Sơ chế nguyên liệu
Cà na sau khi hái hoặc mua về thì bạn rửa với nước cho sạch bụi bẩn, còn ớt thì bạn rửa sạch và bỏ cuống.
- 3 cách làm pasta sốt pesto mới lạ cực ngon miệng
- Cách làm bánh mousse chocolate trắng thạch hoa hồng xinh xắn cho ngày 8/3
- Tổng hợp 30 cách làm các món ăn vặt mùa lạnh nóng hổi cho mùa đông ấm áp
- Chê cá tanh chẳng muốn động đũa, khi mua về cứ rửa cùng loại quả này đảm bảo cá chắc thịt, lại hết sạch mùi
- Cách nấu canh mồng tơi nấu ghẹ thơm ngon, thanh đạm cho bữa cơm gia đình
Cho vào thau khoảng 1.5 lít nước và 4 muỗng canh muối hạt rồi dùng muỗng trộn đều cho hỗn hợp nước muối hòa tan.
Kế đến, bạn dùng chày đập dập cà na sau đó cho vào thau nước muối. Ngâm cà na với nước muối trong thời gian 20 phút.
Tiếp theo, bạn vớt cà na ra rồi dùng tay bóp cho ráo bớt nước muối. Sau đó, cho cà na vào một thau nước sạch khác để rửa. Bạn có thể bóp và xả lại cà na với nước sạch khoảng 2 – 3 lần cho cà na bớt mặn và chát. Sau cùng, vớt cà na ra một cái rổ để cho ráo nước.
Nguồn: https://f5fashion.vn
Danh mục: Ẩm thực