1. Giới thiệu canh rau ngót thịt bò
Đây chắc hẳn là một món ăn không mấy xa lạ gì trong những bữa cơm của người Việt Nam. Rau ngót được biết đến là loại rau dân dã, có thể chế biến và kết hợp thành nhiều món ăn ngon giải nhiệt và tăng cường chất dinh dưỡng cho sức khỏe.
Bạn đang xem: Cách nấu canh rau ngót thịt bò nhanh chóng đầy dinh dưỡng thơm ngon
Ngoài ra, rau ngót còn mang lại vô số những giá trị lợi ích tốt cho sức khỏe của các mẹ bầu sau sinh như: Khơi thông nguồn sữa của mẹ mới sinh, chữa lành vết loét, máu bẩn sau sinh, tăng cường hệ miễn dịch…
Ảnh: Sưu tầm
Không chỉ đem lại giá trị sức khỏe cho mẹ bầu sau sinh, rau ngót còn có nhiều công dụng thần kì đối với trẻ em như: chữa tưa lưỡi cho trẻ sơ sinh, hạ sốt, ngăn chảy máu cam cho bé…
Thịt bò cũng là nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng không kém như: cung cấp đạm cho cơ thể, giàu protein, khoáng chất, nhiều sắt nên rất bổ máu… Theo đó chúng ta có thể thấy đây là một món canh thịt bò không chỉ đem lại sự ngon miệng mà còn giúp cho cơ thể của cả mẹ bầu sau sinh lẫn trẻ nhỏ đều khỏe mạnh.
Chỉ cần dành một ít thời gian với công thức siêu đơn giản dưới đây là bạn đã có thể làm cho gia đình mình một món ăn thanh mát và bổ dưỡng rồi.
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian chế biến |
3 người | 40 phút | 20 phút |
Các nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt bò: 100gram
- Rau ngót: 30gram
- Gia vị: Bột ngọt, muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn
- Tỏi: 1 tép (đập dập)
- Gừng: 1 củ nhỏ
Các bước chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò bạn có thể mua thịt đã xay sẵn hoặc nếu không thì về bạn tự thái nhỏ và bằm nhuyễn ra cũng được nhé. Sau khi mua về bạn rửa qua với nước sạch. Để khử mùi hôi, bạn có thể lấy 1 củ gừng đập dập rồi chà xát toàn bộ miếng thịt, để khoảng 2 phút sau đó rửa sạch lại với nước là được.
Ảnh: Sưu tầm
Xem thêm: Cách làm bánh trung thu nướng bằng bột yến mạch cho người ăn kiêng
Tiếp theo là tới công đoạn ướp thịt. Các bạn ướp thịt bò với nửa muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê bột ngọt, 1 chút hạt tiêu và 1 chút tỏi băm nhỏ rồi để ướp khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị nhé.
Rau ngót khi mua về bạn tước lấy lá, loại bỏ những lá sâu và héo rồi rửa sạch với nước. Để an toàn bạn có thể ngâm qua muối loãng vài phút trước khi nấu.
Bước 2: Chế biến canh rau ngót thịt bò
Bạn bắc nồi lên bếp, cho 1 ít dầu ăn vào rồi đợi dầu nóng lên thì cho thịt bò đã ướp vào xào qua khoảng 2 phút.
Ảnh: Sưu tầm
Tiếp theo các bạn cho 1 bát ô tô nước (khoảng 1 lít nước) vào rồi đun sôi. Khi nước sôi bạn vớt bỏ bọt và cho rau ngót cùng 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối vào đun cùng tới khi sôi là xong nhé.
Nếu như bạn nào muốn rau ngót mềm thơm có thể, xào thịt bò rồi cho luôn rau ngót vào đảo cùng, thêm một ít dầu để rau có độ bóng. Khi thấy rau đã quắt và thấm dầu mỡ, gia vị bạn cho 2 tô nước, sao cho đủ số lượng người ăn là được.
Món canh rau ngót này cũng rất tốt cho mẹ bầu sau sinh. Và để nhanh chóng hơn khi nấu, bạn có thể không cần băm nhỏ thịt mà chỉ cần thái mỏng là có thể chế biến được món này rồi.
3. Thành phẩm đạt được
Canh rau ngót thịt bò khi chín có hương vị rất thanh mát và vừa miệng. Thịt bò vừa chín tới, ngọt mà không bị dai. Bạn có thể rắc thêm một chút tiêu xay để thêm hấp dẫn và có thể bắt đầu thưởng thức được rồi. Về hình thức rau ngót khi chín có màu xanh, không bị ngả vàng, màu sắc đẹp mắt. Đây chắc chắn sẽ là một món ngon từ thịt bò bổ dưỡng và đưa cơm mà bạn nên bổ sung vào thực đơn ăn uống của gia đình.
Xem thêm: Cách làm bánh chocolate kem bằng lò nướng thủy tinh