HomeẨm thực2 cách nấu canh xà lách xoong thịt băm và thịt viên...

2 cách nấu canh xà lách xoong thịt băm và thịt viên ngon ngọt thanh mát

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Nhặt và rửa rau xà lách xoong khá đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo các thao tác sau:

  • Rau khi vừa mua về, bạn lặt bỏ các phần thân già và phần gốc, chỉ giữ lại phần lá và phần thân tươi & non.
  • Sau đó bạn rửa rau qua 2 – 3 lần nước, giũ bỏ phần đất cát cho sạch. Tiếp tục ngâm rau với hỗn hợp nước muối pha loãng từ 5 – 10 phút và cắt thành các đoạn nhỏ vừa ăn tầm 1,5 – 2cm là được.

Để tăng thêm vị ngọt cho nước canh: sau khi xào thịt bằm xong bạn sẽ cho nước vào nấu sôi. Đợi đến khi nước sôi thì vặn lửa thật nhỏ, đậy vung để om thịt trong vòng 15p. Nếu có thời gian thì có thể tắt bếp và om thịt trong vòng 30p tới 1 tiếng cho ngấm gia vị.

Để nước canh trong: sau khi cho rau vào, Barona khuyên bạn chịu khó hớt bọt thường xuyên. Bởi bọt là các chất cặn tiết ra từ rau và thịt, để lại sẽ làm nước canh bị đục, nhìn vào tô canh sẽ không còn ngon.

Để nấu món canh xà lách xoong thịt bằm ngon và đậm đà, bạn nên chọn loại nước mắm phù hợp cho phần nước dùng. Để chọn đúng loại nước mắm ngon, Barona mách bạn nên sử dụng nước mắm cá cơm Hương Xưa. Đây là loại nước mắm truyền thống từ nhà thùng Phú Quốc với 15 độ đạm đậm đà, vị ngon chấm chuẩn. Nếu dùng nước mắm này để nêm canh và các món xào, món mặn sẽ rất ngon và dậy vị.

Xem thêm: Cách nấu canh rau ngót nấu tôm khô thanh mát, chuẩn vị cho bữa cơm

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments