Món cá cơm chay kho tiêu là một món chay ngon, rất đáng nhớ và rất dễ chế biến, thích hợp ăn trong những ngày chay thanh tịnh. Cùng vào bếp với Kim Chí Bảo và làm ngay món ngon này cho cả nhà thưởng thức nhé!
Bạn đang xem: Cách làm cá cơm chay kho tiêu thơm ngon, đậm vị, đưa cơm
Nguyên liệu làm Cá cơm chay kho tiêu
Bắp chuối: 1 cái
Bột chiên giòn: 1 chén
Nước tương sốt tiêu đen: 2 muỗng canh
Đường: 1 muỗng cà phê
Dầu hào chay: 1 muỗng cà phê
Tỏi: 1 củ
Tương ớt: 1 muỗng cà phê
Tiêu đen: 1/2 muỗng cà phê
Mè rang: 1 ít
Dầu ăn: 100 ml
Cách chọn mua bắp chuối tươi ngon
Ưu tiên mua bắp chuối lành lặn, không phải chuối nghiền. Vỏ chuối khi mua về dùng tay ấn nhẹ để có thể kiểm tra độ chắc và giòn của chuối. Nếu bạn nghĩ rằng nó mềm và héo thì chắc chắn nó không đáng mua.
Chuối ngon có vỏ màu đỏ thẫm, mặt ngoài phủ một lớp phấn trắng mịn, trông rất đẹp mắt. Không mua chuối có màu khác thường, vỏ sẫm màu hoặc có phấn trắng, vì đây là dấu hiệu của chuối đã bão hòa hóa chất hoặc để lâu.
Nguyên liệu làm cá cơm chay kho tiêu
Cách chế biến Cá cơm chay kho tiêu
Sơ chế nguyên liệu
Chuối sau khi mua về, bạn cắt khoanh để lấy phần hoa bên trong. Rửa sạch rồi ngâm hoa vào nước muối. Tiếp tục tách từng hoa chuối và bỏ nhụy bên trong. Cuối cùng, bạn vớt hoa chuối ra, để cho ráo nước.
Xem thêm: 2 cách làm ốc bươu xào sả ớt thơm ngon nức mũi
Chuẩn bị một cái bát nhỏ và cho bột chiên xù vào. Thêm nước từ từ cho đến khi thấy bột nhão. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ cho vào bát.
Sơ chế hoa chuối
Chiên cá cơm chay
Đầu tiên, bạn nhúng hoa chuối vào bột. Sau đó bạn bắc nồi lên bếp, đổ dầu khoảng 100 ml. Đợi dầu nóng thì cho hoa chuối đã ngâm vào chiên một lúc rồi vớt ra để ráo dầu.
Tiếp theo, chiên hoa chuối lần thứ hai trong nồi chiên không dầu ở 200⁰C trong 10 phút. Đến đây thì món cá cơm kho rau củ siêu giòn!
Chiên cá cơm chay
Làm cá cơm chay kho tiêu
Bạn cho 2 thìa xì dầu, 1 thìa đường, 1 thìa dầu hào rau củ, 1 thìa tương ớt và 2 thìa nước lọc. Sau đó, thêm 1/2 thìa hạt tiêu đen xay vào hỗn hợp trên và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan đều.
Đặt chảo lên bếp, phi tỏi cho thơm. Sau đó, thêm một chén nước sốt tiêu, nấu cho đến khi nước sốt đặc lại một chút. Cuối cùng cho cá cơm rau răm vào đảo đều cho nước sốt sánh lại rồi tắt bếp, dọn ra đĩa. Bạn có thể rắc thêm một chút mè nướng để món ăn thơm và đẹp mắt nhé!
Làm cá cơm chay kho tiêu
Thành phẩm
Cá cơm kho tiêu có màu vàng nâu, giòn bên ngoài, mềm bên trong. Vị mằn mặn, ngọt ngọt, thơm mùi tiêu, ăn với cơm đảm bảo “ngon” luôn!
Món cá cơm chay kho tiêu bên ngoài giòn rụm
Cách làm món cá cơm kho chay ngon đơn giản tại nhà đã được chúng tôi hướng dẫn trên đây. Tôi hy vọng rằng sau bài viết này bạn sẽ có thể nấu ăn thành công. Nhớ theo dõi chuyên mục nấu ăn để cập nhật những công thức nấu ăn ngon khác nhé!
Xem thêm các bài viết
Cách làm cánh gà om coca độc lạ đậm đà hương vị đổi gió bữa cơm nhà đơn giản
Cách làm sườn xào chua ngọt đậm đà, hấp dẫn, đưa cơm cho gia đình
Xem thêm: Làm thế nào để uống rượu mà không gây hại cho cơ thể?