HomeẨm thựcCách làm sườn sốt chanh dây chua ngọt độc đáo cực hấp...

Cách làm sườn sốt chanh dây chua ngọt độc đáo cực hấp dẫn

Món sườn sốt chanh dây với sườn mềm, thấm đẫm nước sốt sóng sánh, thơm nức vị chanh dây khiến cả nhà không thể chối từ.

Nguyên liệu:

– Sườn non 500gr

– Chanh dây 2 quả

– Hành lá 1 ít

– Dầu ăn 1 muỗng cà phê

– Dầu hào 1 muỗng cà phê

– Tương ớt 1 muỗng cà phê

– Gia vị: muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu

Cách làm:

– Đầu tiên, sườn non mua về bạn đem rửa sạch bằng cách ngâm sườn trong nước muối pha loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo.

– Tiếp đến, cắt đôi từng quả chanh dây rồi lấy nước cốt và hạt chanh dây cho vào tô. Với hành lá, bạn cắt nhỏ phần đầu hành và lá hành để riêng.

Ăn - Chơi - Cách làm sườn sốt chanh dây chua ngọt thơm ngon như ngoài hàng

– Pha hỗn hợp nước sốt với 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu cùng 1/2 chén (khoảng 80ml) nước lọc.

– Bắc chảo lên bếp và cho vào chảo 1 muỗng cà phê dầu ăn. Đợi dầu nóng thì bạn cho sườn vào chiên với lửa vừa đến khi thấy sườn vàng 2 mặt là được.

– Sau khi chiên xong, bạn vớt sườn ra và cho qua giấy thấm dầu để hút bớt lượng dầu còn bám lại trên sườn khi chiên.

Ăn - Chơi - Cách làm sườn sốt chanh dây chua ngọt thơm ngon như ngoài hàng (Hình 2).

– Sau khi chiên xong và cho sườn ra dĩa, bạn bắc cái chảo vừa mới chiên sườn lên bếp cùng phần đầu hành để phi thơm, sau đó cho phần chanh dây cùng nước sốt đã pha vào chảo, đun sôi.

– Tiếp đến, cho phần sườn vừa chiên vào xóc đều để sườn được thấm gia vị. Sau cùng, bạn cho thêm hành lá cắt nhỏ vào, vậy là món ăn đã hoàn thành.

Ăn - Chơi - Cách làm sườn sốt chanh dây chua ngọt thơm ngon như ngoài hàng (Hình 3).
Ăn - Chơi - Cách làm sườn sốt chanh dây chua ngọt thơm ngon như ngoài hàng (Hình 4).

Cách chọn mua sườn non tươi ngon:

– Chọn mua sườn tươi, có màu hồng, thịt có độ đàn hồi và không có mùi ôi thiu.

– Nên chọn miếng sườn có xương dẹt và nhỏ vì nó có ít xương và nhiều thịt hơn loại sườn có xương to và tròn.

– Bạn cũng nên lựa chọn sườn theo mục đích chế biến món ăn. Đối với các món sườn xào chua ngọt, kho, rán,… thì sườn thăn là ngon nhất, các bạn nên chọn sườn nạc, ít hoặc không có mỡ, nếu lá sườn non có sụn nữa thì ăn rất ngon.

Cách chọn mua chanh dây thơm ngon:

– Nên chọn mua những quả chanh dây có vỏ màu tím đậm, quả to vì đây là những quả chanh dây già, vị ngọt và nhiều ruột hơn những quả non khác.

– Chanh dây tươi và chín, ngửi mùi từ vỏ có thể thấy một mùi thơm đặc trưng. Nếu ngửi thấy chanh dây có mùi chua khác thường thì không nên mua vì những quả này đã hư.

– Ngoài ra để chọn được chanh dây ngon bạn hãy cầm thử. Nếu quả cầm lên thấy nặng tay thì đây là những quả vừa mới hái và có nhiều ruột bên trong.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Link nguồn:

RELATED ARTICLES

Most Popular