HomeẨm thựcCách làm đậu rồng xào thịt bò thơm ngon, lạ miệng, cực...

Cách làm đậu rồng xào thịt bò thơm ngon, lạ miệng, cực đơn giản

Đậu rồng là loại rau quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Đậu rồng có thể ăn sống, chấm với nước cá kho, thịt kho, hay các loại mắm… đều ngon. Ngoài ra, đậu rồng còn thường được xào với các loại thịt, cũng đưa cơm không kém.

Mời các bạn cùng vào bếp với món đậu rồng xào thịt bò đơn giản này nhé!

Nguyên liệu:

– 300 gram đậu rồng, chọn loại non.
– 150 gram thịt bò, loại dùng để xào
– 1 củ hành tây nhỏ
– Tỏi băm, gia vị.

Giòn giòn đậu rồng xào thịt bò - 1

Thực hiện:

Bước 1: Đậu rồng tước bỏ xơ, rửa sạch, xắt xéo vừa ăn.

Giòn giòn đậu rồng xào thịt bò - 2

Hành tây xắt múi cau.

Giòn giòn đậu rồng xào thịt bò - 3

Bước 2: Thịt bò xắt lát mỏng, ướp ít tiêu, nước tương, ½ muỗng cà phê hạt nêm. Để 10 phút.

Giòn giòn đậu rồng xào thịt bò - 4

Bước 3: Phi thơm hành tây trong chảo dầu.

Xem thêm: Cách nấu vịt om dấm bỗng mới lạ thơm ngon đơn giản tại nhà

Giòn giòn đậu rồng xào thịt bò - 5

Bước 4: Cho thịt bò vào xào nhanh tay, thịt vừa chín tái thì trút ra để riêng.

Giòn giòn đậu rồng xào thịt bò - 6

Bước 5: Phi thơm tỏi, cho đậu rồng vào xào. Chỉ cần đậu rồng chín vừa là được, không cần xào kỹ, như thế mới giữ được độ giòn và vị ngọt của đậu rồng.

Giòn giòn đậu rồng xào thịt bò - 7

Bước 6: Đậu rồng vừa chín tới thì trút thịt bò vào, nêm vừa ăn, tắt bếp.

Giòn giòn đậu rồng xào thịt bò - 8

Đậu rồng xào thịt bò dùng nóng, chấm kèm xì dầu và ớt xắt khoanh. Nhà mình thích ăn cà chua sống trong bữa ăn, nên mình dùng cà chua để trang trí kèm dĩa đậu rồng xào thịt bò. Trong quá trình chế biến, các bạn có thể cho cà chua vào xào chung với đậu rồng và thịt bò cũng rất ngon.

Giòn giòn đậu rồng xào thịt bò - 9

Giòn giòn đậu rồng xào thịt bò - 10

Chúc các bạn thành công với đậu rồng xào thịt bò nhé!

Trâm Đỗ

Món ngon tại Bếp Eva:

Xem thêm: Cách làm lưỡi bò nấu lagu mới lạ thơm ngon khó cưỡng ai cũng mê

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments