Đậu hũ chiên sốt cà là món ăn phổ biến trong bữa cơm gia đình của người Việt. Tham khảo ngay cách chế biến món ăn đơn giản, dễ làm ngay dưới đây nhé.
Cách làm món đậu hũ chiên sốt cà đơn giản, đậm đà
Nguyên liệu:
– 4 miếng đậu hũ
– Cà chua 2 trái
– Hành boa rô 100 gr
– Gia vị: Dầu ăn, nước tương, bột ngọt, muối, đường trắng…
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Đậu hũ trắng rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, cắt thành miếng nhỏ, hình vuông vừa ăn.
– Cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu. Hành rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Chế biến món đậu hũ chiên sốt cà
-Làm nóng chảo với dầu ăn, cho đậu hũ vào chảo, để lửa nhỏ cho đến khi đậu hũ vàng đều. Lưu ý lật đậu hũ nhẹ nhàng khi chiên để đậu hũ không bị nát. Sau đó bạn cho ra đĩa, để ráo dầu.
– Tiếp tục bắc chảo dầu nóng lên bếp, phi thơm tỏi rồi cho cà chua băm vào. Bạn nêm nếm gia vị cho ít bột ngọt, ½ chén nước, 1 thìa nước tương sao cho vừa miệng. Sau đó bạn cho đậu hũ đã chiên vào đảo đều, thêm ít hành khô vào tắt bếp cho ra đĩa, rắc một chút tiêu lên cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món đậu hũ chiên sốt cà. Đậu hũ chiên sốt cà chua với nước sốt đỏ tươi, sóng sánh, hoà quyện cùng hương vị béo ngậy, thơm lừng của đậu hũ và chút cay nồng của tiêu xay, ăn với cơm nóng thì còn gì tuyệt vời bằng.
Theo iVIVU.com
***
Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm món đậu hũ chiên sốt cà đơn giản, đậm đà tại cdgdbentre.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.