HomeẨm thựcCách làm cà na trộn muối ớt không bị đắng, ăn hoài...

Cách làm cà na trộn muối ớt không bị đắng, ăn hoài không ngán

1
Sơ chế nguyên liệu
Cà na sau khi hái hoặc mua về thì bạn rửa với nước cho sạch bụi bẩn, còn ớt thì bạn rửa sạch và bỏ cuống.

Cho vào thau khoảng 1.5 lít nước và 4 muỗng canh muối hạt rồi dùng muỗng trộn đều cho hỗn hợp nước muối hòa tan.

Kế đến, bạn dùng chày đập dập cà na sau đó cho vào thau nước muối. Ngâm cà na với nước muối trong thời gian 20 phút.

Tiếp theo, bạn vớt cà na ra rồi dùng tay bóp cho ráo bớt nước muối. Sau đó, cho cà na vào một thau nước sạch khác để rửa. Bạn có thể bóp và xả lại cà na với nước sạch khoảng 2 – 3 lần cho cà na bớt mặn và chát. Sau cùng, vớt cà na ra một cái rổ để cho ráo nước.

[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]

RELATED ARTICLES

Most Popular