HomeẨm thựcCách làm nama chocolate caramel béo ngậy, đơn giản, dễ làm

Cách làm nama chocolate caramel béo ngậy, đơn giản, dễ làm

Nama chocolate là một món ăn ngọt được nhiều bạn yêu thích. Khác với chocolate thông thường, nama mềm hơn và có vị thơm ngậy. Nếu bạn đã chán ăn chocolate, bạn nên thử làm nama chocolate. Chắc chắn bạn sẽ không thất vọng với những viên chocolate tươi ngon này! Dưới đây là cách làm nama chocolate đơn giản tại nhà.

Bạn đang xem: Cách làm nama chocolate caramel béo ngậy, đơn giản, dễ làm

Nama chocolate còn được gọi là socola tươi, là một loại đồ ngọt với thành phần chính cacao và kem tươi. Trong khi chocolate bình thường giòn thì nama rất mềm và có thể tan ngay khi vừa cho vào miệng. 

Nama chocolate là gì?

Nguồn gốc tạo ra nama chocolate là Nhật Bản. Trong tiếng Nhật, nama nghĩa là tươi, tinh khiết hay trong lành. Kể từ năm 1996, hãng chocolate nổi tiếng Royce đã bắt đầu sản xuất nama chocolate hàng loạt, tạo nên một trào lưu tại xứ sở Hoa Anh Đào và lan ra toàn châu Á. Hiện nay, tại Việt Nam có nama chocolate shop nổi tiếng là PPG với các vị trà xanh, cà phê, cà phê caramel, cốt dừa, dâu tươi, ….

Trong chặng đường dài phát triển, ngày nay nama chocolate có rất nhiều vị khác nhau như vị trà xanh (matcha), trà đen, vị dâu tây, cherry, dừa, hạnh nhân, rượu … 

Xem thêm: Cách làm bơ đậu phộng tại nhà thơm ngon nhất

Cách làm nama chocolate đơn giản tại nhà

Cách Làm Nama Chocolate Đơn Giản Tại Nhà

Nama chocolate vốn không hề cầu kỳ về nguyên liệu và cách làm. Bạn có thể làm nama chocolate ngay tại nhà và thưởng thức nó cùng gia đình hoặc tặng cho bạn bè, những người bạn yêu quý. Hãy tham khảo ngay những công thức nama chocolate dưới đây nhé.

Cách làm nama chocolate từ bột ca cao

Cách làm nama chocolate truyền thống tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu làm nama chocolate:

  • 120ml whipping cream
  • 300g chocolate  có tỷ lệ 50% cacao trở lên (% cacao càng lớn thì chocolate càng đắng và ít ngọt, độ nguyên chất cao). 
  • 40g bơ lạt
  • Bột cacao hoặc bột trà xanh, hạt cốm nhiều màu, cơm dừa sấy khô để trang trí (tùy theo sở thích)
  • Hộp vuông hoặc khuôn tạo hình 
  • Giấy nến
  • Dụng cụ: Nồi, dao, bát tô, thìa

Hướng dẫn cách làm socola nama từ bột ca cao siêu hấp dẫn:

Bước 1: Cắt nhỏ chocolate. Nếu bạn sử dụng chocolate chip thì không cần cắt.

Bước 2: Đặt nồi lên bếp, để lửa nhỏ và cho whipping cream vào. Khuấy đều tay cho đến khi whipping cream sôi lăn tăn thì lập tức tắt bếp.

Bước 3: Vừa khuấy whipping cream, bạn vừa cho chocolate đã cắt nhỏ vào khuấy cùng cho đến khi chocolate tan hết.  Cho tiếp bơ lạt vào và khuấy, trộn cho đến khi các thành phần hòa vào nhau, tạo thành một hỗn hợp nhuyễn mịn. 

Bước 4: Lót giấy nến vào hộp vuông rồi rót hỗn hợp chocolate vào. Dùng thìa dàn đều ra khuôn cho đến khi bề mặt phẳng mịn. Trường hợp dùng khuôn tạo hình cho chocolate, bạn không cần lót giấy nến mà có thể đổ thẳng hỗn hợp vào khuôn. Cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh và để qua đêm.

Bước 5:  Sau khi nama chocolate đã đông lại, bạn lấy chocolate ra khỏi khuôn. Rắc thêm 1 lớp bộp cacao lên trên bề mặt của nama chocolate.

Như vậy nama chocolate đã hoàn thành. Nếu để nama chocolate trong hộp vuông, bạn lấy chocolate ra khỏi hộp rồi rắc 1 lớp bột cacao lên trên. Sau đó, bạn hơ nóng dao và cắt nama chocolate thành miếng vừa ăn là có thể thưởng thức.

