Cách làm cá diêu hồng hấp Hong Kong mềm ngon đậm đà hấp dẫn

Món cá điêu hồng hấp Hong Kong nhiều người yêu thích bởi vị thơm ngon béo ngậy của cá hòa quyện với các gia vị gừng tươi, xì dầu, dầu hào thơm ngon khó cưỡng.

Bạn đang xem: Cách làm cá diêu hồng hấp Hong Kong mềm ngon đậm đà hấp dẫn

Nguyên liệu:

– Cá điêu hồng 240g

– Gừng 10g

– Hành lá 100g

– Ớt sừng 20g

– Nấm hương 50g

– Xì dầu Hong Kong 70g

– Gia vị: dầu mè, dầu hào, hạt tiêu, bột ngọt, đường, muối,…

Các bước làm món cá điêu hồng hấp Hong Kong:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nấm hương ngâm vào nước ấm, rửa sạch lại sau đó cắt bỏ cuống, thái chỉ vừa đủ. Gừng tươi gọt sạch, giã nhuyễn. Ớt sừng rửa sạch, thái chỉ nhỏ, bỏ hạt. Rau mùi và hành lá: Nhặt sạch cọng khô, héo rồi rửa sạch, để ráo, đem thái mịn, còn đầu hành cắt khúc dài khoảng 3 – 4 cm.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm cá linh chiên giòn chấm sốt mắm me thơm ngon, lạ miệng

Cá điêu hồng mua về làm sạch, bỏ vây, bỏ mang, bỏ vảy đi. Dùng dao cứa lên thân cá vài đường chéo nhau, đều cả hai mặt để thấm gia vị. Ướp cá với 1 thìa hành băm nhuyễn, gừng tươi thái chỉ, ½ thìa hạt nêm, nửa thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa dầu hào.

Bước 2: Hấp cá

Cho gừng giã nhuyễn vào bụng cá. Đặt cá vào dĩa lòng sâu, rắc hành lá, chút tiêu lên trên. Rưới xì dầu khắp thân cá. Bọc giấy bạc quanh khay (giúp thịt cá không bị nứt và vỡ khi hấp). Bỏ vào xửng hấp khoảng 12 phút. Kiểm tra cá chín hay không bằng cách lấy tăm nhỏ chọc vào mình cá, nếu cá đã mềm, bạn tắt bếp.

Xem thêm: Cách làm sụn gà rang muối ớt giòn ngon đậm đà dễ làm ăn vặt cực đã

Ảnh: sưu tầm

Ảnh: sưu tầm

Bước 3: Trình bày món cá điêu hồng hấp Hong Kong

Khi cá chín, bạn lấy cá ra dĩa, rắc thêm đầu hành lá chẻ dọc, ớt sừng thái chỉ. Lấy nước sốt vừa hấp cá, nêm thêm gia vị: bột nêm, đường, dầu mè, xì dầu cho nước có vị ngọt dịu, rưới lên mình cá.

Món cá điêu hồng hấp Hong Kong có vị vừa ăn, có chút cay nồng của gừng ngấm vào thịt cá hòa quyện với vị ngon của nước sốt rất hấp dẫn và thơm ngon. Đây hứa hẹn sẽ là một món ngon hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà vào cuối tuần.

Theo Monster

Click đặt ngay thực phẩm sơ chế giao hàng miễn phí tận nơi ở Sài Gòn tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

iVIVU.com November 20, 2020

Related Posts

tong hop hon 21 cach lam dau heo ngam nuoc mam moi nhat 1

“3 Cách làm tai heo ngâm nước mắm giòn ngon sần sật, cực bắt vị ngày Tết “

Chia sẻ bài viết cách làm đầu heo ngâm nước mắm với nội dung hay nhất.Có thể bạn quan tâm 2 cách làm bánh khoai tây chiên…

img 62cba946d35fb

Cách làm bánh tằm nước cốt dừa chay thơm béo vô cùng đơn giản

Cùng chúng tôi vào bếp thử ngay với 5 Cách làm bánh tằm nước cốt dừa chay siêu ngon, cập nhật mới nhất 03/2023.Có thể bạn quan…

nguyen lieu lam siro man

Cách làm siro mận Hà Nội (mận bắc) giải khát cực đã cho mùa hè

Mùa mận Hà Nội (mận miền Bắc) đến rồi, sao bạn không vào bếp để làm ngay món siro mận để giải cơn khát trong những ngày nắng nóng…

va ngam chua ngot 11

Cách làm trái vả ngâm chua ngọt đặc sản xứ Huế giòn ngon khó cưỡng

25 cách làm vả chua ngọt ăn liên hay nhất Cách làm trái vả ngâm chua ngọt đặc sản xứ Huế giòn ngon khó cưỡng [1] Bạn…

nguon goc mi y.jpg

Cách làm mì gà cay kim chi sốt phô mai kéo sợi chao đảo bao con tim

Nguồn gốc của cách làm mì Ý Mì Ý (hay Spaghetti) thường được biết đến với danh hiệu là món ăn “quốc hồn quốc túy” của đất…

ca tre

2 cách làm khô cá trê hấp dẫn thơm ngon mới lạ ăn là ghiền

Khô cá trê là món ăn khá phổ biến trong mâm cơm người miền Tây Nam Bộ. Cách chế biến cũng khá đơn giản. Đặc biệt khô…