HomeẨm thựcCách làm gà kho lá quế đậm vị ngon miệng cho bữa...

Cách làm gà kho lá quế đậm vị ngon miệng cho bữa cơm gia đình

Chỉ với những bước thực hiện đơn giản, món gà kho tiêu cay nồng đậm đà đã sẵn sàng cho bữa cơm gia đình tối nay của thêm tròn vị và ngon miệng hơn.

Bạn đang xem: Cách làm gà kho lá quế đậm vị ngon miệng cho bữa cơm gia đình

ga-kho-tieuGà kho tiêu cay nồng, thấm vị cho bữa cơm gia đình thếm hấp dẫn

Gà kho tiêu là một món ăn đơn giản, dân dã nhưng lại mang hương vị đậm đà khó cưỡng. Thịt gà mềm ngọt thấm gia vị, quyện trong nước sốt tiêu đen cay nồng chắc chắn sẽ làm bữa cơm thường nhật của cả gia đình ngon miệng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, để có thể chế biến được món gà kho tiêu chuẩn vị, người nấu còn phải nắm bắt bí quyết sử dụng và tẩm ướp gia vị, giúp thịt gà khi kho đậm đà và có màu sắc bắt mắt. Hãy ghi chú ngay cách làm gà kho tiêu đơn giản sau đây vào sổ tay nấu ăn của mình nhé.

Nguyên liệu chế biến:
– Thịt gà: 500 gram
– Rau quế: 20 gram
– Nước sốt tiêu đen: 2 muỗng canh
– Tiêu xay: 2 muỗng cà phê
– Muối: 2 muỗng cà phê
– Bột bắp: 1 muỗng cà phê
– Dầu ăn: 1 muỗng canh

Bí quyết cách làm gà kho tiêu ngon chuẩn vị
Sơ chế nguyên liệu:
– Thịt gà mua về rửa sạch với nước muối, sau đó thái miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với tiêu, muối trong khoảng thời gian khoảng 20 phút để thịt gà thấm gia vị.
– Sau đó cho bột bắp vào thịt gà và trộn đều một lần nữa

Các bước thực hiện:
Bước 1: Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, đợi dầu trong chảo nóng già, trút phần thịt gà đã ướp gia vị vào đảo đều và nhanh tay đến khi thịt gà chín săn lại.

Xem thêm: 4 con giáp được cát tinh nâng đỡ, cuối tuần này (7-8/10) chạm tới đỉnh cao

Bước 2: Khi thịt gà vừa săn lại, thêm nước sốt tiêu đen cùng rau húng quế thái nhỏ vào chảo , đảo đều để thịt gà thấm vị. Điều chỉnh mức lửa nhỏ để thịt gà có thời gian chín mềm và thấm gia vị đậm đà.

Bước 3: Sau khi thịt gà đã chuyển sang màu vàng nâu cánh gián và thịt gà có hương thơm nồng nàn tỏa ra, tức là món gà kho tiêu đã sẵn sàng để thưởng thức.

Bước 4: Trình bày gà kho tiêu ra dĩa sứ, rắc thêm tiêu xay lên bề mặt món ăn để tăng thêm vị cay nồng hấp dẫn.

Món gà kho tiêu có cách chế biến đơn giản và nhanh gọn lại mang hương vị đậm đà, hấp dẫn giúp cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng. Vị cay nồng đặc trưng từ nước sốt tiêu đen làm gia tăng hương vị món gà kho truyền thống, mang đến món ăn lý tưởng cho những ngày trời mưa se lạnh. Chúc cả nhà ngon miệng.

Xem thêm: Cách làm thịt viên chiên rim tỏi ớt thơm ngon, đậm đà cho bữa cơm

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments