HomeẨm thựcCách làm thịt bò xào củ hành mềm ngọt đơn giản, ai...

Cách làm thịt bò xào củ hành mềm ngọt đơn giản, ai cũng thích

Miếng thịt bò mềm đậm đà, hành tây giòn ngon chắc chắn không chỉ là món ăn khiến các thành viên hài lòng mà còn cung cấp đủ dinh dưỡng cho cả nhà sau một ngày dài làm việc vất vả. Hôm nay, hãy đến với cách làm thịt bò xào hành tây do các đầu bếp của CET chia sẻ nhé.

Bạn đang xem: Cách làm thịt bò xào củ hành mềm ngọt đơn giản, ai cũng thích

thịt bò xào hành tây

Thịt bò xào hành tây đậm đà hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Giờ giấc công sở không cho phép bạn có nhiều thời gian để chuẩn bị bữa tối cho gia đình cũng như luôn băn khoăn nên nấu món gì vừa ngon vừa bổ dưỡng. Đừng quá lo lắng nhé, bởi bạn sẽ có nhiều món ăn có cách làm đơn giản, nhanh gọn chỉ trong vài phút chế biến. Chẳng hạn như món thịt bò xào hành tây, vừa thơm ngon vừa đầy đủ dinh dưỡng. Nào ta cũng bắt đầu vào bếp nhé.

Nguyên liệu

  • 500g thịt bò loại mềm để xào (dành cho 4 người ăn)
  • 200g hành lá
  • Muối, nước mắm, tỏi, hạt nêm, tiêu, dầu ăn
  • 1 thìa café rượu trắng
  • 2 củ hành tây

hành tây

Những củ hành tây tươi ngon (Ảnh: Internet)

Các bước chế biến thịt bò xào hành tây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn mua thịt bò loại mềm để xào, rửa sạch, thái lát mỏng theo thớ vừa ăn.
  • Hành tây lột vỏ bên ngoài, rửa sơ qua nước lạnh, rồi cắt hai đầu, bổ làm đôi theo chiều dọc, rùi úp nửa củ hành xuống thái theo chiều ngang.
  • Gừng, tỏi bỏ vỏ, đập dập.
  • Hành lá nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, cắt khúc để phần lá xanh và thân trắng riêng. Phần lá thái dài và phần thân thái nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt bò

Thịt bò sau khi thái lát thì đem trộn với gia vị: ½ thìa nhỏ muối, chút ít hạt tiêu, 1 thìa nhỏ dầu ăn, trộn đều để trong 20-30 phút để thịt bò ngấm gia vị.

Bước 3: Chế biến

  • Đầu tiên, đặt chảo lên bếp, phi thơm tỏi, gừng, phần thân trắng của hành lá và hành tây trên chảo dầu nóng, đảo đều trong chừng 1 phút. Bạn lưu ý là chỉ cần khoảng 2 thìa dầu ăn và xào hành thì phải nhanh, liên tục, không để hành tây chín nhừ vì như vậy hành tây sẽ mất ngọt.
  • Trút thịt bò vào xào, thêm chút rượu trắng, nêm nếm lại với ½ thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm rồi đảo đều. Bạn nhớ xào nhanh tay và để lửa lớn để thịt bò mềm nhé.
  • Sau khi thịt và hành cùng chín tới thì hành lá cắt khúc thả vào, đảo sơ qua một lần nữa, rắc chút hạt tiêu rồi bắc ra.

Yêu cầu thành phẩm

  • Các miếng thịt bò phải nở đều, ngấm gia vị. Quan trọng hơn cả thịt bò phải mềm chứ không dai quá sẽ mất đi vị ngọt nhé.
  • Hành tây giòn ngọt, không quá hăng, cay.
  • Tùy theo sở thích của gia đình, bạn có thể thêm cà rốt hoặc cà chua vào xào cùng để món ăn có thêm màu sắc, hương vị nhé.

Cách chọn thịt bò ngon

  • Thịt bò tươi thì mỡ sẽ có màu vàng và cứng. Không nên lấy thịt mỡ mềm và thịt có màu đỏ sẫm.
  • Nên chọn loại có thớ nhỏ, mềm, đừng mua loại thớ to, cứng vì thịt thái sẽ không đẹp mà khi ăn rất dai.

cách chọn thịt bò

Nên chọn những thớ thịt bò nhỏ và có màu sắc tươi (Ảnh: Internet)

Xem thêm: Người cha nói với con gái: Nếu người đàn ông làm điều này với con, hãy rời bỏ anh ta, về đây bố thương

Bí quyết thái thịt bò đẹp

Để thái thịt bò đẹp, không bị nát thì bạn hãy gói thật kỹ miếng thịt mới mua về, cất vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 20 phút. Lúc này thịt bò sẽ hơi cứng lại, bạn đem cắt sẽ rất dễ xắt lát mỏng, trông đẹp mắt, mỏng tang mà không nát.

Trên đây là hướng dẫn cách làm món thịt bò xào hành tây thơm ngon, bổ dưỡng. Rất đơn giản phải không nào. Chỉ chưa đầy 15 phút chế biến, món ăn ngon đã sẵn sàng để cả nhà thưởng thức rồi. Chúc bạn và gia đình ngon miệng nhé!

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments