HomeẨm thựcCách làm tắc muối chua ngọt nguyên trái không bị đắng trị...

Cách làm tắc muối chua ngọt nguyên trái không bị đắng trị ho cực tốt

Thời tiết giao mùa là khoảng thời gian chúng ta dễ mắc các bệnh về đường hô hấp như ho khan, viêm họng,… có một lọ chanh ngâm muối trong nhà tăng cường đề kháng chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Trong bài viết này cùng Hồng Lam tìm hiểu “Cách làm chanh ngâm muối ngậm ho đơn giản, bảo quản được lâu”.

Bạn đang xem: Cách làm tắc muối chua ngọt nguyên trái không bị đắng trị ho cực tốt

1. Tác dụng của chanh ngâm muối có thể bạn chưa biết

Những quả chanh nhỏ bé nhưng chứa đến 90% nước và nguồn Vitamin C dồi dào, chất xơ cao và các khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Chanh cũng đang được biết đến như một nguồn cung cấp chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có khả năng giải độc, bảo vệ và hỗ trợ hệ miễn dịch, và giúp làm chậm quá trình lão hóa. Khi kết hợp với muối tạo thành sản phẩm chanh ngâm muối có thể kích thích hệ tiêu hóa, cân bằng chất béo trong thức ăn, và thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể. Với những lợi ích này, chanh ngâm muối đã được các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu đánh giá là một lựa chọn tốt cho sức khỏe con người.

chanh
Tác dụng của chanh ngâm muối có thể bạn chưa biết
 

Những lợi ích đáng kể của chanh ngâm muối có thể nói đến sau đây: 

  • Giảm cảm cúm, ho hiệu quả: Vỏ chanh chứa nhiều tinh dầu có tác dụng làm dịu cổ họng, vị mặn của muối có khả năng sát trùng, giúp giảm ngứa cổ họng nhanh chóng.

  • Giảm đầy hơi, khó tiêu: Nếu cảm thấy khó chịu bụng, khó tiêu, chướng bụng, hãy ngậm một lát chanh muối hoặc ngâm cùng với nước nóng rồi uống trực tiếp. Chanh ngâm muối giúp tăng cường chuyển hóa thức ăn trong cơ thể, giảm tình trạng đầy hơi gần như ngay lập tức. 

  • Hỗ trợ giảm cân, giữ dáng: Chanh muối giúp giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể. Khi ăn uống lành mạnh kết hợp tập thể dụng đều đặn và sử dụng thêm chanh ngâm muối chắc chắn bạn sẽ có cơ thể săn chắc, giữ dáng, giảm cân hiệu quả. 

2. Cách làm chanh ngâm muối đơn giản, bảo quản được lâu

Dưới đây là các bước để có một lọ chanh ngâm muối trong nhà đơn giản, bảo quản được lâu nhé:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chanh 1 kg

  • Muối 300g

  • Phèn chua 10g

cach lam chanh muoi
Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế chanh 

  • Chanh sau khi mua về đem đi rửa sạch và ngâm trong nước muối khoảng 1 tiếng.

  • Sau khi ngâm, để vỏ chanh không bị nhẫn đắng, bạn có thể dùng muối chà xát nhiều lần vào phần vỏ chanh để loại bỏ bớt tinh dầu, rồi rửa lại với nước sạch.

sơ chế chanh
Sơ chế chanh

Bước 2: Luộc chanh 

  • Tiếp theo hãy pha phèn chua với nước rồi đem chanh đã rửa ngâm trong thau nước phèn chua đã pha. Sau đó, mang chanh ra phơi nắng cho đến khi ráo nước. 

  • Đun một nồi nước cho đến khi sôi thì thả chanh vào, vặn lửa nhỏ luộc khoảng chừng 4-5 phút rồi vớt ra để ráo. 

Bước 3: Xếp chanh vào hũ bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát

xếp chanh vào hũ
Xếp chanh vào hũ bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát

Bước 4: Nấu nước muối và ngâm chanh

  • Pha nước muối theo tỉ lệ 1 lít nước : 200g muối

  • Đổ nước muối vừa pha vào lọ đựng chanh, lấy bao ni-lông phủ kín miệng lọ rồi đặt chặt nắp. 

  • Sau đó đem đi phơi nắng khoảng chừng 7-10 ngày. Sau khoảng 1 tháng là có thể dùng được. 

Bước 5: Thành phẩm

  • Thành phẩm cho ra là lọ chanh ngâm muối vàng ươm hương vị chua chua ngọt ngọt. 

  • Bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp để sản phẩm được bảo quản lâu nhất. 

Thành phẩm chanh ngâm muối
Chanh ngâm muối 

3. Lưu ý khi làm chanh ngâm muối để chanh không bị đắng, để được lâu

Sau đây là những lưu ý để có một hũ chanh ngâm muối cực ngon tại nhà để lâu cũng không bị đắng: 

  • Chọn những quả chanh tươi có da láng mịn, căng bóng không xù xì hay vón cục – đó là những quả chanh có hàm lượng vitamin C cao hơn những quả chanh khác

  • Nên dùng muối hột để chà xát chanh khi rửa để dễ loại bớt lượng tinh dầu hơn là muối tinh luyện bình thường.

  • Nên tráng lọ thủy tinh qua nước sôi, rồi để ráo để đảm bảo vệ sinh cũng như bảo quản được lâu hơn. 

  • Chanh muối ngon nhất là khi bạn sử dụng trong 3 tháng kể từ ngày dùng được.

chanh ngâm muối
Lưu ý khi làm chanh ngâm muối để chanh không bị đắng, để được lâu

4. Chanh ngâm muối Hồng Lam – Sự lựa chọn hàng đầu

Nếu như không có thời gian chuẩn bị và muốn có ngay những lát chanh đã ngâm sẵn thơm ngon ở nhà thì Chanh ngâm muối Hồng Lam chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. 

Từng quả chanh được Hồng Lam chọn lọc căng mọng nước, trải qua nhiều công đoạn chế biến cầu kỳ trở thành thức uống giải khát với nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. 

chanh muối Hồng Lam
Chanh ngâm muối Hồng Lam – Sự lựa chọn hàng đầu

Hy vọng bài viết trên đã gợi ý cho bạn cách làm chanh muối thơm ngon đơn giản, không bị đắng và bảo quản được lâu nhất. Nếu muốn sở hữu ngay lọ Chanh ngâm muối hãy đặt hàng qua website Hồng Lam hoặc các trang thương mại điện tử nhé! 

Xem thêm: 2 cách làm nước ép dâu tây dưa hấu và dưa leo táo đẹp da, giảm cân hiệu quả

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments