HomeẨm thựcCách làm thịt bò xào dưa leo cực nhanh, thơm ngon, ăn...

Cách làm thịt bò xào dưa leo cực nhanh, thơm ngon, ăn lạ miệng

Thịt bò xào dưa leo là một trong những món xào với thịt bò được rất nhiều người yêu thích và chọn lựa. Bởi lẽ món ăn này không chỉ cung cấp dinh dưỡng cần thiết mà còn dễ thực hiện, hương vị thơm ngon. Hãy cùng vào bếp và chế biến bò xào dưa leo cùng Gofood Market bạn nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300gr thịt bò
  • 2 trái dưa leo
  • 1 củ gừng
  • 1 củ tỏi
  • 1 trái ớt
  • 1 muỗng cà phê mè trắng
  • 3 muỗng canh dầu ăn
  • 3 muỗng cà phê nước tương
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • 1/2 muỗng canh bột canh
Nguyên liệu nấu món thịt bò xào dưa leo
Nguyên liệu làm món thịt bò xào dưa leo

>>> XEM THÊM:

Cách nấu phở bò ăn sáng đơn giản tại nhà

Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch dưa leo và cắt thành miếng vừa ăn sau khi đã loại bỏ phần ruột bên trong.
  • Gọt vỏ gừng, rửa sạch và cắt thành sợi mỏng.
  • Lột vỏ tỏi và băm nhỏ cả tỏi và ớt sau khi đã loại bỏ hạt của ớt.
  • Sau khi mua thịt bò, rửa sạch và để ráo, sau đó cắt thịt thành những miếng mỏng vừa ăn và đặt chúng vào một tô.
  • Để ướp thịt, bạn có thể băm tỏi và cắt gừng thành sợi mỏng, trộn đều với 3 muỗng cà phê nước tương và 1/2 muỗng canh bột canh. Cho hỗn hợp gia vị vào tô thịt bò và ướp khoảng 10-15 phút để thịt thấm đều gia vị.
Thái thịt bò thành những miếng vừa ăn để xào dưa leo
Thái thịt bò thành những miếng vừa ăn

Cách làm thịt bò xào dưa leo

  • Cho một muỗng canh dầu ăn vào chảo và đặt lên bếp với lửa vừa. Khi dầu đã nóng, cho phần dưa leo vào chảo, xào nhanh trong khoảng 2 phút, sau đó cho vào đĩa.
  • Đun lên lửa to, cho 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo. Khi dầu nóng, cho phần thịt bò đã ướp vào chảo và xào trong khoảng 1 – 2 phút để thịt chín một chút.
  • Thêm dưa leo vào chảo với thịt bò, xào khoảng 2 phút trên lửa lớn. Sau đó, thêm ớt cắt nhỏ và 1 muỗng cà phê mè trắng vào, đảo đều. Nêm gia vị cho vừa ăn, sau đó tắt bếp.
Thành phẩm món thịt bò xào dưa leo cực ngon
Thành phẩm món thịt bò xào dưa leo ngon mắt

>>> XEM THÊM:

10 món Việt chế biến từ thịt bò Mỹ

Lưu ý khi nấu món thịt bò xào dưa leo

Mua thịt bò

Để chọn mua thịt bò tốt, bạn nên lựa chọn thịt có màu đỏ tươi sáng, tránh mua những miếng thịt có màu đỏ sẫm hoặc mỡ màu vàng nhạt. Lựa chọn những miếng thịt nhỏ, mềm, thớ thịt mịn và có độ đàn hồi tốt khi ấn vào bằng tay. 

Xem thêm: Cách làm củ sắn (củ đậu) xào chay đơn giản, dể làm cho bữa ăn đạm bạc

Nếu bạn thấy miếng thịt có những nang trắng, nhỏ và dễ rời ra, nó có thể là thịt chứa sán, vì vậy bạn nên tránh mua. Bạn cũng nên tránh mua thịt bò tái xanh, màu đỏ sẫm, mỡ màu vàng đậm, có các đốm trắng hoặc thịt mềm và có mùi hôi lạ.

>>> XEM THÊM: 

5+ mẹo khử mùi hôi thịt bò đông lạnh tại nhà

Mua dưa chuột

Lựa chọn dưa leo nên có hình dáng thẳng, thon, dài và đồng đều. Tránh mua những quả dưa có phần thân bị phình lên hoặc phần đầu và đuôi nhỏ. Bạn nên chọn những quả dưa có vỏ tươi, không bị sưng tấy, rách hoặc bị côn trùng cắn. Ngoài da có lớp phấn trắng, không nên mua dưa có vết sần trên bề mặt.

Lựa chọn những quả dưa có màu xanh đồng đều, không nên chọn quả dưa có màu xanh quá đậm hoặc đã chuyển sang màu vàng. Nên mua dưa còn giữ cuống, cuống tươi và phần đuôi còn giữ núm hoa chưa rụng, đây là dưa non và khi ăn sẽ ngon và ngọt hơn.

Món thịt bò xào dưa leo lạ miệng chỉ với vài bước thực hiện đã có thể thưởng thức rồi. Bạn hãy ghi ngay lại công thức mà Gofood Market chia sẻ và thực hiện ngay cho nhà mình nhé! Đừng quên truy cập chuyên mục Vào bếp của Gofood Market để cập nhật nhiều món ăn ngon nhé!

Xem thêm: Xu hướng ‘hôn nhân ly thân’ ở Nhật Bản

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments