HomeẨm thựcCách làm chân gà rút xương cháy tỏi giòn ngon lạ miệng...

Cách làm chân gà rút xương cháy tỏi giòn ngon lạ miệng cả nhà thích mê

Chân gà rút xương ngâm sả tắc hay sốt thái là những món đã quá quen thuộc rồi, nhà em dạo này chuyển sang món mới là chân gà rút xương cháy tỏi. Món ăn có vị giòn dai, cộng thêm mùi tỏi thơm nức mũi rất hấp dẫn. Công thức làm không khó tí nào đâu ạ. Hôm nào cuối tuần mang ra làm rồi cùng chồng con thưởng thức thì cứ gọi là ăn không biết chán luôn.

Bạn đang xem: Cách làm chân gà rút xương cháy tỏi giòn ngon lạ miệng cả nhà thích mê

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 500gr chân gà đã rút xương sẵn

– 1 quả xoài xanh

– 2 quả ớt tươi

– 100gr rau xà lách

– 1 thìa cà phê me chua

– 2 thìa canh tương ớt

– 2 thìa canh dầu ăn

– 2 thìa canh nước mắm

– 1 thìa canh mật ong

– 1 chút đường, tiêu, muối

Các bước làm

Xem thêm: Chủ nhân Nobel Y học được VinFuture trao giải từ 2 năm trước

Bước 1: Các mẹ rửa sạch chân gà rồi cắt thành 2 hoặc 3 phần cho vừa ăn. Sau đó, ướp chân gà với 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe tiêu trong 10 phút cho ngấm.

Bước 2: Băm nhuyễn tỏi, ớt; rửa sạch rau xà lách rồi ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút. Với xoài, các mẹ gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn.

hình ảnh

(Hình minh họa – Nguồn: Internet)

Bước 3: Để làm nước sốt, chị em đặt chảo lên bếp để đun nóng 2 thìa canh dầu ăn. Sau đó, bỏ tỏi vào phi thơm lên. Tiếp đến, đổ mật ong, me và 3 thìa canh nước lọc, mắm, 2 thìa canh đường, tương ớt vào chảo.

hình ảnh

(Hình minh họa – Nguồn: Internet)

Bước 4: Khi nước sốt sôi lên, các mẹ bỏ chân gà vào đảo đều tay, chỉnh lửa vừa; cứ thế đảo trong 15 phút.

Bước 5: Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, có thể thêm muối, tiêu, ớt tươi. Cuối cùng, múc chân gà ra đĩa và ăn cùng xoài, rau sống.

hình ảnh

(Hình minh họa – Nguồn: Internet)

Xem thêm: 2 cách làm tim heo xào hành tây và xào nấm ngon ngọt đơn giản dễ làm

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments