Vào những lúc tiết trời mưa, không gì thú vị hơn là được thưởng thức một bát súp bò cay nóng hổi. Bạn có thể ăn với cơm, nấu cùng mì hay dùng làm nước lẩu đều rất hấp dẫn.
Món súp bò cay ngon khó cưỡng
Nguyên liệu:
– 4 lít nước
– 6 lát gừng
– 3 cây hành, rửa sạch, cắt đôi
– 50ml rượu gia vị (hoặc rượu gạo)
– 1.5kg thịt bò, cắt thành khối vuông khoảng 4 cm
– 45ml dầu ăn
– 20g hồ tiêu
– 2 củ tỏi, bóc vỏ
– 1 củ hành tây, cắt nhỏ
– 5 hoa hồi
– 4 lá nguyệt quế
– 50g sa tế
– 1 quả cà chua, cắt nhỏ
– 100ml nước tương
– 15g đường
– 1 miếng vỏ quít khô
Cách làm:
Xem thêm: Cách nấu canh cá diêu hồng nấu ngót thanh ngọt thơm ngon đơn giản tại nhà
– Cho nước, gừng, hành lá, rượu gia vị và thịt bò vào nồi, đậy vung và đun sôi lên, sau đó giảm nhiệt độ và đun liu riu trong 10 phút rồi tắt bếp.
– Đun nóng dầu trong một nồi khác ở nhiệt độ vừa phải, thêm hồ tiêu, tỏi, hành tây, hoa hồi và lá nguyệt quế vào, xào sơ trong 5-10 phút đến khi tỏi và hành tây mềm ra.
– Thêm sa tế vào đảo đều, sau đó cho cà chua vào xào tiếp trong hai phút.
– Cho đường và nước tương vào khuấy đều nhẹ tay rồi tắt bếp.
– Vớt thịt bò, gừng và hành lá ra cho vào nồi vừa xào, rồi đổ nước dùng vào nồi qua một cái rây để lọc bỏ bọt và cặn.
– Đặt nồi lên bếp lửa lớn, thêm vỏ quít vào rồi đậy vung và đun sôi. Hạ nhiệt độ và đun sôi liu riu trong vòng từ 60 -90 phút.
– Sau khi ninh kỹ súp, tắt bếp nhưng vẫn đậy vung và om thêm một tiếng nữa để thịt bò thêm nhừ và nước dùng đậm đà hơn.
Bạn có thể dùng súp bò cay để nấu mì, làm nước lẩu hay ăn cùng cơm đều rất hấp dẫn. Nếu không ăn được cay, giảm bớt số lượng sa tế khi nấu để vừa ăn hơn.
Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món súp này nhé!
Món súp củ cải thịt bò cay kiểu Hàn Quốc thường ăn trong mùa đông với gia vị vừa phải, thịt bò thơm, củ cải ngọt.