HomeẨm thựcCách nấu canh cá kình nấu ngót thanh mát, hấp dẫn tại...

Cách nấu canh cá kình nấu ngót thanh mát, hấp dẫn tại nhà

vật liệu chế biến

Cá kình cắt vây và mổ bụng, rửa sạch với nước.

Cách khử mùi tanh hiệu quả:

  • Cách 1: Cá sau khi làm sạch, cắt khúc vừa ăn rồi ngâm vào nước vo gạo khoảng 15 – 20 phút. Sau đó vớt ra xả lại với nước để khử mùi hôi rất hiệu quả nhé!
  • Cách 2: Ngoài ra, khi rửa cá, bạn hòa vài thìa rượu hoặc giấm trắng vào nước, sau đó ngâm cá khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước.
  • Cách 3: Ngoài ra còn có một cách rất hiệu quả đó là bạn vắt nước cốt chanh vào nước ấm, sau đó cho cá vào ngâm khoảng 5-7 phút rồi rửa sạch lại với nước là có thể loại bỏ hoàn toàn mùi tanh của cá.

Xem chi tiết: Cách khử mùi tanh hiệu quả

Hành tím bỏ gốc, bóc vỏ và thái lát mỏng. Hành lá và rau mùi cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi thái khúc nhỏ.

Dứa gọt bỏ mắt và thịt, rửa sạch, thái lát mỏng. Cà chua cắt bỏ cuống, rửa sạch, thái múi cau.

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments