HomeẨm thựcCách làm củ sắn (củ đậu) xào chay đơn giản, dể làm...

Cách làm củ sắn (củ đậu) xào chay đơn giản, dể làm cho bữa ăn đạm bạc

Tổng quan

Chuẩn bị
Các bước chế biến
Thành phẩm
Đánh giá
Vào bếp Món xào
Đăng Ký / Đăng Nhập
Món xào Món xào
Món cháo Món cháo
Món gỏi – salad Món gỏi – salad
Sinh tố Sinh tố
Nước ép Nước ép

Bạn đang xem: Cách làm củ sắn (củ đậu) xào chay đơn giản, dể làm cho bữa ăn đạm bạc

Củ sắn (củ đậu) xào chay
Cách làm củ sắn (củ đậu) xào chay đơn giản, dể làm cho bữa ăn đạm bạc
5871 lượt xem
Chuẩn bị
10 phút

Chế biến
15 phút

Khi bạn đã chán ngán với những món chiên đầy dầu mỡ thì những món xào sẽ là lựa chọn không tồi. Đặc biệt là khi bạn cần một món ăn nhẹ nhàng, thanh tịnh thì các món xào chay sẽ là lựa chọn rất phù hợp. Cùng Điện máy XANH vào bếp và thử làm ngay món củ sắn xào chay thơm ngon bổ dưỡng nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu
Cách chế biến củ sắn xào chay
Thưởng thức củ sắn xào chay
Nguyên liệu làm Củ sắn xào chayCho 2 người
Củ sắn 4 củ
Đậu hũ 3 miếng
Cà rốt 1 củ
Tỏi 5 tép
Hành lá 1 nhánh
Dầu ăn 5 muỗng canh
Muối/ Bột ngọt 1 ít

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua củ sắn ngon, ngọt

Bạn nên lựa các củ có kích cỡ nhỏ và vừa, vỏ láng, màu nâu sáng, không có chỗ nào trên thân củ bị hư thối. Các củ sắn tươi ngon cũng phải có khối lượng tương đương với kích cỡ của nó, nếu củ to mà khối lượng nhẹ thì củ sắn này thường nằm trong đất lâu ngày, lượng nước trong củ đã bị mất khá nhiều. Cách chọn mua đậu hũ ngon, không thạch cao

Một miếng đậu hũ ngon bao giờ cũng có màu trắng ngà, nếu có màu ngả vàng hoặc vàng là có chứa thạch cao. Đậu càng vàng thì càng có nhiều thạch cao. Nên mua những miếng đậu khi cầm trên tay thấy nhẹ và mềm. Nếu thấy cổ nặng, chắc, hơi cứng, miếng quá vuông thì bỏ qua. Các loại ngũ cốc nguyên hạt có mùi thơm đặc trưng riêng trong khi các loại ngũ cốc có chứa thạch cao không mùi hoặc hơi chanh. Khi chế biến, ngũ cốc thật có vị béo, ngậy như váng sữa, trong khi hạt thạch cao có vị hơi hăng.

Cách chọn mua cà rốt tươi

Xem thêm: Chủ nhân Nobel Y học được VinFuture trao giải từ 2 năm trước

Cần chọn những củ có hình dáng thon, cuống lá săn chắc, cầm lên thấy cứng không quá mềm. Không chọn những củ bị dập nát, có vết nứt không còn nguyên vẹn, mất một góc. Chọn mua những củ có vỏ ngoài nguyên vẹn, nhẵn bóng, không sần sùi, có đốm đen. Chọn củ có màu cam đều, không nên chọn củ quá sẫm màu, có thể do phun thuốc.

Nguyên liệu làm củ sắn (đậu) xào chay

Cách Nấu Củ Sắn Xào Chay
đầu tiên
Sơ chế rau củ
Củ sắn và cà rốt mua về gọt vỏ, rửa sạch. Sau đó để ráo và cắt sợi.
Rửa và cắt hẹ.
Bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn 5 tép tỏi.
Bước 1 Sơ chế rau Củ sắn xào

chế biến đậu phụ
Đậu phụ mua về rửa sơ qua với nước rồi để ráo nước, sau đó cắt miếng vuông dày khoảng 1/2 phần thân. Đặt chảo lên bếp cho 3 thìa dầu ăn vào, đun nóng. Khi dầu nóng, cho đậu hũ vào chiên lửa vừa khoảng 5-7 phút đến khi đậu hũ chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.
Bước 2 Sơ chế đậu hũ Củ sắn xào chay

củ sắn xào
Đặt chảo lên bếp, để lửa vừa, cho 2 thìa dầu ăn vào và phi thơm tỏi. Khi tỏi thơm, cho củ sắn và cà rốt vào.
Xào khoảng 5 phút thì nêm 1 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe bột ngọt. Xào khoảng 2 phút thì cho đậu phụ đã chiên vào chảo và tiếp tục xào trên lửa nhỏ thêm 2 phút nữa.
Cuối cùng, bạn cho hành lá vào, đảo đều, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 3 Xào củ sắn chay

Sản phẩm cuối cùng

Củ sắn, cà rốt giòn sần sật thấm đều gia vị, mùi thơm của hành lá thật hấp dẫn phải không nào?
Để món ăn thêm ngon, bạn có thể làm thêm một chén nước tương để chấm và ăn với cơm nhé!

Chắc chắn sẽ là một món ăn ngon, thanh đạm, giúp thay đổi khẩu vị cho những bữa ăn chay hay khi bạn đã chán những món nhiều dầu mỡ. Chúc các bạn vào bếp thành công!

Xem thêm: 12 cung hoàng đạo: Tuần 2/10 – 8/10

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments