Chả lụa gà hay giò gà này cả các bạn ăn sẽ không có bị ngấy không bị ngán và đặc biệt nó rất là giòn. Làm sao để chúng ta có thể làm được cái món chả lụa gà như thế này thì mời các bạn sẽ vào bếp cùng Giò Chả Cửu Long ngay bây giờ các bạn nhé.
Bạn đang xem: Cách làm chả lụa gà dẻo dai thơm ngon mới lạ an toàn tại nhà
Chả lụa gà
1. Công thức làm chả lụa gà thành công lần đầu tiên vào bếp
Cách làm chả lụa gà như thế nào mời mọi người cùng vào bếp nhé.
1.1. Nguyên liệu làm chả lụa gà
- 500g thịt đùi gà không xương
- 2 mcf đường
- 1 mcf bột nêm gà
- 1/3 mcf bột nổi
- 1 mc tinh bột khoai tây
- 1 mc nước mắm
- 2 mc nước lạnh
- 1/2 mcf bột hành
- 1/2 mcf bột tỏi
- 1/3 mcf tiêu trắng
- Dầu ăn
- Giấy nướng bánh
1.2. Quy trình thực hiện công thức làm chả lụa gà thành công
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cắt thịt gà ra cho thiệt là nhiễm càng nhỏ càng tốt giúp máy xay dễ hơn.
Bước 2: Pha gia vị
Bây giờ thì các bạn sẽ cho tất cả các nguyên liệu vào vào đây,
- 2 muỗng cà phê đường,
- 1 muỗng cà phê bột nêm gà,
- 1/3 muốn cà phê bột nổi,
- tiếp theo là 1mc sẽ pha tinh bột khoai tây
- 1 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh nước thật lạnh.
Sau đó sẽ khuấy cái hỗn hợp này lên cho thật đều tan hết đó rồi cho thịt vào đeo găng tay trộn đều tay tất cả hỗn hợp cho hòa quyện.
Bước 3: Trộn nguyên liệu
Trộn đến khi các nguyên liệu này quyện lại với nhau sau khi mà các bạn đã trộn đều phần nguyên liệu, nó thấm vào nhau.
Bây giờ lấy túi bọc thực phẩm cho thịt gà đã trộn vào túi bọc thực phẩm sẽ dàn cái thịt ra cho nó mỏng khoảng cỡ 1cm.
Mang thịt đã dàn đem cất tủ đông đá, để tủ đông đá tốt nhất đó là 3 tiếng.
Bước 4: Xay thịt
Khi phần thịt gà đã đông lại thì bây giờ các bạn sẽ bỏ ra chuẩn bị cái cối xay, tiến hành cắt từng miếng nhỏ cho vào cối xay
– Tiến hành xay lần đầu tiên chỉnh ở chế độ thấp trong vòng 4 phút. Sau 4 phút, tiến hành tăng tốc độ lên mức trung bình với thời gian 4 phút.
– Tiếp tục xay lần thứ 2 xay ở mức độ cao trong vòng 2 phút.
Cho vào
- 1/2 muỗng cà phê bột hành,
- 1/2 muỗng cà phê bột tỏi,
Xem thêm: Lọ hoa trên bàn thờ đặt bên phải hay bên trái thì hút lộc: Đơn giản nhưng nhiều nhà vẫn sai
- 1/3 muỗng cà phê tiêu (cho tiêu đen cũng được mà cho tiêu trắng thì chả của nhìn nó sẽ đẹp hơn).
– Tiếp tục xay lần thứ 3 trong vòng 1 phút cho tất cả hòa quyện lại với nhau đã hoàn tất.
Bước 5: Gói chả lụa gà
Bỏ tờ giấy nướng bánh sẽ cho thịt ra ngay giữa cái tờ giấy nướng bánh
Sau đó tém thịt lại cho nó hình chữ nhật và thật là gọn.
