HomeẨm thựcCách làm bingsu xoài tại nhà cực đơn giản chỉ với 2...

Cách làm bingsu xoài tại nhà cực đơn giản chỉ với 2 nguyên liệu

Chỉ với 3 bước thực hiện, bạn có thể làm món bingsu xoài dễ dàng tại nhà bằng máy xay sinh tố. Với sự kết hợp của các loại topping như trân châu, trái cây… bắt mắt, ngon miệng sẽ khiến bạn cứ muốn ăn thêm. Nếu muốn trải nghiệm cảm giác thật fresh trong những ngày nóng bức, hãy tham khảo ngay cách làm bingsu xoài sau đây nhé!

Bạn đang xem: Cách làm bingsu xoài tại nhà cực đơn giản chỉ với 2 nguyên liệu

bingsu xoài

Đập tan nắng nóng với món bingsu xoài mát lạnh

Bingsu là món đá bào (kem tuyết) rất phổ biến ở Hàn Quốc vào mùa hè. Đá bào mịn được cho vào một chiếc tô, bên trên là trái cây tươi và các loại topping khác, ăn kèm với sữa, kem tươi hay sữa đặc có đường. Món tráng miệng này tạo cảm giác dễ chịu khi ăn vào ngày hè oi bức, giúp giải nhiệt nhanh chóng nên được rất nhiều người yêu thích.

Nguyên liệu làm món bingsu xoài

  • 200g xoài chín
  • 100g kiwi xanh
  • 100g đường cát
  • 300ml sữa tươi không đường
  • 20ml sữa đặc
  • 15g hoa đậu biếc
  • 200g bột năng
  • Dụng cụ: máy xay sinh tố, túi zip, nồi, muôi/vá, tô, muỗng…

Để mua được những quả xoài ngon, góp phần làm nên hương vị hoàn hảo cho món bingsu, bạn hãy tham khảo một số mẹo chọn xoài dưới đây nhé!

  • Hình dáng: khi mua xoài, bạn hãy chú ý đến hình dạng quả xoài. Những quả có thân hình dài, thon thường có nhiều thịt, hạt nhỏ và vỏ mỏng. Ngược lại, quả xoài tròn trịa sẽ có hạt to và ít thịt hơn.
  • Màu sắc: xoài chín tự nhiên là những quả có vỏ màu vàng sáng, mịn. Không bị thâm dập, xỉn màu hoặc vết đốm đen do để lâu.
  • Mùi thơm: ngửi thử phần cuống quả, nếu có mùi thơm đậm là xoài ngon. Nếu ngửi thấy mùi lạ thì có thể là xoài bị ngâm tẩm hóa chất.
  • Độ cứng: quả xoài cầm chắc tay, ấn vào không bị nhũn mà có độ đàn hồi nhẹ là quả còn tươi, mọng nước. Không nên mua xoài còn quá cứng sẽ có vị chua.

Xoài ngon khi ăn có vị ngọt dịu

Xoài ngon khi ăn có vị ngọt dịu và thơm. Ảnh: Internet

Cách làm món bingsu xoài

Khi đã chọn mua được những quả xoài ngon ngọt, bạn hãy bắt tay vào làm bingsu ngay nhé!

Cắt xoài và làm kem tuyết xoài

Rửa sạch quả xoài dưới vòi nước, gọt bỏ vỏ rồi cắt lấy hai cạnh dẹp nhất của quả xoài, hay còn gọi là “má xoài”. Tiếp tục cắt phần thịt xoài thành các khối vuông nhỏ có kích thước khoảng 2cm.

Bạn chia thịt xoài làm 2 phần, lấy 1 phần cho vào máy xay sinh tố cùng với 100g đường cát và 300ml sữa tươi. Đóng nắp và tiến hành xay nhuyễn hỗn hợp. Cho hỗn hợp sinh tố xoài vừa xay vào túi zip, kéo kín miệng túi và đặt trong ngăn đông tủ lạnh từ 5 – 6 tiếng.

