HomeẨm thựcCách làm gỏi ngó sen tôm thịt giòn ngon đơn giản tại...

Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt giòn ngon đơn giản tại nhà

  • cook

    Dễ

  • 4 người

    Khẩu phần

  • Yêu thích

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN

Gỏi ngó sen tôm thịt là một món ăn thường thấy và được ưa chuộng bởi vị thanh giòn của ngó sen, kết hợp cùng chua ngọt đậm đà của nước chấm thấm đều trong từng con tôm, miếng thịt. Hãy cùng trổ tài vào bếp với Món ngon mỗi ngày để dành tặng cho gia đình bạn món ăn đơn giản mà tuyệt vời này nhé.

nguyên liệu

SƠ CHẾ

–  Ngó sen cắt khúc. Hòa hỗn hợp 1/2 chén giấm gạo lên men LISA®, 1 chén đường và 1 chén nước cho tan. Ngâm ngó sen 2 giờ. Sau khi ngâm, vớt ra, để ráo nước cho vào tủ lạnh. Cần tàu cắt lát mỏng. Rau răm cắt khúc 2cm.,
– Sau khi luộc thịt chín trong nồi nước với 1/2m muối, ngâm thịt trong tô nước. Vớt thịt ra, cắt sợi tương xứng với cọng ngó sen.,
– Tôm luộc chín, bóc vỏ, chừa đuôi.

nguyên liệu

THỰC HIỆN

– Nước mắm trộn gỏi: hòa tan 1/2 chén nước mắm, 1/2 chén đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, nấu tan, để nguội, thêm 1M tỏi ớt băm và vắt thêm 1 miếng chanh.
– Trộn tôm, thịt, ngó sen, cà rốt, cần tàu, ớt sợi với nước mắm trộn gỏi.

nguyên liệu

CÁCH DÙNG

– Cho gỏi ra dĩa, rắc hành phi, đậu phộng, rau răm lên, ăn kèm với bánh phồng tôm.
– Ngó sen sau khi ngâm giấm đường cho vào tủ mát để ngó sen có độ giòn.

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments