềm, tạo vân kem, nhấc phới tạo chóp hơi oặt xuống là đạt.

Đánh lòng trắng trứng cho bông mịn

Bước 2: Trộn bột bánh

  • Tiếp theo, bạn cho 3 lòng đỏ trứng vào tô trứng đã bông mịn và thêm 1/2 muỗng cà phê tinh chất va-ni.

Cho 3 lòng đỏ vào âu và 1/2 muỗng cà phê tinh chất va ni.

  • Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ nhỏ để lòng đỏ hòa quyện vào phần lòng trắng đã bông lên.
  • Rây từ từ 85g bột mì đa dụng và 15g bột bắp cho mịn vào tô.
  • Trộn các nguyên liệu với nhau thì nên trộn Fold nhẹ tay (trộn kiểu đảo và hất từ dưới đáy tô lên trên) và không trộn kĩ để tránh làm vỡ nhiều bọt khí bánh sẽ không nở ngon. Chỉ trộn cho bột vừa hòa quyện đều vào hỗn hợp trứng. 

Mẹo nhỏ: Fold bột sẽ giúp giữ các bọt khí, giúp hạn chế việc đảo quá tay gây tách nước cho trứng. Ngoài ra khi trộn bột cũng giúp bột đỡ bị vón cục, mà trộn nhanh và đều hơn. Muốn làm các loại bánh dùng lòng trắng trứng để giúp bánh nở thì cần fold bánh nhẹ nhàng.

Bước 3: Đổ khuôn

  • Cho toàn bộ bột bánh vào túi bắt kem và bóp bột vào khuôn bánh.  

Mẹo nhỏ: Nếu không có khuôn bánh sampa, có thể bắt ra khay có lót giấy nến và nướng bình thường. Bạn nhớ cắt đầu túi to vừa phải để bột bánh có kích thước khoảng 1 ngón tay nhé!

Cho bột bánh vào khuôn

Bước 4: Nướng bánh lần 1

  • Làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C khoảng 15 phút trước khi nướng.
  • Cho khay bánh vào lò. Nướng bánh lần 1 ở nhiệt 170 độ trong khoảng 10 phút.

Nướng lần 1 ở nhiệt 170 độ trong 10 phút

Bước 5: Nướng bánh lần 2

  • Tách lấy lòng trắng của quả trứng còn lại.
  • Sau khi nướng được 10 phút, bạn lấy bánh ra, quét mặt bánh bằng lòng trắng trứng và rắc thêm đường hạt to lên cho đẹp mắt.
  • Cho bánh trở lại vào lò. Tiếp tục nướng lần 2 thêm 7 phútnhiệt độ 170 độ.
  • Bánh chín vàng nâu đẹp mắt bạn để cho khay cho nguội hẳn rồi mới lấy ra và để lên rack (giá bánh).

Mẹo nhỏ: Bánh khá dễ cháy nên bạn nhớ quan sát bánh khi nướng, rìa bánh hơi vàng nâu và bánh nở đều đẹp mắt là bánh đã chín. Không nướng quá lâu làm bánh bị cháy.

Quét mặt bánh bằng lòng trắng trứng và rắc đường lên

 Thành phẩm

Bánh sampa nhỏ xinh với màu vàng nâu đẹp mắt, giòn xốp thơm ngon chắc hẳn sẽ chiều lòng những tín đồ bánh ngọt. Còn chần chừ gì mà bạn không thưởng thức ngay nào.

Bánh sampa thơm ngon, dễ làm cho gia đình

Mẹo thực hiện thành công

  • Mỗi loại lò có đều có mức chênh lệch nhiệt nướng khác nhau. Bạn có thể khắc phục để nướng bánh chín ngon hơn bằng cách dùng nhiệt kế lò hoặc là theo dõi bánh thường xuyên để điều chỉnh mức nhiệt, thời gian nướng và rãnh nướng phù hợp.
  • Bánh bỏ trong túi hoặc hộp kín, có thêm túi hút ẩm có thể dùng trong 2 – 3 tuần.
  • Bạn nên làm bánh theo đúng tỉ lệ hướng dẫn để bánh giòn ngon.

Làm bánh sampa thật đơn giản dễ thực hiện lại còn rất ngon nữa. Bạn còn chờ gì mà không thử vào bếp thực hiện ngay nào.

Xem thêm: 2 Cách nấu súp gà ngô non và súp gà nấm thơm ngon bỗ dưỡng

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments