HomeẨm thựcChi tiết cách làm bánh xèo hoa đậu biếc giòn rụm, mới...

Chi tiết cách làm bánh xèo hoa đậu biếc giòn rụm, mới lạ, cực ngon, dễ làm

Bánh xèo miền Trung là một món ăn được nhiều người yêu thích về hương vị thơm ngon, giòn rụm quyện với nước mắm chua ngọt ăn kèm cực kỳ cuống miệng. Bài viết sau, Trí Việt Phát Foods chia sẻ 2 cách làm bánh xèo miền Trung cực đơn giản tại nhà.

Bạn đang xem: Chi tiết cách làm bánh xèo hoa đậu biếc giòn rụm, mới lạ, cực ngon, dễ làm

cách làm bánh xèo miền trung đơn giản tại nhà

Nguyên liệu

  • 200 gram bột gạo
  • ½ muỗng bột nghệ
  • 200 gram thịt heo
  • 200 gram tôm
  • 100 gram giá
  • 50ml nước cốt dừa
  • Hẹ
  • Rau sống: xà lách, diếp cá, dưa leo,…
  • Nước chấm: muối, ớt, tỏi, đường, chanh, nước mắm.

Hướng dẫn làm bánh xèo miền Trung

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt heo rửa sạch, để ráo. Cắt thành lát mỏng rồi mang đi ướp với ít muối, hạt nêm.
  • Tôm cắt râu, rửa sạch, ướp với muối, hạt nêm.
  • Rau sống nhặt bỏ lá úa, rửa với nước muối pha loãng rồi rửa sạch lại với nước lạnh.
  • Giá rửa sạch, để ráo nước.

Cách làm bột bánh xèo miền Trung

  • Cho bột gạo vào thau sạch, thêm nước cốt dừa, bột nghệ, ít muối, hạt nêm, bột ngọt vào khuấy đều.
  • Thêm hẹ vào khuấy đều tay cho bột tan đều, không bị vón cục. Để bột nghỉ từ 15 – 20 phút.

Cách chiên bánh xèo miền Trung

cách làm bánh xèo miền trung giòn rụm

  • Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào đợi dầu nóng rồi cho bột bánh xèo vào tráng đều.
  • Sau đó, thêm tôm, thịt, giá vào đậy nắp lại đợi đến khi tôm, thịt chín rồi gập bánh lại là hoàn thành.
  • Tiếp tục, tráng bánh đến khi hết nguyên liệu, ăn khi nóng để thưởng thức được hương vị bánh xèo một cách tròn vị nhất.

Cách làm bánh xèo miền trung bằng bột pha sẵn

cách làm bánh xèo miền trung ngon

Nguyên liệu

  • 200 gram bột bánh xèo pha sẵn
  • 50ml nước cốt dừa
  • 200 gram tôm
  • 300 gram thịt ba chỉ
  • 300 gram nấm rơm
  • 2 củ hành tây
  • 300 gram giá đỗ
  • ½ muỗng bột nghệ
  • 100ml bia
  • Hẹ
  • 2 củ tỏi
  • Bánh tráng cuốn
  • Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt.
  • Rau ăn kèm: xà lách, dưa leo, diếp cá,…

Cách làm bánh xèo miền trung bằng bột bánh xèo

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, cắt thành lát mỏng, ướp với ít muối, hạt nêm khoảng 15 phút.
  • Tôm rửa sạch, bỏ đầu và vỏ, để ráo. Ướp với ít muối, hạt nêm khoảng 15 phút.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ.
  • Lá hẹ mang đi rửa sạch, cắt khúc nhỏ.
  • Giá rửa sạch, để ráo nước.
  • Nấm hương rửa sạch, cắt thành sợi nhỏ vừa ăn.
  • Rau sống nhặt lá úa, rửa sạch, để ráo nước.
  • Dưa leo rửa sạch, thái lát dài, mỏng.

Cách làm bột bánh xèo

  • Chuẩn bị một cái thau, thêm bột bánh xèo, ít muối, hạt nêm và bột nghệ đã chuẩn bị vào trộn đều.
  • Thêm 250ml nước lọc, 100ml bia vào khuấy đều tay để bột không bị vón cục.
  • Sau đó, thêm nước cốt dừa, lá hẹ vào khuấy đều, để bột nghỉ khoảng 20 phút là có thể chế biến.

Tiến hành đổ bánh xèo

  • Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo rồi cho ít dầu ăn vào, xoa đều mặt chảo. Sau đó, cho tôm, thịt, hành tây vào xào chín sơ.
  • Khuấy đều bột rồi đổ vào và tráng đều chảo một lớp mỏng, thêm giá đỗ, nấm vào rồi đậy nắp lại.
  • Chiên đến khi phần nhân chín, vỏ vàng đều thì gấp đôi bánh lại rồi gắp ra dĩa.
  • Tiến hành làm tương tự đến khi hết phần nguyên liệu.

Trưng bày và thưởng thức

cách làm bánh xèo miền trung ngon

Xem thêm: Cách làm bánh quy hạnh nhân lát cho ngày Tết thêm rôm rả

  • Cho bánh xèo ra dĩa, đặt rau, bánh tráng, nước mắm ra bàn rồi thưởng thức.
  • Bánh xèo vàng ngon, phần vỏ mỏng, giòn rụm, phần nhân thịt, tôm ngon ngọt. Ăn kèm với rau sống, nước mắm chua ngọt ngon khó cưỡng.

Cách làm nước mắm bánh xèo miền Trung

cách làm nước chấm bánh xèo miền trung

Nguyên liệu

  • 3 muỗng nước mắm
  • 3 muỗng nước lọc
  • 1 muỗng nước cốt chanh
  • 1 muỗng đường
  • 1 muỗng tỏi
  • Ớt băm nhuyễn

Tỷ lệ pha nước chấm bánh xèo

  cách làm nước mắm ăn bánh xèo miền trung

  • Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào chén nhỏ, khuấy đều cho tan gia vị.
  • Nêm nếm lại một lần nữa cho vừa miệng với khẩu vị của gia đình.

Một số lưu ý khi làm bánh xèo

Mẹo pha bột bánh xèo miền Trung ngon

  • Nên cân nhắc lượng nước cho vào vừa phải để phần bột bánh sền sệt vừa phải, không quá lỏng, không quá đặc.
    Cho lượng bột nghệ vừa đủ để lên màu đẹp và không bị đắng.
  • Thêm bia vào bột để bánh xèo giòn lâu và ngon hơn.

Mẹo chiên bánh xèo ngon

  • Căn chỉnh thời gian chiên bánh để cho ra bánh ngon theo sở thích. Chiên càng lâu thì bánh xèo vàng giòn hơn.
  • Sau khi chiên nên để lên vỉ hoặc giấy thấm dầu để khi ăn không bị ngán.
  • Nên ăn ngay sau khi chiên để thưởng thức được tròn vị, giòn ngon và hấp dẫn nhất.

Chỉ với vừa bước làm đơn giản mà bạn đã có ngay món bánh xèo chuẩn vị miền Trung để chiêu đãi gia đình rồi. Đừng quên theo dõi để tham khảo nhiều công thức nấu ăn khác tại Món Ăn Ngon nhé!

Xem thêm: 2 cách làm bánh Trung Thu nhân xôi xéo thịt kho đậm đà thơm ngon mới lạ

RELATED ARTICLES

Most Popular