Xôi mặn Đài Loan dẻo thơm, béo ngậy, lạ miệng mà rất hấp dẫn, ai ăn cũng phải gật gù khen ngon.
Món xôi mặn thơm dẻo, đậm đà ai cũng mê
Hướng dẫn cách làm:
– 600gr gạo nếp ngon
– 100gr thịt ba chỉ
– Vài cái nấm hương
– 2 củ hành khô
– 1 nắm tôm nõn khô
– 1 miếng mực khô đã ngâm nước cho mềm
– Xì dầu
– 1 thìa đường
– Bột nêm, tiêu trắng, muối
– 1 thìa rượu trắng
– 1 thìa dầu mè
Nguyên liệu làm xôi mặn
Xem thêm: Cách làm cá diêu hồng hấp Hong Kong mềm ngon đậm đà hấp dẫn
Hướng dẫn cách làm:
– Bước 1: Gạo nếp vo sạch sẽ sau đó ngâm nước 6-8 tiếng hoặc qua đêm cho gạo mềm, đổ ra để ráo nước.
– Bước 2: Nấm hương, tôm nõn khô rửa sạch sau đó ngâm nước cho mềm, vớt nấm ra thái chỉ.
– Bước 3: Hành khô thái lát mỏng, mực và thịt ba chỉ đem thái sợi.
– Bước 4: Đặt chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn sau đó cho hành khô vào phi cho chuyển màu vàng là vớt ra ngay. Cho thịt ba chỉ vào xào cho thịt ra bớt mỡ, thịt xém cạnh thì thêm tôm nõn, nấm hương, mực vào xào chung, nêm xì dầu, muối, bột nêm, tiêu, rượu trắng, đường và đảo đều.
– Bước 5: Tiếp theo bạn đổ gạo vào trộn đều sau đó thêm 1 thìa dầu mè đảo đều 1 lần nữa là tắt bếp.
– Bước 6: Bắc xửng hấp lên bếp đun cho nước sôi, trong khi đó bạn trút tất cả nguyên liệu vào xửng, khoét 1 lỗ giữa xửng cho hơi nước thoát lên, đậy vung và hấp khoảng 30 phút là xôi chín mềm.
Xới xôi mặn kiểu đài Loan ra đĩa thưởng thức khi còn nóng.
Xôi lá dứa hạt sen dẻo ngon, thơm bùi rất hấp dẫn, vào bếp trổ tài đãi cả nhà bữa sáng ngay thôi.