HomeẨm thựcCách làm thịt kho Đông Pha mềm mại, thơm ngon huyền thoại...

Cách làm thịt kho Đông Pha mềm mại, thơm ngon huyền thoại từ Trung Quốc

  • Bước 1

    Chần sơ thịt heo qua nước sôi trong vòng 2 – 3 phút để khử mùi hôi của thịt.

    Khử mùi hôi của thịt bằng cách ngâm thịt trong nước muối pha loãng cũng là một cách thông dụng để khử mùi thịt.

    Cách khác, bạn có thể sử dụng các nguyên liệu như hành khô/ rượu trắng/ giấm ăn/ gừng/ sả… để làm nguyên liệu khử mùi cho thịt

  • Bước 2

    Xem thêm: Có 12 vấn đề mà người mới bắt đầu nuôi cá cảnh gặp phải, tất cả đều không nên bỏ qua!

    Luộc thịt

    Bắt nồi nước lên bếp, sau đó cho thịt heo cùng với 10 gr gừng, 10 gr hành lá và 1 muỗng canh rượu Thiệu Hưng vào nấu 10 phút.

    Khi đã đủ thời gian, bạn dùng kẹp gắp thịt ra rửa sạch rồi cho vào rổ nhôm để ráo nước.

  • Bước 3

    Cắt thịt

    Dùng dao cắt thịt thành từng miếng vuông nhỏ với cạnh khoảng 4cm. Sau đó dùng dây chỉ buộc thịt lại theo hình chứ thập.

  • Bước 4

    Xếp nguyên liệu vào nồi

    Thực hiện xếp các nguyên liệu đã chế biến và thịt vào nồi để chuẩn bị kho.

  • Bước 5

    Kho thịt

    Nêm thêm các gia vị bao gồm 2 muỗng canh đường nâu, 4 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh hắc xì dầu, 3 muỗng canh rượu Thiệu Hưng (có thể thay bằng bia cỡ 1 lon)cùng 400 ml nước lọc vào đun với lửa vừa trong 1 giờ.

    Khi nước bắt đầu cạn thì bạn thực hiện cho mặt da của phần thịt xuống dưới và đun thêm 30 phút rồi tắt bếp.

  • Bước 6

    Miếng thịt mềm, giữ được độ ngọt và thấm đều gia vị hòa quyện cùng với mùi thơm của gừng và hành lá.

    Bày thịt kho ra đĩa ăn chung với cơm trắng và rau cải hấp vào những ngày lễ Tết thì còn gì bằng đúng không nào.

    Xem thêm: Tử vi hôm nay: Top 3 con giáp hạnh phúc nhất ngày 5/10/2023 ai cũng ghen tị

  • RELATED ARTICLES

    Most Popular

    Recent Comments