Bánh lava trứng chảy với nhân sánh mịn, vị béo béo của bơ và mặn mặn của trứng muối sẽ làm người thưởng thức nhớ mãi không quên. Cách làm món bánh này cũng không hề khó, bạn có thể tham khảo những hướng dẫn chi tiết dưới đây!
Bạn đang xem: Cách làm bánh lava trứng muối tan chảy kiểu Thái Lan thơm ngon dễ làm
1. Nguyên liệu làm bánh lava trứng chảy
Nguyên liệu làm phần lava tan chảy
- 4 lòng đỏ trứng muối
- 60g kem tươi
- 15g sữa bột
- 20g đường bột
- 1 lát phô mai
Nguyên liệu làm nhân custard bọc lava
- 4 quả trứng gà
- 50g đường
- 60g bột mì đa dụng
- 150g kem tươi
- 30g bơ nhạt
- 30g sữa bột
- 1 lát phô mai
- 2 lòng đỏ trứng muối
- Vani
Nguyên liệu làm vỏ bánh
Xem thêm: Muốn lấy vợ hãy cưới một cô gái thuộc 4 con giáp này, nhất định sẽ có hôn nhân hạnh phúc, cuộc sống thịnh vượng
- 36g bơ lạt
- 30ml mật ong
- 36g sữa đặc
- 50g bột mì đa dụng
- 20g bột ngô
- 1 lòng đỏ trứng gà
Chuẩn bị dụng cụ làm bánh
- Âu trộn
- Phới lồng
- Khuôn silicon cake pop
- Khuôn bánh trung thu 50g
2. Các bước làm bánh trung thu lava trứng chảy
2.1. Làm phần lava
- Lòng đỏ trứng muối rửa sạch với rượu trắng giúp khử mùi tanh. Sau đó, rửa sạch lại với nước.
- Hấp cách thủy lòng đỏ trứng muối trong khoảng 20 phút.
- Cho vào bát: sữa bột, đường, kem tươi, phô mai và trứng muối sau đó dằm nát ra, trộn đều.
- Bọc kín hỗn hợp trên và cho vào lò vi sóng quay khoảng 1 phút.
- Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn sau đó cho khuôn silicon cake pop thành các phần 8g, để trong tủ đông ít nhất 1 ngày.
2.2. Làm phần nhân custard bọc lava
- Cho vào tô trứng và đường đánh tan.
- Rây bột mì vào tô trứng và trộn đều.
- Kem tươi và bơ đem chưng cách thủy, khuấy liên tục để bơ tan và đổ vào âu trứng bột, tiếp tục thêm sữa bột vào và trộn đều.
- Cho thêm vào bát phô mai, trứng muối đã hấp chín dầm nhuyễn, vani rồi trộn đều.
- Sên phần nhân này trên lửa nhỏ cho đến khi không bị chảy.
- Cho phần nhân custard ra bát, để nguội và cho vào tủ mát khoảng 20 phút.
- Chia phần nhân custard thành các viên tròn khoảng 28g, cán mỏng và bọc phần lava trứng muối rồi cho vào ngăn đông.
2.3. Chuẩn bị vỏ bánh trung thu
- Cho bơ vào tô, khuấy đều thành dạng kem, thêm sữa đặc và mật ong vào, trộn đều hỗn hợp.
- Rây bột ngô và bột mì vào tô trên, trộn đều sau đó bọc lại và để bột nghỉ 30 phút.
- Chia phần vỏ bánh thành các phần bằng nhau, mỗi phần khoảng 15g.
- Cán bột mỏng và bọc nhân bánh trung thu nhân trứng chảy lava bên trong. Cho bánh vào khuôn để đóng và để trong tủ đông khoảng 30 phút trước khi nướng.
- Làm nóng lò 180 độ trong 15 phút trước khi nướng bánh.
- Xịt một lớp nước lên bề mặt bánh và cho bánh vào lò nướng lần 1 ở 160 độ C trong 10 phút.
- Lấy bánh ra để nguội 5 phút, quét lên bánh lòng đỏ trứng gà và cho vào nướng lần 2 khoảng 180 độ C trong 10 phút.
- Lấy bánh ra để nguội 10 phút, quét thêm một lớp mỏng lòng đỏ trứng gà và cho vào nướng lần 3 với nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút.
- Bánh trứng chảy lava sau khi nướng sẽ có màu vàng tươi vừa phải, vỏ bánh không quá ẩm. Khi bánh nguội, tiến hành cắt bánh với phần nhân chảy sệt đẹp mắt. Khi để bánh trong tủ lạnh, phần nhân sẽ đặc hơn để bên ngoài.
4. Mẹo để bánh lava trứng muối thơm ngon đúng điệu
- Do phần nhân lava trứng muối và nhân custard cần một thời gian dài để đông, nên bạn có thể làm trước phần nhân khoảng 1 đêm.
- Không nên nướng phần bánh lava trứng chảy quá lâu có thể làm bánh quá nhiệt, ăn bị khô.
- Nếu bạn ăn không hết, bánh trung thu trứng chảy lava để nguội sẽ làm nhân đặc lại. Lúc này bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh và làm nóng lại để phần nhân chảy ra.
- Để phần bánh lava trứng muối thơm ngon đúng điệu, tốt nhất bạn nên chú ý trong khâu chọn lựa nguyên liệu cũng như tỷ lệ nguyên liệu đạt chuẩn.
Bánh lava trứng chảy là một loại bánh trung thu rất thơm, vỏ bánh vàng kết hợp với phần nhân chảy, sánh mịn đẹp mắt. Khi ăn, chúng ta sẽ cảm nhận hương vị béo béo, ngậy ngậy khó chối từ. Chỉ với một chút tỉ mỉ, bạn đã có thể chiêu đãi cả gia đình món bánh hấp dẫn và thơm ngon rồi đó. Giờ thì bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào!
MUA NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH NGAY!
Xem thêm: Khám phá 79+ về vinfast giảm gá xe điện hay nhất – NEC