Món cá chẽm chiên giòn thơm ngon chấm với nước sốt chua ngọt sẽ khiến bữa cơm cuối tuần thêm thú vị.
Hướng dẫn cách làm món cá chẽm chiên giòn thơm ngon cho cuối tuần
Nguyên liệu:
– 600g phi lê cá chẽm
– 25g gừng, ớt, tỏi
– 130g bột chiên giòn
– 150ml nước
– Gia vị: Bột nêm, đường, nước mắm, hạt tiêu, muối, dầu ăn…
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Ớt, gừng rửa sạch băm nhỏ.
– Cá chẽm bạn rửa sạch qua muối hoặc giấm giúp khử mùi tanh cá. Sau đó bạn phi lê cá chẽm thành những miếng vừa ăn, rửa sạch lại với nước. Bạn uớp cá chẽm với 2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê rượu trắng trong khoảng 5-10 phút.
– Tiếp theo, bạn pha 150g bột chiên giòn với 150ml nước trộn đều. Khi trộn bột cho nước vào từ từ để có thể điều chỉnh lượng nước sao cho hỗn hợp không bị quá đặc hay quá lỏng. Bạn nhúng đều 2 mặt cá chẽm vào bột chiên giòn đã pha.
Bước 2: Chế biến món cá chẽm chiên giòn
– Bạn bắc chảo dầu nóng lên bếp, cho cá vào chảo đặt phần da xuống dưới chiên chín vàng, để vừa lửa, lật đều 2 mặt đến khi cá chín vàng giòn thì đặt lên giấy thấm dầu để loại bỏ lượng dầu thừa. Cuối cùng gắp ra là xong món cá chẽm chiên giòn.
– Để món cá chẽm chiên giòn thêm hấp dẫn, bạn không thể thiếu nước mắm chấm cá thơm ngon, đậm đà. Bạn pha nước chấm cho hỗn hợp giấm, đường, nước mắm, nước lọc, tỏi và ớt vào trộn đều, nếm nếm gia vị sao cho hài hòa.
Món cá chẽm chiên giòn với thịt chắc, thơm, ngọt và rất giàu dinh dưỡng, lại cực kỳ đưa cơm cho bạn bữa ăn ngon miệng, chất lượng.
Theo iVIVU.com
***
Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn cách làm món cá chẽm chiên giòn thơm ngon cho cuối tuần tại cdgdbentre.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.