Bước 6: Chiên chả lụa gà
Bập bếp lên cho dầu vào để lửa trung bình chờ đến khi thấy dầu trong chảo nổi những hạt khí liti, tiến hành cho chả gà vào trong nồi, chiên với mức lửa nhỏ, chiên các mặt vàng sao cho vàng đều vậy là hoàn thành xong thành phẩm rồi thì sẽ vớt ra để cho chả lụa gà nguội.
Cắt chả lụa gà và thưởng thức, cảm nhận vị thơm ngon đậm ngon tuyệt vời.
2. Nơi mua giò chả ngon chất lượng, an toàn ở đâu?
Nếu như bạn muốn thưởng thức giò lụa, giò bì, chả chiên, chả nướng thơm ngon chuẩn vị hướng theo cách làm truyền thống, đảm bảo an toàn vẫn đang loay hoay tìm kiếm chưa biết mua ở đâu thơm ngon uy tín, an toàn, chất lượng, Giò Chả Cửu Long là gợi ý dành cho bạn:
Giò Chả Cửu Long với 5 tiêu chí:
– Không sử dụng phẩm màu, chất phụ gia, chất bảo quản gây độc hại cho sức khỏe.
– Không sử dụng chất cấm như hàn the.
– Không sử dụng túi nilon trong quá trình luộc, hấp. Tác nhân gây ung thư cho người tiêu dùng
– Với hương vị thơm ngon truyền thống đặc trưng, sản phẩm được làm từ 100% thịt heo sạch, cùng với công thức gia truyền.
– Sản phẩm được kiểm định, có giấy chứng nhận kiểm định đạt tiêu chuẩn ISO 22000, một tiêu chuẩn an toàn thực phẩm quốc tế được công nhận trên toàn thế giới.
Chứng nhận an toàn thực phẩm ISO 22000 Giò Chả Cửu Long
Phiếu kiểm định kết quả thửu nghiệm mẫu Giò Lụa
Phiếu kiểm định kết quả thửu nghiệm mẫu Chả Chiên
Các sản phẩm tại Giò Chả Cửu Long đã được nhiều thực khách lựa chọn và tin dùng. Mang hương vị bắc đậm đà sẽ khiến bạn nhớ mãi từ miếng giò chả đầu tiên.
Ngoài giò lụa thơm ngon, bạn cũng có thể thêm vào giỏ hàng của mình các món hấp dẫn như:
- Giò bì
- Chả Chiên
- Chả nướng
Chả nướng không dùng hàn the với công thức làm chả nướng trên là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và đảm bảo an toàn. Hãy thử công thức này để trổ tài cho các buổi tiệc nhỏ hoặc dịp sum họp gia đình và thưởng thức một món chả nướng tuyệt vời. Chúc bạn thành công với công thức làm chả nướng và tận hưởng bữa ăn ngon miệng!
Để đặt hàng Giò Chả qua hotline: 0766351222 hoặc đến tận cửa hàng để xem quá trình sản xuất địa chỉ: Số 803 Đ. Nguyễn Duy Trinh, Khu Phố 2, phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh đừng quên Giò Chả Cửu Long luôn sẵn lòng hỗ trợ phục vụ bạn nhé!
Tham khảo thêm các bài viết công thức nấu ăn khác sau đây:
Tiết lộ “bí kíp” làm nem chua ngon tại nhà
Công thức nấu ăn giò chả “ trứ danh” ngon khó cưỡng
Mách bạn “ mẹo” bảo quản nem chua Huế ngon đúng cách
Điểm danh các loại giò ngon không thể thiếu trong dịp Tết
Cách Cắt Giò Chả Đẹp Hết Nấc Khi Ra Mắt Nhà Chồng
Cách làm chả lụa không bị bở tại nhà
Mách bạn cách nhận biết có hàn the trong giò chả
Cách làm món bánh mì kẹp giò ngon miễn chê
Cách làm giò chả chay siêu ngon thành công ngay lần đầu
Bật mí cách lựa chọn nguyên liệu làm giò chả đạt chuẩn
Xem thêm: Cây lưỡi hổ nên trồng trong chậu to hay chậu nhỏ?