HomeẨm thựcCách nấu bún măng giò heo ngon khó cưỡng đơn giản ai...

Cách nấu bún măng giò heo ngon khó cưỡng đơn giản ai cũng làm được

 Chân giò heo  Măng khô  Bún khô  Hành tây  Hành tím  Đường phèn  Dầu ăn  Hành phi  Hành lá/ ngò rí  Gia vị thông dụng (Muối/ đường/ hạt nêm/ tiêu xay)

nguyenlieu 800x450 37 eeaef14a1b844415b77e487a93ffbbd7 grande

Cách chế biến Bún măng giò heo

Sơ chế chân giò

Chân giò heo sau khi mua về bạn chặt ra thành từng khoanh vừa ăn rồi mang đi rửa sạch với nước.

Sau đó bạn cho chân giò vào luộc sơ với 1 ít muối. Tiếp theo bạn vớt chân giò ra và rửa sạch lại 1 lần nữa.

z3010044559954 806be90e7a5d9e453f6310bd683bcb88 01567fd7749a438e8d74cc0f68b6ac51 grande

Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Bạn ngâm măng khô với nước khoảng 30 phút cho măng mềm. Sau đó bạn xé măng ra thành những sợi vừa ăn, bỏ đi phần măng già và mang đi rửa sạch.

Chần măng qua với nước sôi trong khoảng 3 – 5 phút để loại bỏ độc tố trong măng, vớt ra và xả lại với nước thêm một lần nữa là có thể mang đi chế biến.

Hành tây bạn bóc vỏ và cắt chữ thập, hành tím bóc vỏ sau đó cắt lát. Hành lá và ngò rí bạn nhặt sạch lá hư, bỏ rễ, cắt khúc phần đầu hành, lá hành và ngò cắt nhuyễn.

Cho vào nồi khoảng 1 lít nước, đun sôi và cho bún khô vào luộc trong 5 phút thì vớt ra, xả lại với nước và để ráo.

Xem thêm: Tử vi hôm nay: Con giáp may mắn ngày 30/8/2023 – Rằm tháng 7

z3010048040079 992b1473749fa2afba037294533ada7f 90a56aafc92d4f7aa64dee0099ed5b0c grande

. Nấu nước dùng

Cho chân giò đã sơ chế vào luộc với 3 lít nước, hành tây, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường phèn, đậy nắp và đun sôi nước.

Khi nước đã sôi bạn vớt bỏ hết bọt để nước lèo trong và thơm ngon hơn. Tiếp theo bạn nên 1 muỗng canh hạt nêm và hầm với lửa nhỏ trong 1 giờ 30 phút.

z3010051399341 df728bcea04d4251da2fd3c319068bcf 09fae53f481d49a9b6272692ecda9b69 grande

. Xào măng

Cho vào chảo khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu và cho hành tím cắt lát vào phi thơm. Sau đó bạn cho măng đã sơ chế vào xào với lửa vừa.

Để măng đậm đà hơn bạn nêm vào 1/2 muỗng canh hạt nêm, xào cho măng săn lại, thấm gia vị thì tắt bếp.

z3010054724808 1a57094ef3e793f9ca39b64b2735a8b0 aa7a568f465e45458df56ba0bcde2446 grande

5. Nấu nước lèo

Bạn vớt hành tây ra khỏi nồi nước dùng, sau đó cho măng khô đã xào vào, đun với lửa vừa.

Nêm tiếp 1/2 muỗng canh đường phèn, 1 muỗng cà phê muối nấu thêm khoảng 10 phút nữa. Lưu ý trước khi tắt bếp bạn nên nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình, cho hết phần đầu hành lá cắt khúc vào và tắt bếp.

z3010058079673 ddd65c328c125fd410c0738b600496d5 ea2ca542532545d9bb2d9a6b78f7b574 grande

. Thành phẩm

Chuẩn bị 1 cái tô, cho bún vào, chan nước lèo, cho thêm hành ngò và 1 ít hành phi lên trên là đã có thể thưởng thức rồi.

Tô bún măng giò heo thơm ngon, nóng hổi đã sẵn sàng để bạn chiêu đãi cả nhà rồi. Nước dùng ngọt thanh, chân giò mềm, ngọt thịt, phần gân dai dai, măng khô giòn giòn, ăn cực thích bạn nhất định phải thử nhé.

thanh pham 779 9c0c89aa539943abaffc9e0f1971fb95 grande

TỔNG HỢP

Xem thêm: mặt nhỏ nên để tóc gì

RELATED ARTICLES

Most Popular