Lam Anh – Ngày 25/07/2023 06:00 AM (GMT+7)
Bạn đang xem: Cách làm bì cuốn thịt khìa để đổi vị cực kì thơm ngon ai cũng mê
Bì thịt khìa trộn thính là món ăn rất thích hợp trong những dịp có khách hoặc cuối tuần, thơm ngon, vô cùng hấp dẫn.
Bì thịt khìa hay hay bì thịt khìa trộn thính là món ăn nhâm nhi vô cùng thơm ngon, có chút lạ miệng. Thỉnh thoảng bạn hãy chế biến món ăn vừa quen vừa lạ này cho gia đình thưởng thức xem sao nhé. Dưới đây là cách làm bì thịt khìa trộn thính của chị Huyền Trang (TP HCM), các bạn hãy cùng tham khảo nhé:
Chị Huyền Trang.
Nguyên liệu:
– Bì heo 500gr
– Thịt heo 300gr
– Thính gạo 50gr
– Đường vàng – Hạt nêm – Bột ngọt – Tiêu – Gừng – 1 gói xá xíu.
Cách làm:
Bước 1: Luộc bì
Bì heo làm sạch, rửa sạch, cho vào nồi nước đang sôi, cho vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, một nhánh gừng luộc khoảng 20 phút.
Khi bì heo chín thì vớt ngay ra rửa sạch.
Lọc sạch phần mỡ có trong bì, ngâm bì vào nước đá 5-10 phút cho bì được giòn.
Bước 2: Khìa thịt
Thịt heo rửa sạch, để ráo, ướp vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng cà phê đường vàng và 1 gói xá xíu trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm.
Cho thịt đã ướp vào chảo cho săn đều các mặt. Sau đó, thêm vào 200ml nước đun lửa vừa cho thịt có màu cánh gián đẹp mắt là được.
Bước 3: Thái thịt và bì
Bì heo vớt ra, dùng khăn giấy thấm khô. Thái sợi nhỏ bì heo và thịt.
Bước 4: Trộn thính
Xem thêm: Loại củ bán như cho ở Việt Nam nhưng được thế giới ca ngợi là vàng lỏng, thần dược cho sức khỏe
Lần lượt trộn bì heo với 5gr muối + 2 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Trộn đều, tiếp theo trộn phần thính, cho thêm tiêu và tỏi thơm vào trộn đều.
Và cuối cùng mới cho phần thịt khìa vào đảo đều và bày ra dĩa, bì có thể cuốn bánh tráng kèm rau sống chấm cùng nước mắm chua ngọt cay thơm hấp dẫn.
Bì thịt khìa trộn thính là món ăn rất thích hợp trong những dịp có khách hoặc cuối tuần, thơm ngon, vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
Để mùa hè ai cũng được nhâm nhi món nem nắm thơm ngon nên chị Nguyễn Kim Liên (Hải Phòng) đã chia sẻ cách làm nem nắm và nhận được nhiều sự quan tâm…
Món ngon ngày Tết
Tin liên quan
Tin bài cùng chủ đề Đổi vị món quen
Tôm rang mãi cũng rán, đem chưng với thứ giàu canxi này dinh dưỡng tăng gấp nhiều lần
Chỉ vài phút bạn đã có món ăn ngon từ tôm, vừa đơn giản mà rất bổ dưỡng.
Nấm đùi gà không xào nữa, đem sốt với thứ này được món bổ, ngon hơn cả thịt
Loại rau có vitamin K gấp 60 lần trứng vịt, đem xào kiểu này dinh dưỡng tăng nhiều lần
Thứ này rẻ bèo bán ở khắp nơi nhưng canxi giàu gấp 3 lần sữa, chỉ 10.000 đồng được cả đĩa đầy, đem…
Là rau nhưng siêu giàu sắt, đem xào với thịt được món dân dã mà ngon, chỉ 8.000 đồng/bó
Xem thêm: Cách làm tép um cuốn bánh tráng siêu ngon chuẩn vị dễ làm tại nhà
Loại quả giá 35.000 đồng/kg nhưng là “thần dược sức khoẻ”, thường để nấu canh giờ làm kiểu này ngon…