HomeẨm thựcCách làm tôm sốt chanh dây giòn rụm, ngọt ngon ai cũng...

Cách làm tôm sốt chanh dây giòn rụm, ngọt ngon ai cũng mê

Tôm sốt chanh dây là món ăn hết sức độc đáo bởi vị thơm ngon lạ miệng cùng cách trình bày hết sức mới lạ, Vậy bạn đã biết cách làm tôm sốt chanh dây chưa

Bạn đang xem: Cách làm tôm sốt chanh dây giòn rụm, ngọt ngon ai cũng mê

Vị ngon ngọt tự nhiên của thịt tôm hòa quyện mùi thơm đặc trưng của chanh dây giúp món ăn trở nên hấp dẫn và thu hút hơn đối với mọi thực khách. Hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé

Nguyên liệu làm tôm sốt chanh dây

– Tôm sú tươi 500g

– Chanh dây 6 quả

– Hành tây 1 củ

– Bột chiên giòn 1 bát con, bột năng 50g

– Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, đường, muối 

nguyên liệu làm tôm sốt chanh dây

Nguyên liệu làm tôm sốt chanh dây

Cách làm tôm sốt chanh dây 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm tôm sốt chanh dây

– Tôm sau khi mua về đem cắt bỏ râu, phần đầu và chân tôm tiếp đến bóc vỏ để lại phần đuôi tôm, lấy phần chỉ đen lưng tôm bỏ đi sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo. Sau đó đem tôm ướp cùng chút muối, hạt tiêu trộn đều tôm lên cho ngấm gia vị

– Chanh dây đem cắt đôi quả lấy phần hạt ra lọc lấy phần nước cốt chanh giữ lại chút hạt để trang trí lên món ăn sau đó pha với 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng muối, 3 muỗng nước lọc, 1/2 muỗng hạt nêm khuấy đều lên cho các gia vị được hòa tan.

– Hành tây đem bóc vỏ rửa sạch và thái thành hạt lựu.

sơ chế nguyên liệu làm tôm sốt chanh dây

Sơ chế nguyên liệu làm tôm sốt chanh dây

Bước 2: Chiên tôm

– Tôm sau khi ướp đem lăm qua bột chiên giòn, tiếp đến cho chảo lên bếp làm nóng cho thêm lượng dầu ăn vừa phải vào chảo đun nóng, cho lần lượt từng con tôm vào chảo chiên tới khi vàng giòn thì vớt tôm ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Xem thêm: Nghỉ đêm tại khách sạn, sáng hôm sau hai vợ chồng suýt ngất xỉu với cảnh tượng ác mộng trước mắt

chiên tôm

Chiên vàng giòn tôm

Bước 3: Tiến hành làm tôm sốt chanh dây

– Cho chảo lên bếp làm nóng cho thêm 2 muỗng dầu ăn, thêm hành tây thái nhỏ vào xào lên cho thơm tiếp đến cho nước cốt chanh dây vào chảo đun sôi. Cho từ từ nột năng vào chảo khuầy đều lên tới khi thấy nước có phần sánh nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng sau đó tắt bếp.

làm tôm sốt chanh dây

Làm nước sốt chanh dây

– Khi ăn bạn chỉ việc xếp tôm đã chiên giòn ra đĩa tưới phần nước sốt chanh dây lên tôm, trang trí thêm chút rau xanh cho bắt mắt và thưởng thức nhé.

Thành phẩm món tôm sốt chanh dây

thành phẩm món tôm sốt chanh dây

Thành phẩm món tôm sốt chanh dây thơm ngon hấp dẫn ai cũng mê

Tôm sốt chanh dây sau khi hoàn thành có màu vàng tự nhiên, khi ăn có cảm giác ngọt thịt mềm ngon của tôm pha thêm chút giòn giòn của lớp bột chiên giòn đặc biệt phần nước sốt chanh dây chua chua ngọt ngọt vô cùng thú vị chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn phải thích mê.

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM:

>> 20+ món ngon ngày hè ít dầu mỡ, chống ngấy ngon mát cực vào cơm

>> SIÊU NGON cách làm tôm rang thịt ba chỉ béo ngậy đậm đà dễ nhất tại nhà

>> Dưa hấu nóng hay mát? Có gây nhiệt miệng, nóng trong không?

>> Ăn xoài có nóng không? Ăn xoài có nổi mụn không?

Xem thêm: Cách làm đậu phụ nhồi thịt bằng nồi chiên không dầu độc lạ cực thơm ngon

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments