Nguyên liệu chuẩn bị:
Gạo cơm Chiên 200gr
Đậu hà lan 50gr
Cà rốt 50gr
Dưa leo 50gr
Tôm tươi 100gr
Trứng gà 2 quả
Dầu ăn 50gr
Hành lá 20gr
Gia vị đi kèm như nước tương, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay
Bạn đang xem: Cách làm cơm chiên ngũ sắc bắt mắt, thơm ngon, ăn là ghiền
Sơ chế nguyên liệu:
Cà rốt, dưa leo, đậu Hà Lan, tôm tươi cắt hạt lựu. Hành lá xắt nhuyễn. Chần rau củ qua nước sôi
Bước 1. Bắt chảo dầu lên bếp, dầu nóng già thì cho trứng vào đảo đều, vớt trứng ra đĩa riêng
Xem thêm: Cách làm tôm hấp nước dừa ngọt ngon dễ làm ai cũng thích
Bước 2. Tiếp tục cho dầu vào chảo, chảo nóng thì cho hỗn hợp rau củ, cơm vào xáo đều.
Bước 3. Bạn cho 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu, xào cơm khoảng 5 phút, bạn nêm nếm lại vừa với khẩu vị gia đình rồi tắt bếp.
Téng tèng, cho ra đĩa vậy là hoàn thành rồi, cơm chiên ăn kèm với cà chua hoặc dưa leo kèm nước tương là chuẩn chỉnh nhé. Đơn giản, dễ làm 15 – 20 phút là có đĩa cơm thơm ngon thưởng thức rồi.
Mẹo hay:
Để hạt cơm săn giòn hơn bạn có thể để cơm qua đêm trong ngăn mát tủ lanh nhé
Có thể thay nước mắm bằng nước tương để phù hợp với khẩu vị với gia đình mình
Xem thêm: Tuổi 50 mới hối tiếc 7 điều này thì đã hết cách: Lúc trẻ không cố gắng, già rồi phải lưu luyến