HomeẨm thực2 Cách làm Panna Cotta cam mềm béo chua ngọt thơm ngon...

2 Cách làm Panna Cotta cam mềm béo chua ngọt thơm ngon khó cưỡng

Món tráng miệng mà anny muốn giới thiệu đến bạn chính là Panna Cotta vị cam thơm mát. Với chiếc bánh Panna Cotta vị cam mềm dẻo, chua ngọt mà thơm ngon khó cưỡng này sẽ giúp gia đình bạn giải ngấy sau bữa tiệc tùng thịnh soạn đấy!!! Chỉ với một vài nguyên liệu cơ bản và một chiếc nồi là bạn đã có thể hoàn thành xong chiếc bánh này rồi đấy! Hãy nhanh tay vào bếp và thực hiện ngay món bánh này nhé!!

Bạn đang xem: 2 Cách làm Panna Cotta cam mềm béo chua ngọt thơm ngon khó cưỡng

1. Cách làm Panna cotta từ cam tươi

A. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Sữa tươi không đường 210ml;

– Whipping cream 100ml;

– Mật ong 60g;

– Gelatin 7g;

– Nước cam 100ml.

B. Các bước làm panna cotta từ cam tươi

– Bước 1: Đầu tiên, ngâm 5g gelatin với 10g nước tầm 10 phút để gelatin nở.

– Bước 2: Cho vào trong tô 210ml sữa tươi không đường, 100ml whipping cream, 30gr mật ong, khuấy đều để các nguyên liệu hoà tan vào nhau.

– Bước 3: Tiếp đó, bạn bắc nồi lên bếp, cho tất cả hỗn hợp sữa vừa chuẩn bị vào nồi đun với lửa nhỏ. Đến khi hỗn hợp sôi thì cho gelatin đã ngâm nở vào nấu và khuấy đều đến khi tan hết thì tắt bếp.

Cach lam Panna Cotta vi cam don gian ma chua ngot thom ngon kho cuong 1

– Bước 4: Bạn để chiếc cốc nghiêng thành góc 90 độ, chia hỗn hợp sữa thành 2 phần, đổ 1/2 phần sữa đã đun vào cốc, bọc lại và để trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ.

Cach lam Panna Cotta vi cam don gian ma chua ngot thom ngon kho cuong 2

– Bước 5: Tiếp tục, bạn ngâm 2gr gelatin với 8gr nước đến khi gelatin nở. Lấy 1 quả cam vàng vắt hết nước ,thu được 100ml nước cam. Cho thêm vào 30gr mật ong khuấy hoà tan cùng nước cam.

Cach lam Panna Cotta vi cam don gian ma chua ngot thom ngon kho cuong 3

– Bước 6: Cho toàn bộ hỗn hợp nước cam, gelatin đã ngâm vào nồi, đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều, sau khoảng 5 phút thì tắt bếp, để cho nguội hẳn.

Cach lam Panna Cotta vi cam don gian ma chua ngot thom ngon kho cuong 4

– Bước 7: Sau đó, bạn lấy cốc pudding sữa đã đông ra, đổ nước cam đã nguội theo chiều nghiêng của cốc, bọc kín và để trong tủ lạnh ít nhất thêm 1 giờ nữa.

Cach lam Panna Cotta vi cam don gian ma chua ngot thom ngon kho cuong 5

– Bước 8: Sau khi 2 lớp pudding đầu đã đông, bạn đem phần sữa còn lại đem đun lên bếp với lửa nhỏ, khuấy đều để làm tan gelatin rồi tắt bếp và để nguội.

Cach lam Panna Cotta vi cam don gian ma chua ngot thom ngon kho cuong 6

– Bước 9: Tiếp đấy, bạn lấy cốc pudding đã đông, đổ hết phần sữa còn lại vào cốc theo hướng thẳng đứng và để cốc pudding trong tủ lạnh lần 3 ít nhất 1 giờ. (Bạn chuẩn bị một tô nước ấm tầm 80 độ C, cho cốc pudding vào trong nước ấm và để trong 5 – 7 giây thì lấy ra.)

Xem thêm: Nướng bánh nên mua lò nào? Lò nướng, lò vi sóng hay nồi chiên không dầu?

Cach lam Panna Cotta vi cam don gian ma chua ngot thom ngon kho cuong 7

Panna cotta cam tươi ăn ngon béo ngậy vị whipping cream. Kết hợp với vị chua nhẹ của hương cam sẽ giúp bạn ăn không bị ngán. Đặc biệt là phần ngọt dịu từ mật ong, không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe.

Cach lam Panna Cotta vi cam don gian ma chua ngot thom ngon kho cuong 8

2. Cách làm Panna cotta từ siro cam

A. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Whipping cream 200ml;

– Gelatin 5 lá;

– Sữa tươi 300ml;

– Siro cam 100ml;

– Đường 60g.

B. Các bước làm panna cotta từ siro cam

– Bước 1: Đầu tiên, Ngâm mềm 5 lá gelatin 15 phút trong tô nước đá.

Cach lam Panna Cotta vi cam don gian ma chua ngot thom ngon kho cuong 9

– Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho vào 300ml sữa tươi, 200ml whipping cream, 100ml siro cam, 60gr đường rồi khuấy đều.

Cach lam Panna Cotta vi cam don gian ma chua ngot thom ngon kho cuong 10

– Bước 3: Sau đó, bạn cho thêm phần gelatin đã ngâm nở và tiếp tục khuấy cho gelatin tan, nhiệt độ hỗn hợp đạt 80 độ C thì tắt bếp.

Cach lam Panna Cotta vi cam don gian ma chua ngot thom ngon kho cuong 10

– Bước 4: Đổ hỗn hợp sữa vào khuôn rồi để vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng. Sau 2 tiếng, bạn đổ lên mặt bánh 1 ít siro cam là hoàn tất.

Cach lam Panna Cotta vi cam don gian ma chua ngot thom ngon kho cuong 12

Panna cotta khi hoàn thành dẻo mềm, mát lạnh, từng thìa bánh ngọt béo đan xen cùng vị chua nhẹ của siro cam, vô cùng thơm ngon.Vậy với 2 cách làm trên, bạn sẽ có được chiếc panna cotta trà xanh thơm mát, ngọt déo và giải ngấy sau mỗi bữa ăn rồi đấy! hãy nhanh tay vào bếp và thực hiện món bánh này ngay nhé!!!

Cach lam Panna Cotta vi cam don gian ma chua ngot thom ngon kho cuong 13

anny chúc cả nhà thành công!!! 

Xem thêm: Cách làm bánh bông lan Red Velvet bằng nồi cơm điện đơn giản

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments