HomeẨm thực'Ma nữ' Mai Davika đội nón, ăn phở ở sân bay trước...

‘Ma nữ’ Mai Davika đội nón, ăn phở ở sân bay trước khi về Thái Lan

TP HCMDiễn viên Thái Lan Mai Davika kịp thưởng thức một tô phở tại nhà hàng ở sân bay Tân Sơn Nhất trước khi về nước.

Bạn đang xem: ‘Ma nữ’ Mai Davika đội nón, ăn phở ở sân bay trước khi về Thái Lan

Sau khi kết thúc show diễn thời trang ở Việt Nam, “ma nữ đẹp nhất Thái Lan” Mai Davika không có nhiều thời gian nán lại mà ra luôn sân bay về nước. Trước khi khởi hành, người đẹp kịp ghé nhà hàng trong ga quốc tế, gọi một tô phở gà và một ly nước. Bát phở nấu theo kiểu miền Nam với rau húng, giá đỗ.

Nữ diễn viên không quên đội nón lá “chuẩn con gái Việt”. Cô viết trên trang cá nhân: “Love you Vietnam. It’s a short trip, but is full with good memories. Thank you for your warm welcome. I hope to come back soon” (tạm dịch: Yêu Việt Nam. Một chuyến đi ngắn nhưng tràn ngập kỷ niệm đẹp. Cảm ơn vì sự đón tiếp nồng hậu, tôi hy vọng sớm trở lại). Ngay sau khi đăng vài tiếng, bức ảnh đội nón ăn phở của Mai Davika đã nhận được hơn 200.000 lượt yêu thích.




Ma nữ Mai Davika ăn phở ở sân bay

Nữ diễn viên Thái Lan đội nón lá, ăn phở gà. Ảnh: Instagram Mai Davika

Nhà hàng mà diễn viên phim Tình người duyên ma ghé ăn khá nổi tiếng với du khách Việt bởi đây là một thương hiệu “đóng đô” tại các sân bay như Nội Bài, Tân Sơn Nhất, nổi tiếng với các món phở, mì gà, bò, bò viên dành cho hành khách đi máy bay. Thậm chí, nhiều người còn gọi đây là bát phở mà ai ra sân bay cũng đều ăn thử. Giá một bát từ 100.000 đến 200.000 đồng một bát hoặc hơn nếu gọi thêm. Mức giá cao gấp đôi, thậm chí gấp 4-5 lần các bát phở ở trung tâm Hà Nội hay TP HCM.

Món ăn được giới thiệu là làm theo cách truyền thống, đun xương bò đủ 24 tiếng để có nước dùng trong, thanh ngọt tự nhiên, kết hợp các gia vị như hành, gừng nướng, thảo quả, hoa hồi, đinh hương, hạt ngò gai, quế thanh. Ngoài ra, phần thịt bò cũng sử dụng bò Australia và gà ngon.

Chất lượng của quán ăn này luôn là đề tài tranh cãi trên các diễn đàn ẩm thực. Phần lớn thực khách đều cho rằng “đắt nhưng không xắt ra miếng”, nước dùng nhạt, thịt thái mỏng, khẩu phần ít. Tuy nhiên, thực tế cho thấy đồ ăn ở các sân bay quốc tế trên thế giới đều đắt hơn gấp nhiều lần so với nhà hàng thông thường, không riêng gì cơ sở này. Bởi lẽ, để bán được ở sân bay, thực phẩm phải trải qua quá trình kiểm tra khắt khe về vệ sinh, an toàn thực phẩm. Chi phí mặt bằng đắt đỏ. Nhu cầu ăn uống trước khi lên máy bay rất lớn nhưng ở sân bay không có nhiều lựa chọn, từ đó đẩy giá thành lên cao.

Xem thêm: Học blogger xứ Hàn diện đồ tiểu thư ngọt ngào tôn lên vẻ nữ tính ngày thu




Bát phở giá cao tại sân bay. Ảnh: Foody

Bát phở giá cao tại sân bay. Ảnh: Foody

Dù chi phí đắt, ăn phở ở sân bay vẫn được nhiều hành khách lựa chọn để lót dạ trước hành trình dài. Với khách nước ngoài như Mai Davika, khi không có nhiều thời gian, việc ăn vào phút chót ở sân bay cũng là cơ hội hiếm có để thưởng thức ẩm thực Việt.

Davika Hoorne sinh năm 1992, là người mẫu, diễn viên nổi tiếng tại Thái Lan. Cô được tiếp xúc với công việc người mẫu từ năm 14 tuổi. Davika được khán giả Việt biết đến nhờ vai ma nữ Mae Nak trong phim Tình người duyên ma khởi chiếu năm 2013, sau đó gắn liền với danh xưng “Ma nữ đẹp nhất Thái Lan”. Năm 2018, Davika góp mặt trong MV Chạy ngay đi của Sơn Tùng M-TP.

Hà Nguyên

Xem thêm: 7 dấu hiệu bệnh tim hiện rõ trên khuôn mặt

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments