Cá chim chiên giòn, chấm nước mắm gừng ăn cùng với xoài xanh, dưa chuột, cà chua và chấm nước mắm ớt cay.
Hướng dẫn cách làm món cá chim chiên giòn ngon khó cưỡng
Nguyên liệu:
– Cá chim 1-2 con – Gừng, sả – Rau sống.
Cách làm
– Làm cá, rửa sạch khứa vài đường vào mình cá, cho 1-2 thìa canh muối vào ướp cá 5-10 phút rồi rửa lại với nước cho sạch, để ráo. Cắt ra làm 2 hoặc để nguyên con. Ướp muối cho cá được cứng và ngon hơn.
– Làm nước mắm gừng: 2 thìa canh đường, 2-3 thìa canh nước sôi hoà tan đường, 2 thìa canh nước mắm, nêm lại có vị mặn ngọt vừa ăn. Củ gừng nhỏ giã nhuyễn, tỏi ớt giã nhuyễn. Cho gừng, tỏi ớt vào chén nước mắm.
– Sả 2-3 tép đập dập.
– Cho dầu vào chảo, cho sả đập dập vào chiên thấy vàng thơm thì vớt ra. Cho cá vào chiên với lửa vừa để cá được chín đều, sau đó lửa lớn chiên đến khi cá chín vàng thơm là được.
– Cá chim chiên chấm cùng nước mắm gừng ăn với rau thơm, xoài sống, dưa leo,…
Theo Ngô Tuyết Phượng
***
Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn cách làm món cá chim chiên giòn ngon khó cưỡng tại cdgdbentre.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.