Xem thêm: 2 cách làm bánh tráng cuốn thịt heo và sốt me thơm ngon, đơn giản

Xem thêm: Cách làm cơm rượu miền Nam, Bắc, Trung đầy đủ, dễ làm nhất

Cách làm nama chocolate vị dừa béo ngậy lôi cuốn

Cách làm nama chocolate vị dừa béo ngậy lôi cuốn

Nếu bạn không muốn làm chocolate nama truyền thống và muốn một hương vị mới ngọt ngào, béo ngậy thì bạn có thể tham khảo cách làm nâm socola vị dừa béo ngậy.

Chuẩn bị nguyên liệu làm nama chocolate

Để làm nama chocolate vị dừa, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 400ml nước cốt dừa
  • 1 phần cơm dừa
  • 270g chocolate (70% cacao trở lên)
  • 30ml whipping cream
  • 20g bơ lạt
  • Mật ong
  • Hộp vuông hoặc khuôn tạo hình
  • Giấy nến
  • Dụng cụ: nồi, dao, bát, thìa

Hướng dẫn cách làm nama chocolate vị dừa béo ngậy lôi cuốn

Bước 1: Cho whipping cream vào nồi đun lửa nhỏ đến khi whipping cream sôi lăn tăn thì tắt bếp. Để nguội khoảng 5-10 phút. Sau đó cho nước cốt dừa vào trộn đều đến khi có hỗn hợp hòa tan.

Bước 2: Bỏ chocolate vào bát, bọc nilong kín miệng bát và cho vào lò vi sóng quay khoảng 3 phút để chocolate tan. Sau đó cho bơ, mật ong vào socola và trộn đều đến khi các nguyên liệu hòa vào nhau.

Bước 3: Bỏ hỗn hợp socola vào whipping cream và khuấy đều tạo nên hỗn hợp sánh mịn.

Bước 4: Lót giấy nến vào hộp vuông rồi đổ hỗn hợp vào hộp hoặc khuôn tạo hình. Sau đó bỏ chocolate vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm.

Bước 5: Kiểm tra xem chocolate đã đông lại chưa. Nếu chocolate đã đông lại, bạn bỏ nama chocolate ra khỏi khuôn, cắt nhỏ để vừa miệng và lăn qua cơm dừa để nama chocolate có vị thơm, bùi của dừa. 

Xem thêm: Cách làm kẹo lạc không cần mạch nha ai cũng làm được

Cách bảo quản nama chocolate

Cach lam nama chocolate1

Vì nama chocolate được tạo ra bởi các thành phần chính là bơ, kem tươi và bột ca cao nên cần được bảo quản đúng cách để chúng giữ nguyên được hương vị vốn có. Và để thực hiện được điều nay, bạn cần chú ý đến một số vẫn đề sau:

  • Đóng gói kín đáo: Sau khi bạn đã làm Nama Chocolate, hãy đóng gói chúng một cách kín đáo để ngăn tia khí và độ ẩm tiếp xúc với sản phẩm. Sử dụng túi ziplock hoặc bọc trong lớp màng thực phẩm, sau đó đặt trong hộp bảo quản thực phẩm.
  • Nhiệt độ mát mẻ: Đảm bảo rằng bạn lưu trữ Nama Chocolate ở nhiệt độ mát mẻ và ổn định. Nhiệt độ phòng (khoảng 18-20 độ C) là lý tưởng để giữ cho chocolate giữ được hương vị và kết cấu tốt.
  • Tránh nhiệt độ cao và ánh nắng trực tiếp: Không để Nama Chocolate tiếp xúc với nhiệt độ cao hoặc ánh nắng trực tiếp, vì điều này có thể làm cho chocolate chảy hoặc mất đi hương vị.
  • Bảo quản riêng biệt: Nếu bạn lưu trữ nhiều loại Nama Chocolate có hương vị khác nhau, hãy đảm bảo rằng bạn bảo quản chúng riêng biệt nhau để tránh việc hương vị trộn lẫn.
  • Không đặt gần các thức ăn có mùi mạnh: Chocolate có khả năng hấp thụ mùi từ các thức ăn khác, vì vậy tránh đặt Nama Chocolate gần các thức ăn có mùi mạnh để tránh việc hương vị bị ảnh hưởng.

Hướng dẫn cắt nama chocolate đúng cách 

Cach lam nama chocolate 1

Trên đây là cách làm nama chocolate tại nhà cực kỳ đơn giản mà ai cũng làm được. Vào những ngày se lạnh, được ăn chocolate cùng người mình yêu thương còn gì tuyệt vời hơn? Với công thức làm nama chocolate được chia sẻ trong bài viết này, Đức Phát chúc các bạn thành công. 

Mọi nhu cầu mua dây chuyền sản xuất thực phẩm vui lòng liên hệ hotline hoặc trực tiếp tới show room để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm: Cách làm kẹo dừa nạo phủ chocolate béo ngậy, ngon tuyệt

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments