Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu là một trong những bí quyết nấu ăn hấp dẫn nhiều người nội trợ bởi cách thực hiện không hề phức tạp mà vẫn mang lại hương vị thơm ngon đúng điệu. Nếu bạn chưa biết cách làm món bánh bông lan này, hãy tham khảo bài viết sau để làm người thân yêu trong gia đình thưởng thức nhé!
Bạn đang xem: Tổng hợp 8 cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu mềm xốp đơn giản
1. Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu
1.1. Nguyên liệu và dụng cụ
– Nguyên liệu:
+ Bột mì số 8: 30 gram
+ Đường bột làm bánh: 40 gram
+ Dầu ăn: 20 ml
+ Nước cốt chanh (hoặc giấm): 2 ml
+ Trứng gà: 2 quả (tách riêng lòng đỏ và trắng)
+ Tinh chất vani (hoặc bột vani): 2 ml
– Dụng cụ:
+ Nồi chiên không dầu
+ Máy đánh trứng (bạn có thể dùng tay nhưng dùng máy sẽ cho hỗn hợp nhanh và dễ mịn hơn)
+ Tô đựng to
+ Giấy nến
1.2. Các bước làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Đánh lòng trắng trứng
– Đặt bát đựng lòng trắng trứng vào tô nước ấm, thêm 2 ml nước cốt chanh và dùng máy đánh trứng đánh tới khi xuất hiện bọt khí to.
– Sau đó cho khoảng 25 gram đường bột vào đánh đến khi hỗn hợp mịn và cứng lại.
Bước 2: Đánh lòng đỏ trứng, trộn bột
– Đánh riêng lòng đỏ trứng với số lượng đường còn lại tới khi hỗn hợp có màu vàng nhạt.
– Sau đó cho dầu ăn vào đánh đều. Cuối cùng là cho hết phần bột mì vào đánh đến khi phần bột tan hết.
– Tiếp theo, lấy hỗn hợp lòng trắng trứng ở bước 1 chia làm 2 phần nhỏ bằng nhau.
– Kế đến lấy 1 phần lòng trắng trộn thật đều với hỗn hợp lòng đỏ trứng ở bước 2. Sau đó, cho nốt 1 phần lòng trắng còn lại vào và trộn thật đều.
Bước 3: Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu – Đổ bột vào khuôn
– Đổ tất cả hỗn hợp đã trộn vào một khuôn tròn size 20 cm có lót sẵn giấy nến.
– Đập nhẹ khuôn cho hỗn hợp được dàn đều và vỡ hết bọt khí to, làm như vậy thì mặt bánh sau khi nướng sẽ phẳng mịn và không bị loang lổ.
Bước 4: Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu
– Tháo bỏ khay lọc dầu của nồi chiên không dầu, chỉ dùng phần khay chiên có chốt xoáy. Sau đó bỏ nước vào ngập 2/3 khay chiên.
– Tiếp theo, đặt khuôn bánh có đậy nắp bằng kim loại vào khay chiên để tránh làm bánh bị khô trong quá trình nướng. Điều chỉnh nhiệt độ 150 độ C và nướng trong vòng 40 phút. Hết thời gian, lấy khuôn bánh ra rồi úp ngược
xuống khoảng 3 – 5 phút để hạn chế tình trạng lõm hoặc xẹp bánh.
– Lấy khuôn bánh ra khỏi nồi chiên. Dùng dao cạy xung quanh mặt trong của khuôn để tách được lớp bánh ra dễ dàng.
Như vậy bạn đã hoàn thành cách nướng bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng và không quá phức tạp. Bánh bông lan mềm và mịn lại cực kỳ đàn hồi, không hề bị xẹp. Bánh thành phẩm rất thơm mùi vani và có độ ngọt vừa phải. Với cách thực hiện trên, chúc bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng.
1.3. Những lưu ý khi thực hiện cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu
– Khi trộn các nguyên liệu đều trộn theo 1 hướng để giúp hỗn hợp bánh được nở đều khi nướng.
– Thao tác trộn bánh nên trộn đều tay trong khoảng từ 2 – 3 phút. Không nên trộn lâu vì sẽ làm bánh bị khô sau khi nướng.
– Các bạn nên đặt nhiệt độ nồi chiên ở mức 165 độ C trong 20 phút trước khi đặt khuôn bánh vào.
– Khi nướng được 15 phút thì bấm nút PAUSE và đặt lại nhiệt độ về 160 độ C sau đó tiếp tục nướng 5 phút còn lại.
– Nướng xong 20 phút thì để bánh trong lò thêm 20 phút nữa mới lấy ra.
Tham khảo: Hướng dẫn cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu thơm giòn
2. Cách trang trí bánh bông lan đơn giản
Sau khi thực hiện làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu hoàn thành, hãy thử tham khảo cách trang trí đơn giản sau nhé!
2.1. Cách trang trí bánh bông lan bằng trái cây
– Nguyên liệu và dụng cụ cần thiết:
+ Kem whipping cream, kem topping cream
+ Trái cây tùy thích: kiwi, xoài, dâu tây, đào, việt quất, cherry,…
+ Dao gọt hoa quả
– Các bước thực hiện:
Bước 1: Phết kem whipping cream lên mặt bánh bông lan
Bước 2: Xếp hoa quả có sẵn trong gia đình lên mặt bánh
Chỉ trong vài phút cùng với những nguyên liệu cơ bản như kem tươi, trái cây cùng bước phết kem, cho hoa quả lên trên là bạn đã có ngay một chiếc bánh bông lan sinh nhật thật đẹp và hấp dẫn rồi.
2.2. Cách trang trí bánh bông lan bằng hoa, lá
Trang trí bánh bông lan bằng hoa, lá là một trong những cách trang trí bạn có thể tham khảo khi hoàn thành cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu.
– Nguyên liệu và dụng cụ cần có:
Xem thêm: 5 công dụng ‘trời cho’ của ngải cứu khiến loài rau này được mệnh danh là thần dược
+ Kem whipping cream, kem topping cream
+ Hoa, lá trang trí: lá bạc hà, lá thông, lá nguyệt quế, lá thyme, hoa cúc họa mi, hoa hồng,…
+ Que cắm, tăm tre
– Các bước thực hiện:
Bước 1: Phết kem whipping cream lên mặt bánh bông lan
Bước 2: Cài/cắm hoa, lá lên mặt bánh theo sở thích.
2.3. Cách trang trí bánh bông lan bằng kẹo
– Nguyên liệu và dụng cụ cần có:
+ Kem whipping cream, kem topping cream
+ Bánh / Kẹo: kẹo đường, kẹo dẻo, kẹo viên, kẹo cốm,…
+ Nến, nến pháo bông,…
– Các bước thực hiện:
Bước 1: Phết kem whipping cream lên mặt bánh bông lan
Bước 2: Xếp bánh, kẹo lên mặt bánh theo ý tưởng bạn mong muốn
Vừa cực đơn giản lại nhanh chóng chỉ trong vài phút là trang trí xong. Loại kẹo phù hợp để trang trí bánh bông lan đó là kẹo đường, kitkat, socola, marshmallow,… mà bạn có thể tìm mua ở bất cứ cửa hàng bánh kẹo nào.
2.4. Cách trang trí bánh bông lan bằng dụng cụ nhà bếp
Trang trí bánh bông lan bằng dụng cụ nhà bếp khá đơn giản, chỉ với chiếc thìa hoặc chiếc trong tay, bạn đã có thể tạo hình vân hoặc vẽ các vệt kem lên bánh bông lan cực nhanh.
– Nguyên liệu và dụng cụ cần có:
+ Thìa, dĩa, dao,…
+ Kem whipping cream, kem topping cream
– Các bước thực hiện:
Bước 1: Phết kem whipping cream lên mặt bánh bông lan.
Bước 2: Dùng thìa ấn vào phần kem tạo điểm nhấn theo ý tưởng bạn mong muốn cho chiếc bánh.
2.5. Cách trang trí bánh bông lan bằng đường bột
Đường bột tưởng chỉ là nguyên liệu làm bánh nhưng nó cũng đồng thời có chức năng trang trí bánh bông lan. Nếu có trong tay cốt bánh bông lan bông mềm mà thêm một lớp đường bột trắng bên trên thì sẽ cực giống một lớp tuyết phủ cực hấp dẫn.
– Nguyên liệu và dụng cụ cần có:
+ Đường bột (đường xay), đường icing
+ Giấy bìa cứng có hình, kéo
+ Ray bột inox cán dài đường kính 8 cm
Cách thực hiện:
Bước 1: Ray đường bột và đường icing
Bước 2: Cắt giấy cứng thành bình như mong muốn
Bước 3: Đặt hình lên bánh và ray bột lên mặt bánh
Bước 4: Nhấc bìa cứng lên và bạn đã hoàn thành rồi
2.6. Cách trang trí bánh bông lan bằng kem tươi
Nếu không cần cầu kì hoa lá cũng không cần viết chữ uốn lượn, chỉ với những chiếc đui bắt kem khác nhau cùng sở thích pha màu cho kem là bạn đã có ngay chiếc bánh sinh nhật cốt bông lan mang phong cách thật Hàn Quốc. Sau khi thực hiện cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu hoàn thành, để bắt được kem hình hoa, bạn nên chọn cho mình chiếc đui có họa tiết ưng ý, kèm với đó không thể thiếu túi bắt kem và các loại màu thực phẩm để bạn tạo màu.
+ Kem whipping cream, kem topping cream
+ Màu thực phẩm
+ Đui bóp kem
+ Túi bắt kem silicon 45 cm
Cách thực hiện:
Bước 1: Cho kem whipping cream vào túi bắt kem silicon 45 cm đã gắn đui bóp kem
Bước 2: Phết kem whipping cream quanh bánh bông lan
Bước 3: Bắn kem lên bánh bông lan đã phết kem theo sở thích.
2.7. Cách trang trí bánh bông lan bằng que cắm sinh nhật
Với bộ que cắm sinh nhật tiện dụng, cứng cáp, nhiều màu, nhiều họa tiết, chỉ với chiếc bánh bông lan đã có kem là bạn đã có thể cắm lên trang trí rồi.
– Nguyên liệu và dụng cụ cần có:
+ Bộ que cắm sinh nhật trái tim love
+ Bộ que cắm bánh sinh nhật cầu vồng hoa
Với cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu cũng như cách trang trí bánh đơn giản trên, chúc bạn thực hiện thành công và có bữa ăn ngon miệng.
Siêu thị điện máy HC
Xem thêm: Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn trứng gà luộc?