Cách làm kem tuyết xoài

Cách làm kem tuyết xoài. Ảnh: Internet

Phần thịt xoài còn lại bạn cho vào tô, thêm một ít đường cát vào ướp cùng. Quả kiwi gọt bỏ vỏ, cắt khối vuông nhỏ tương tự xoài rồi cũng cho vào tô ướp với đường. Cách này sẽ giữ cho trái cây có màu sắc đẹp, đồng thời kích thêm mùi thơm và hương vị, khi ăn sẽ ngon hơn.

Ướp đường là bí quyết kích hương

Ướp đường là bí quyết kích hương, kích màu, kích vị cho trái cây

Làm trân châu hoa đậu biếc

Đun sôi 500ml nước, cho hoa đậu biếc vào nấu trong 5 phút để lấy màu. Rót từ từ 130ml nước hoa đậu biếc còn nóng vào 200g bột năng, trộn đều nhẹ nhàng. Khi bột đã nguội bớt, dùng tay nhồi bột thành một khối dẻo mịn, sau đó vo thành những viên trân châu tròn nhỏ.

Đun nước thật sôi rồi cho từ từ trân châu hoa đậu biếc vào luộc chín. Khi trân châu chín và nổi hết lên trên mặt nước thì vớt ra, cho ngay vào tô nước đá lạnh. Sau đó, vớt trân châu ra để ráo rồi trộn với một ít đường để tạo vị ngọt, đồng thời giúp trân châu không bị dính vào nhau.

tạo màu cho trân châu bằng củ dền

Bạn có thể tạo màu cho trân châu bằng củ dền, lá dứa với cách làm tương tự để có nhiều màu sắc bắt mắt hơn. Ảnh: Internet

Hoàn thành món ăn

Cho phần sinh tố xoài đã đông cứng vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn thành hỗn hợp đá mịn. Lưu ý, bạn không nên xay quá lâu sẽ khiến kem bị chảy nước.

Múc kem tuyết xoài ra tô, lần lượt cho xoài, kiwi và trân châu lên trên. Cuối cùng, rưới thêm một chút sữa đặc và trang trí với một nhánh bạc hà là bạn đã hoàn thành món kem tuyết nổi tiếng xứ xở kim chi rồi.

Xem thêm: Vì sao bệnh nhồi máu não ngày càng gia tăng qua từng năm? Bác sĩ nói thẳng: Không liên quan gì đến mỡ cả, ‘thứ này’ cần ít động tới

Thành phẩm

Kem tuyết mịn, thơm vị xoài và sữa, kết hợp với các loại trái cây tươi mát cùng trân châu dai dẻo và sữa đặc béo thơm, ngọt ngào chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. Dùng muỗng xúc một miếng kem kèm một chút topping để thưởng thức hương vị trọn vẹn nhất nhé.

Từng muỗng bingsu xoài tan chảy

Từng muỗng bingsu xoài tan chảy trong miệng, tạo cảm giác vừa mát lạnh vừa thơm ngon. Ảnh: Internet

Đến đây hẳn bạn đã biết cách làm bingsu xoài rồi phải không nào. Nếu lười đi ra đường giữa cái nắng gắt của mùa hè hay muốn tự tay làm những món ngon để tự thưởng cho bản thân và chiêu đãi gia đình, bạn bè, hãy lưu lại công thức trên và thực hiện ngay bạn nhé.

Đừng quên để lại thông tin vào form bên dưới hoặc gọi đến tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) nếu muốn được tư vấn về chuyên đề Bingsu tại Hướng Nghiệp Á Âu. Kinh doanh bingsu kết hợp các món kem Ý hay trà sữa hẳn là một ý tưởng không tồi phải không nào.

Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm bingsu dưa lưới tại website của chúng tôi ngay nhé.

RELATED ARTICLES

Most Popular