HomeẨm thựcKho cá nên tự chưng nước hàng hay kho bằng nước màu...

Kho cá nên tự chưng nước hàng hay kho bằng nước màu pha sẵn sẽ ngon hơn? Mẹo làm cá kho ngon chuẩn vị

Nước màu hay nước hàng là nguyên liệu không thể thiếu cho món cá kho, thịt kho bởi nó giúp làm dậy mùi, tạo màu sắc đẹp mắt cho món ăn. Tuy nhiên, nên dùng nước nào cho món cá kho thì không phải ai cũng biết.

Bạn đang xem: Kho cá nên tự chưng nước hàng hay kho bằng nước màu pha sẵn sẽ ngon hơn? Mẹo làm cá kho ngon chuẩn vị

Ngoài ra, gợi ý cho bạn cách kho cá mềm rục nhưng không hề nát, miếng cá đậm vị, miếng thịt ba chỉ mềm nhừ không ngán.

cá kho, cách làm cá kho, món ngon

Món cá kho lên màu đẹp, cực hao cơm.

Nguyên liệu:

– 1.5kg cá đã làm sạch ruột, bỏ gân máu.

– 6-7 củ sả.

– Riềng già.

– 5 củ hành khô.

– Nước màu tự chưng.

– 10 thìa ăn phở nước mắm cốt.

– Nước đun sôi.

– Giấm (chanh), muối biển.

– 3-5 quả ớt.

– 5 quả chay to.

– 500g thịt ba chỉ heo.

Cách làm:

– Cá mua về rửa sạch. Pha nước có thêm giấm hoặc chanh và muối biển rửa thật kỹ để cá bớt mùi tanh.

– Dùng giấy bếp thấm khô hoặc để ráo.

– Ướp cá với 1 thìa muối biển khoảng 1-2 tiếng để cá chắc lại.

Xem thêm: Lý do nên trồng cau cảnh trước nhà

– Thịt ba chỉ thái miếng dày vì quá trình kho lâu thịt sẽ teo lại nhỏ hơn.

cá kho, cách làm cá kho, món ngon

cá kho, cách làm cá kho, món ngon

– Sả đập dập, riềng cắt lát và 1 phần đem xay nhỏ. Hành khô thái lát.

– Cho dầu vào chảo phi thơm hành, giềng lát, sả.

– Cho phần này vào đáy nồi.

– Tiếp tục xếp các phần theo từng lớp: thịt ba chỉ heo, cá, riềng xay, ớt.

– Cho nước mắm, nước hàng vào, rưới đều khắp mặt nồi cá.

Nên cho nước hàng hay tự chưng? Điều này còn tùy thuộc vào từng gia đình. Hương vị món ăn không thay đổi quá nhiều. Tuy nhiên, khi chưng tại nhà bạn sẽ yên tâm hơn khi dùng nước màu và món cá kho cũng lên màu đẹp hơn.

cá kho, cách làm cá kho, món ngon

– Cuối cùng đổ nước sôi 100 độ sâm sấp mặt trên cùng của nồi cá.

Kho trong 2 tiếng. Lúc đầu để lửa lớn để cá sôi nhanh và gia vị tiếp xúc đều. Khi sôi được khoảng 30 phút cho lửa nhỏ để cá ngấm gia vị, chín nhừ đậm đà hơn. Khi nồi cá gần cạn nước, nước kho sệt lại là đạt.

cá kho, cách làm cá kho, món ngon

cá kho, cách làm cá kho, món ngon

cá kho, cách làm cá kho, món ngon

Để cá nguội rồi gắp cá ra đĩa sẽ hạn chế vỡ cá.

Theo Facebook: Lê Hồng Thư + TH ảnh

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments