CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Sụn gà rang muối khá đơn giản, đây là món ăn mặn với cơm ngon tuyệt hoặc làm mồi nhậu được các đấng mày râu thích mê ngang ngửa với cách làm chân gà rang muối ớt.
Nguyên liệu làm sụn gà rang muối
- 3 lạng sụn gà
- 1 quả trứng gà
- Lá chanh, sả
- Bột năng (bột ngô)
- Gia vị : hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn, bột nêm (mỳ chính)
- Muối giả (Muối giả = muối rang để nguội + mì chính + tiêu sọ: tất cả giã nhỏ)
Xem thêm: Cách nấu lẩu cua biển nấu tía tô thơm ngọt, nóng hổi cho ngày mưa se lạnh
Cách làm sụn gà rang muối ngon :
GỢI Ý VIDEO HAY
- Ướp sụn gà với chút hạt nêm, nước mắm, mì chính, tiêu, dầu ăn và lòng đỏ trứng. Bọc kín bằng nilon bọc thức ăn, cất tủ lạnh ít nhất 30 phút, khi nào bắt đầu ăn thì bỏ ra chiên.
- Sả cắt khúc dài chừng 3 đốt ngón tay rồi lấy dao nhọn tước ra thành dạng sợi. Lá chanh thái sợi.
- Chuẩn bị một nồi nhỏ để chiên sụn gà.
- Cho lần lượt sả và lá chanh vào dầu ăn lúc dầu đang nóng, chiên đến khi vàng rồi vớt riêng ra đĩa.
- Dùng chính chỗ dầu ăn trong nồi đó để chiên gà.
- Lăn gà đã ướp ở trên qua bột ngô (hoặc bột năng), thả vào nồi dầu nóng:
- Chiên thật nhanh đến khi sụn gà xém vàng thì vớt ra đĩa.
- Sau khi đã chiên xong sụn gà, cho tất cả gà vào chảo khô sạch (không dính chút dầu mỡ nào), xóc đều sụn gà với muối giả (khoảng 3 thìa ăn cơm) và sả, lá chanh đã chiên vàng.
- Cho Sụn Gà rang muối ra đĩa, ăn nóng. Chấm với muối tiêu chanh và chút ớt tươi hoặc tương ớt nhé