Nguyên liệu:
Bạn đang xem: Nghỉ lễ làm ngay món cá hấp bia ngon mà không ngấy, chỉ mẹo để không bị tanh
Cá chép hoặc cá trắm: 2kg-2,5kg (4-5 người ăn).
Lòng cá lăng: 500gr (nếu thích).
Nấm đùi gà: 400gr.
Cà chua bi, gừng, sả, răm, ngổ, thì là, ớt, chanh, hành khô, hoa chuối.
Cách làm:
Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá hấp thơm ngon.
Cá làm sạch cắt lấy khúc giữa to, khía ra cho nhanh chín.
Rửa cá với nước muối loãng sau đó dùng muối hột chà xát bề mặt từ trong ra ngoài rồi rửa lại với nước sạch, bỏ ra 1 cái thau. Làm sạch màng đen trọng bụng cá để không bị tanh.
Xem thêm: Tử vi 12 con giáp chủ nhật ngày 10/9/2023: Tuổi Mão may mắn vận tài lộc, Tuất cần đề phòng kẻ xấu
Ướp các với hạt nêm, mì chính, bột nghệ, mẻ.
Lòng cá cũng ướp như cá trong 20 phút.
Lót đĩa hoặc các loại rau đi kèm rồi đặt vào nồi hấp 30 phút là được.
Thịt cá ngọt lịm, lòng cá giòn tan, các loại rau nấm chín tới rất ngon.
Cá nóng hổi chấm với nước mắm tỏi, gừng siêu ngon.
Mát trời cả nhà quây quần bên đĩa cá hấp nóng thơm mùi mẻ là nhất.
Theo Facebook: Trang Lê
Xem thêm
Tiết trời mùa thu mát mẻ, thưởng thức món cá hấp không tanh, ăn kèm rau củ giải ngán
Khi hấp cá, khâu đầu tiên là ‘ướp’? Sai phương pháp, bảo sao thịt cá không mềm và nặng mùi
Không nên hấp trực tiếp cá trong nồi, cho thêm ít “nó” vào hấp cùng, cá chín mềm, ngon ngọt mà không có mùi tanh
Dù hấp loại cá nào, nắm vững 3 mẹo này, cá hấp sẽ thơm ngon, không còn mùi tanh