HomeẨm thựcCách làm sườn kho măng đậm đà bắt cơm hấp dẫn đơn...

Cách làm sườn kho măng đậm đà bắt cơm hấp dẫn đơn giản

Nguyên liệu món sườn hầm măng cho 4 người 

Bạn đang xem: Cách làm sườn kho măng đậm đà bắt cơm hấp dẫn đơn giản

 Sườn non 500gr 

 Măng trúc 200 gr 

 Hành tím 2 củ 

 Tỏi 5 tép 

 Hành tím băm nhỏ 1 nhánh 

 Dầu hào 1 muỗng canh 

  1 muỗng canh nước màu 

 Bỏ ra 1 ít 

 Ớt bột Hàn Quốc 1 ít 

  1 ít gia vị 

 (muối/đường/bột nêm/nước mắm) 

 Cách Chọn Mua Nguyên Liệu Tươi 

 Khi  chọn sườn heo, bạn nên chú ý đến hình dáng, màu sắc và mùi của sườn.  Sườn heo tươi  thường có xương dẹt, nhỏ, thịt có màu hồng tươi,  độ đàn hồi tốt, mùi vị sườn đặc trưng. Bạn không nên chọn những miếng sườn có xương quá to vì  thịt của những miếng sườn như vậy thường không nhiều.  Đồng thời, bạn cũng nên cân nhắc trước việc sườn có quá nhỏ. Bởi đó có thể là xương sườn của những con lợn chưa đến tuổi giết thịt nhưng bị bệnh nên mới được giết mổ. Do đó, hương vị và độ an toàn của thịt sẽ không được đảm bảo.  Cách Chọn Mua Măng Tươi Ngon 

 Đối với măng chưa bóc vỏ nên chọn những củ măng to tròn, thân măng đen, có  nhiều lông cứng bên ngoài.  Đối với măng đã bóc vỏ, chọn  măng còn sống, các chồi đều nhau.  Măng tươi khi ngửi sẽ có màu sắc tươi sáng,  độ giòn và mùi thơm đặc trưng. Vì măng tươi sẽ ngậm nhiều nước, cầm vào sẽ có cảm giác nặng tay, da măng mỏng và mọng nước. Không mua  măng khi đã có màu vàng đậm hoặc có  đốm đen, có mùi hôi, không nên sử dụng.  Xem chi tiết: Cách chọn mua măng tươi ngon 

 Nguyên liệu làm sườn nấu măng 

Xem thêm: 2 cách làm tai heo kho tiêu và kho dưa cải thơm ngon ai cũng làm được

 Cách nấu sườn kho măng 

 1.Chuẩn bị sườn heo 

 Sườn khi mua về bạn chặt thành những miếng vừa ăn khoảng 3 cm. 

 Bắc nồi nước lên bếp,  thêm  1 thìa muối, 1 thìa giấm gạo, sau đó bật bếp ở lửa lớn, cho sườn vào chần qua nước sôi khoảng 2 phút. 

 Sau khi chần sườn, bạn vớt sườn ra thau nước lạnh rồi rửa  lại với nước 2 lần rồi vớt ra rổ để ráo nước. 

  Cách  chế biến sườn heo không còn mùi tanh 

 Bạn có thể khử  mùi hôi của sườn  bằng cách cho sườn vào nồi nước lạnh. Đun khoảng 2-3 phút thì tắt bếp. Sau đó  nhanh chóng vớt sườn ra và rửa lại bằng nước sạch.  Một cách khác để khử mùi  cho sườn  là thả 3-5 cọng rơm vào nồi nước đã ninh sẵn sườn. Tiếp theo, bạn chần sườn trong vòng 2-3 phút rồi vớt ra rửa sạch.  Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế ống hút bằng các nguyên liệu  khử mùi khác như gừng, sả, giấm… Bước 1 Sơ chế sườn om măng Bước 1 Sơ chế sườn om măng 

 Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch nếu có vết bẩn trên bề mặt thì băm nhỏ.  

 Bạn cho sườn vào nồi dùng để kho, bạn cho 1/2 phần hành tím và tỏi  băm, 1/2 thìa muối, 1 thìa nước mắm, 1 thìa mắm hào, 1 thìa đường, 1 thìa nước dùng. , một ít hạt tiêu, một ít ớt bột  Hàn Quốc rồi trộn đều để sườn thấm gia vị và để ướp trong vòng 15 đến 30 phút.  

 Bước 2 Ướp sườn nấu măng Bước 2 Ướp sườn nấu măng 

 3.Măng luộc 

 Măng khi mua về bạn thái thành những miếng dài, mỏng nhưng không quá nhỏ. 

 Đặt một nồi nước lên bếp,  khi nước sôi cho măng vào luộc trong 5 phút, trong khi nấu luôn mở vung để  chất độc còn sót lại trên măng thoát ra ngoài. 

  Cách sơ chế măng chua bớt đắng giảm độc 

 Cách 1: Luộc măng nhiều lần: Măng tươi nhặt sạch, gọt vỏ, trụng qua nước sôi nhiều lần, mỗi lần nên rửa lại bằng nước sạch. Ăn thử thấy măng ngọt bớt  đắng là có thể dùng để chế biến các món ăn.  Cách 2: Ngâm với nước vo gạo: Măng luộc 2-3 lần. Sau đó ngâm măng  luộc trong nước vo gạo 2 ngày. Thường xuyên thay nước vo gạo trong quá trình ngâm để nước vo gạo không bị lên men và có mùi. Sau 2 ngày, măng được rửa sạch và chế biến thành các món ăn.  Cách 3: Ngâm măng với nước vôi trong: Măng gọt vỏ, ngâm vào nước vôi trong. Cho măng vào nồi luộc nhiều lần cho đến khi nước trong nồi trong, không vẩn đục  thì  rửa sạch măng, cho ra đĩa. Cách 4: Luộc măng: Măng ngâm chua gọt vỏ, thái nhỏ rồi luộc chín. Cho  1 nắm rau mồng tơi vào nồi đun 1 lần. Măng chín thì vớt ra để ráo hết nước rồi dội nước lạnh, vớt  lá ra rửa lại với nước lạnh  là có thể chế biến món ăn.  Cách 5: Luộc với nước vo gạo: Măng tươi bỏ vỏ, khi luộc cho thêm vài lát ớt đã bỏ hạt rồi luộc măng với nước vo gạo. Khi măng mềm, rửa sạch  rồi luộc  lại 2-3 lần là có thể  chế biến.  Cách 6: Ngâm qua đêm với nước lọc: Măng nhặt sạch, bóc bỏ lớp lá bên ngoài, thái/tước rồi ngâm qua đêm với nước sạch. Thỉnh thoảng thay nước ngâm măng và hôm sau chỉ việc đem măng đi rửa thật sạch rồi chế biến.  Bước 3 Luộc măng Sườn kho măng Bước 3 Luộc măng Sườn kho măng 

 4.Măng xào 

 Đặt chảo lên bếp, cho  1 thìa dầu ăn vào, bật bếp  cho nốt chỗ hành tím và tỏi còn lại vào phi thơm.  Tiếp đến cho măng vào xào cùng, sau đó nêm  măng với 1/2 thìa muối, 1/2 thìa hạt nêm, đảo đều trên lửa lớn trong 2-3 phút.

Xem thêm: Giữa tháng 10/2023: Ba con giáp Thần Tài soi đường đến thành công, giàu có dư dả vượt trội

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments