HomeẨm thựcCách nấu bánh canh cá nục Đà Nẵng thơm ngon đơn giản...

Cách nấu bánh canh cá nục Đà Nẵng thơm ngon đơn giản lạ miệng

hanami111

Bạn đang xem: Cách nấu bánh canh cá nục Đà Nẵng thơm ngon đơn giản lạ miệng

Đà Nẵng thiên đường âm thực của miền trung với biết bao nhiêu món ngon hấp dẫn nức lòng du khách. Một trong số đó là món Bánh canh cá nục Đà Nẵng. Nếu bạn không có dịp ra Đà Nẵng, bạn cũng có thể thử bánh canh cá nục ngay tại nhà với cách làm dưới dây.

Chuẩn bị nguyên liệu Bánh canh CÁ NỤC rẻ nhất Sài Gòn: 13k một tô (Quán Cu Trọc) - YouTube

  • Bánh canh bột gạo 500 gr
  • Cá nục 500 gr
  • Chả cá thu chiên 200 gr
  • Trứng cút 10 quả
  • Ngò gai 3 nhánh (cắt nhỏ)
  • Củ cải trắng 1 củ (gọt vỏ; cắt khúc)
  • Hành tây 1 củ
  • (cắt múi cau)
  • Hành tím 6 củ (bóc vỏ)
  • Bột ớt 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 4 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít (Hạt nêm/ muối/ bột ngọt/ đường)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cá nục tươi ngon

  • Bạn nên chọn cá có mang màu đỏ hồng tươi, mang khép chặt, không có mùi lạ, miệng cá vẫn còn khép chặt. Để Bánh canh cá nục Đà Nẵng tươi ngon hơn.
  • Mắt cá còn trong, sáng và có độ đàn hồi. Vảy cá sáng, bóng và bám chặt vào thân.
  • Khi dùng tay ấn vào thấy thịt cá săn, có độ đàn hồi tốt, không bị lõm.
  • Không nên chọn cá có mang màu hồng thâm, không sáng, có mùi lạ. Mắt cá không trong, lồi ra bên ngoài.
  • Đầu to, thân nhỏ và trên thân xuất hiện cá đốm đen loang màu, vảy cá không sáng và dễ bong tróc, miệng hơi hé mở.

Cách chọn mua xương heo tươi ngon

Bánh canh cá nục Đà Nẵng
Nguyên liệu món ăn bánh canh cá nục đà nẵng

  • Để chọn được loại xương heo ngon thì bạn phải chọn xương có màu đỏ hồng, không mùi hôi, thịt dính chắc vào xương.
  • Nên lựa chọn phần xương có độ to trung bình, vừa phải; không chọn xương có dấu hiệu chảy nhớt.
  • Không chọn xương màu tái xanh, thớ thịt có những hột trắng, mùi hôi; đây là những thịt xương từ heo bệnh, bị sáng, mổ lâu.

chế biến Bánh canh cá nục Đà Nẵng

uu dai can ho

Cá nục mua về cạo sạch vẩy, bỏ phần ruột và mang cá đi rồi rửa sạch. Sau đó chiên cá cho chín rồi tách phần thịt cá và xương cá ra riêng.

Bún cá nục
Chiên cá

Mẹo hay: Bạn hãy dùng muối chà sát trong ngoài để khử mùi tanh của cá. Sau đó rửa sạch lại cá với nước sạch nhiều lần. Để Bánh canh cá nục Đà Nẵng ngon và không bị tanh

Củ cải trắng, hành tây, hành tím rửa sạch, lột vỏ. Củ cải trắng, hành tây cắt làm tư, hành tím cắt nhỏ.

Hành tím phi cho thơm rồi thêm một chút bột ớt vào, đảo đến khi hành giòn thì tắt bếp. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Chả cá cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Sơ chế các nguyên liệu nấu Bánh canh cá nục Đà Nẵng

Sơ chế các nguyên liệu khác

Bắt một nồi nước sôi khoảng 1 lít, cho phần xương heo đã trụng sơ và xương cá đã chiên vào cùng 50g củ cải trắng, 50g hành tây và 3 củ hành tím. Cho thêm 1 muỗng canh muối rồi hầm trong vòng 30 phút. Lọc lấy nước dùng.

nấu nước dùng Bánh canh cá nục Đà NẵngLàm phần nước dùng Bánh canh cá nục Đà Nẵng

Nồi nước dùng đun sôi, cho 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm. Sau đó cho bánh canh bột gạo vào luộc trong 2 phút. Khi bánh canh chín là ta đã sắp hoàn thành rồi.

Múc bánh canh, nước dùng ra tô và thêm phần cá, trứng cút, chả cá và hành phi là hoàn thành món bánh canh cá nục rồi đấy.

Trụng bánh canh và trình bày ra tôTrụng bánh canh và trình bày ra tô

Bánh canh cá nục Đà Nẵng

Bánh canh cá nục của người Đà Nẵng

Bánh canh cá nục Đà Nẵng

  • Bánh canh bột gạo 500 gr
  • Cá nục 500 gr
  • Chả cá thu chiên 200 gr
  • Trứng cút 10 quả
  • Ngò gai 3 nhánh (cắt nhỏ)
  • Củ cải trắng 1 củ (gọt vỏ; cắt khúc)
  • Hành tây 1 củ
  • cắt múi cau
  • Hành tím 6 củ (bóc vỏ)
  • Bột ớt 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 4 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít (Hạt nêm/ muối/ bột ngọt/ đường)
  • Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
  • Bước 1 Sơ chế và chiên cá

  • Cá nục mua về cạo sạch vẩy, bỏ phần ruột và mang cá đi rồi rửa sạch. Sau đó chiên cá cho chín rồi tách phần thịt cá và xương cá ra riêng.

    Xem thêm: tóc xù mì

  • Chiên cá

  • Mẹo hay: Bạn hãy dùng muối chà sát trong ngoài để khử mùi tanh của cá. Sau đó rửa sạch lại cá với nước sạch nhiều lần. Để Bánh canh cá nục Đà Nẵng ngon và không bị tanh

  • Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Củ cải trắng, hành tây, hành tím rửa sạch, lột vỏ. Củ cải trắng, hành tây cắt làm tư, hành tím cắt nhỏ.

  • Hành tím phi cho thơm rồi thêm một chút bột ớt vào, đảo đến khi hành giòn thì tắt bếp. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Chả cá cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Bước 3 Làm phần nước dùng Bánh canh cá nục Đà Nẵng

  • Bắt một nồi nước sôi khoảng 1 lít, cho phần xương heo đã trụng sơ và xương cá đã chiên vào cùng 50g củ cải trắng, 50g hành tây và 3 củ hành tím. Cho thêm 1 muỗng canh muối rồi hầm trong vòng 30 phút. Lọc lấy nước dùng.

  • Làm phần nước dùng Bánh canh cá nục Đà Nẵng

  • Bước 4 Nấu bánh canh cá nục

  • Nồi nước dùng đun sôi, cho 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm. Sau đó cho bánh canh bột gạo vào luộc trong 2 phút. Khi bánh canh chín là ta đã sắp hoàn thành rồi.

Đối với cá nục bạn nên chọn cá có mang màu đỏ hồng tươi, mang khép chặt, không có mùi lạ, miệng cá vẫn còn khép chặt. Để Bánh canh cá nục Đà Nẵng tươi ngon hơn.

Serving: 1Serving | Calories: 430kcal | Carbohydrates: 23g | Protein: 43g | Fat: 12g | Vitamin A: 12IU | Vitamin C: 21mg

Vậy là ta đã hoàn thành xong món canh cá nục đặc sản của người Đà Nẵng, bánh canh cá nục thơm ngon, bổ dưỡng. Với hương vị đậm đà từ xương và vị ngon của cá sẽ tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn để đổi vị cho cả nhà mình đấy nhé!

Đây chính là công thức làm Bánh canh cá nục Đà Nẵng mà Hanami muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với hướng dẫn trên, các bạn sẽ cho vào thực đơn một món ăn mới để đổi vị cho cả nhà mình nhé! Chúc bạn thành công.

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của công ty TNHH du lịch khách sạn Hana. Xem thêm: về tác giả

Xem thêm: mặt nhỏ nên để tóc gì

RELATED ARTICLES

Most Popular