HomeBlogGà đốt Kampot – Món ngon Campuchia phải thử ở Hà Tiên

Gà đốt Kampot – Món ngon Campuchia phải thử ở Hà Tiên

Bạn đang xem bài viết Gà đốt Kampot – Món ngon Campuchia phải thử ở Hà Tiên tại cdgdbentre.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Đến Hà Tiên đừng quên thưởng thức qua món gà đốt Kampot (Campuchia) được “tái hiện” tại vùng đất Kiên Giang, gây ấn tượng cho du khách bởi hương vị đậm đà, thơm nức.

Gà đốt Kampot – Món ngon Campuchia phải thử ở Hà Tiên

Thành phố Hà Tiên không chỉ thu hút thực khách bởi vẻ ngoài xinh đẹp của thiên nhiên, con người hào sảng mà nơi đây còn mang đến hương vị thơm ngon của những món ăn đặc trưng từ Campuchia, một trong số đó là gà đốt Kampot trứ danh.

353893-353893-body (4)

Ảnh minh họa.

Để có được món gà đốt Kampot thơm ngon chuẩn vị trước hết phải chọn được gà to, thịt chắc khoảng 1,2 đến 1,5 kg, da bóng, phần thịt không có mùi lạ để đảm bảo độ tươi ngon. Gà sau đó rửa sạch với nước muối pha loãng và rượu trắng.

CachlamGaDotCampuchia-DacSanHapDanTaiAnGiang-[ENGSUB]BepCaliUSA-KTFood0-44screenshot-800x450

cach-lam-ga-dot-la-chuc-o-thum-thom-ngon-chuan-vi-an-giang-202108231415209687Một thành phần không thể thiếu để làm thành công món gà đốt chính là lá chúc (hay còn gọi là chanh Thái), trong đó vài lá để nguyên, phần còn lại cắt nhỏ. Loại lá này như một loại gia vị đặc biệt tạo nên hương vị đặc trưng vì thơm hơn lá chanh thông thường. Trộn đều các gia vị gồm lá chúc cắt sợi, ớt bột Hàn Quốc, sa tế, dầu ôliu, sả thái nhỏ… rồi thoa đều từ ngoài vào trong con gà, nhét thêm vào phần bụng gà vài lá chúc và sả.

cach-lam-ga-dot-la-chuc-o-thum-thom-ngon-chuan-vi-an-giang-202108231419459536

Ảnh minh họa.

Sau đó đặt con gà vào một chiếc nồi bên trong có lót sả, lá chúc, tỏi, dầu ăn, nước ướp gà, đậy nắp lại, đốt trên bếp với lửa nhỏ trong 20 phút. Sau 20 phút, tăng lửa lên cao và đốt thêm 5 phút. Tiếp theo, lật gà và rưới đều dầu trong nồi lên gà cho đến khi gà có màu vàng nâu, dậy mùi thơm thì tắt bếp.

Con gà sau khi đốt mang hương vị đặc trưng Kampot có màu vàng bóng, thịt dai mềm không bở, các nguyên liệu thấm đều kèm hương thơm từ sả, lá chúc. Món này khi ăn nhất định phải có thêm một đĩa rau muống xào, cà chua sống cùng nước mắm tỏi ớt chua cay thì vô cùng tuyệt vời.

353893-353893-body (7)

Ảnh minh họa.

Món ăn này tuy quá trình chế biến hơi nhiều bước nhưng thành quả mang lại là một phần gà thơm ngon chuẩn vị Campuchia và với sự ấn tượng đã giúp cho món ăn trở nên được lòng thực khách hơn rất nhiều.

Ảnh: Fb Bếp Me Mien - Ẩm Thực Campuchia.

Ảnh: Fb Bếp Me Mien – Ẩm Thực Campuchia.

gà-đốt-Kampot-ivivu-1

Ảnh: Fb Bếp Me Mien – Ẩm Thực Campuchia.

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Gà đốt Kampot – Món ngon Campuchia phải thử ở Hà Tiên tại cdgdbentre.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments