Hướng dẫn chi tiết cách nấu canh rau ngót nấu tôm khô thanh mát, ngọt chuẩn vị cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng và hấp dẫn hơn. Nhấp vào để xem và thực hiện ngay nhé!
Bạn đang xem: Cách nấu canh rau ngót nấu tôm khô thanh mát, chuẩn vị cho bữa cơm
-
Chuẩn bị
20 phút
-
Chế biến
15 phút
-
Độ khó
Dễ
Canh rau ngót tôm khô là sự lựa chọn hợp lý cho món canh vào những ngày hè nóng bức, vừa thơm ngon, vừa thanh mát, cực kỳ bắt cơm. Hãy cùng vào bếp với Trung Tâm Bảo Hành và thực hiện món ăn được chị Xuân chia sẻ ngay nhé!
Xem nhanh
- Chuẩn bị nguyên liệu
- Cách chế biến canh rau ngót nấu tôm khô
- Thưởng thức canh rau ngót nấu tôm khô
Nguyên liệu làm Canh rau ngót nấu tôm khô
Rau ngót Tôm khô Hành tím Dầu ăn Gia vị thông dụng (đường/ bột ngọt/ hạt nêm/ muối/ tiêu xay)
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua rau ngót tươi ngon
- Bạn nên mua những bó rau ngót có phần lá còn nguyên vẹn, không bị dập nát hoặc sâu ăn.
- Đồng thời, bạn nên mua những bó rau còn hơi non, lá mỏng, có màu xanh tươi sáng, nếu chọn những bó quá già thì khi ăn không ngon.
- Tuyệt đối tránh mua những bó có quá nhiều lá bị hư, bầm đen và xoắn lại bất thường.
Xem chi tiết: Mách bạn cách chọn mua rau ngót tươi, ngon, chất lượng
Cách chọn mua tôm khô ngon, chất lượng
- Bạn nên chọn mua những con tôm có màu cam tự nhiên, không nên mua những con có màu cam quá sậm vì có thể chúng đã được nhúng qua phẩm màu để có màu đẹp hơn.
- Nên mua những con có bề mặt khô ráo, khi cầm chắc tay, không bị quá mềm, chảy nhớt.
- Hoặc để đảm bảo chất lượng và an toàn, bạn có thể tự làm tôm khô tại nhà theo hướng dẫn chi tiết từ Trung Tâm Bảo Hành.
Xem chi tiết: Cách làm tôm khô truyền thống và làm tôm khô bằng lò vi sóng cực đơn giản
Cách chế biến Canh rau ngót nấu tôm khô
-
Sơ chế các nguyên liệu
Rau ngót mua về nhặt lấy các lá non, không bị sâu hư, đem ngâm với nước muối khoảng 5 – 10 phút rồi rửa lại với nước sạch và để ráo.
Hành tím bạn bóc vỏ, rửa với nước và để ráo.
Với tôm khô bạn rửa sơ qua với nước, để tôm mềm hơn, bạn cho vào chén và ngâm với nước lạnh hoặc nước ấm khoảng 20 phút.
-
Giã tôm
Cho hành tím ra cối cùng với 1/4 muỗng cà phê tiêu giã nhuyễn. Khi thấy hành tím đã nhuyễn ta cho tôm khô vào giã cùng cho đến khi tôm nát hết thì bạn thêm vào hỗn hợp 1 ít nước rồi khuấy đều.
-
Nấu canh
Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi và bắt lên bếp, đun với lửa vừa, đợi đến khi dầu nóng và nổi các bọt khí lăn tăn thì ta cho hỗn hợp tôm khô và hành tím vừa giã vô đảo đều. Đến khi ngửi thấy mùi thơm thì thêm vào nồi 1 lít nước.
Xem thêm: Kiwi tăng sinh collagen, ngừa ung thư
Đợi đến khi nước sôi, nêm vào nồi hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê muối.
Nước sôi một lúc thì bạn cho rau ngót vào và dùng vá nhấn rau xuống để rau chín đều. Đợi thêm 3 – 4 phút cho rau chín thì nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình, tắt bếp.
-
Thành phẩm
Canh rau ngót tôm khô mang vị ngọt nhẹ của rau ngót và tôm, hương thơm nhẹ nhàng, húp vào nước canh thanh mát, ngọt nhẹ hấp dẫn vô cùng, chan vào cơm trắng ăn là số 1.
Xem thêm:
- Cách nấu canh giò heo rau ngót ngon ngọt đổi món cho bữa cơm nhà
- Cách nấu canh rau ngót thịt băm thanh mát đơn giản cho bữa cơm gia đình
- Cách nấu canh rau ngót với tôm ngọt nước thơm ngon thanh nhiệt
Với những hướng dẫn chi tiết trên, chắc chắn bạn có thể thực hiện món canh rau ngót nấu tôm khô và thêm một gợi ý cho gia đình bạn vào những ngày nóng bức, vừa ngon miệng, vừa giàu dinh dưỡng. Nhanh tay lưu lại và chia sẻ để nhiều người cùng biết nhé!
Bạn có làm được hướng dẫn này không?
Có Không
Xin lỗi bài viết chưa đáp ứng nhu cầu của bạn. Vấn đề bạn gặp phải là gì?
Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Gửi
Trung tâm phục vụ quý khách trong mùa dịch ngại ra đường đã có chúng tôi đến tận nơi sửa ngay, đào tạo kỹ thuật miễn phí bao có việc, hổ trợ công việc online trong mùa dịch