HomeẨm thựcCách nấu xôi mặn Đài Loan nóng hổi, thơm ngon, hấp dẫn

Cách nấu xôi mặn Đài Loan nóng hổi, thơm ngon, hấp dẫn

Xôi mặn Đài Loan dẻo thơm, béo ngậy, lạ miệng mà rất hấp dẫn, ai ăn cũng phải gật gù khen ngon.

Cong thuc lam xoi man dai Loan mon an dang khien chi em me man mg 7562 1508935228 width660height440

Món xôi mặn thơm dẻo, đậm đà ai cũng mê

Hướng dẫn cách làm:

– 600gr gạo nếp ngon

– 100gr thịt ba chỉ

– Vài cái nấm hương

– 2 củ hành khô

– 1 nắm tôm nõn khô

– 1 miếng mực khô đã ngâm nước cho mềm

– Xì dầu

– 1 thìa đường

– Bột nêm, tiêu trắng, muối

– 1 thìa rượu trắng

– 1 thìa dầu mè

Cong thuc lam xoi man dai Loan mon an dang khien chi em me man img 20171019 172330 1508935228 width660height495

Nguyên liệu làm xôi mặn

Xem thêm: Cách làm cá diêu hồng hấp Hong Kong mềm ngon đậm đà hấp dẫn

Hướng dẫn cách làm:

Cong thuc lam xoi man dai Loan mon an dang khien chi em me man 2017 10 19 15 26 55 1508935228 width660height495

– Bước 1: Gạo nếp vo sạch sẽ sau đó ngâm nước 6-8 tiếng hoặc qua đêm cho gạo mềm, đổ ra để ráo nước.

Cong thuc lam xoi man dai Loan mon an dang khien chi em me man img 20171019 172317 1508935228 width660height495

– Bước 2: Nấm hương, tôm nõn khô rửa sạch sau đó ngâm nước cho mềm, vớt nấm ra thái chỉ.

Cong thuc lam xoi man dai Loan mon an dang khien chi em me man img 20171019 172301 1508935228 width660height495

– Bước 3: Hành khô thái lát mỏng, mực và thịt ba chỉ đem thái sợi.

Cong thuc lam xoi man dai Loan mon an dang khien chi em me man img 20171019 172223 1508935228 width660height516

– Bước 4: Đặt chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn sau đó cho hành khô vào phi cho chuyển màu vàng là vớt ra ngay. Cho thịt ba chỉ vào xào cho thịt ra bớt mỡ, thịt xém cạnh thì thêm tôm nõn, nấm hương, mực vào xào chung, nêm xì dầu, muối, bột nêm, tiêu, rượu trắng, đường và đảo đều.

Cong thuc lam xoi man dai Loan mon an dang khien chi em me man 2017 10 19 16 52 53 1508935228 width660height495

– Bước 5: Tiếp theo bạn đổ gạo vào trộn đều sau đó thêm 1 thìa dầu mè đảo đều 1 lần nữa là tắt bếp.

Cong thuc lam xoi man dai Loan mon an dang khien chi em me man img 20171019 182355 1508935228 width660height495

– Bước 6: Bắc xửng hấp lên bếp đun cho nước sôi, trong khi đó bạn trút tất cả nguyên liệu vào xửng, khoét 1 lỗ giữa xửng cho hơi nước thoát lên, đậy vung và hấp khoảng 30 phút là xôi chín mềm.

Cong thuc lam xoi man dai Loan mon an dang khien chi em me man mg 7563 1508935228 width660height440

Xới xôi mặn kiểu đài Loan ra đĩa thưởng thức khi còn nóng.

Bữa sáng mùa thu ấm bụng với xôi lá dứa hạt sen thơm dẻo

Xôi lá dứa hạt sen dẻo ngon, thơm bùi rất hấp dẫn, vào bếp trổ tài đãi cả nhà bữa sáng ngay thôi.

RELATED ARTICLES

Most Popular