Hướng dẫn chi tiết cách làm món lòng trắng trứng hấp sữa tươi mềm mịn, béo thơm với cách làm cực kỳ đơn giản. Xem ngay công thức và thực hiện nhé!
Bạn đang xem: Cách làm lòng trắng trứng hấp sữa tươi mịn béo thơm lừng hấp dẫn
-
Chuẩn bị
5 phút
-
Chế biến
20 phút
-
Độ khó
Dễ
Lòng trắng trứng chứa rất nhiều protein, kết hợp sữa tươi làm thành món hấp thơm ngon, dinh dưỡng, rất phù hợp cho các bé ăn dặm hay dùng bồi bổ sức khỏe cho người lớn. Các bạn hãy cùng vào bếp với Điện máy XANH chế biến món ăn hấp dẫn này ngay hôm nay nhé!
Xem nhanh
- Chuẩn bị nguyên liệu
- Cách chế biến lòng trắng trứng hấp sữa tươi
- Thưởng thức lòng trắng trứng hấp sữa tươi
Cách chọn mua trứng gà tươi ngon
- Trứng gà mới thì vỏ trứng hơi nhám, sần, màu nâu sậm. Còn trứng gà để lâu vỏ sẽ bóng, láng mịn, màu sắc nhợt nhạt, xuất hiện nhiều đốm đen.
- Khi mua trứng, hãy đưa trứng lên tai và lắc nhẹ, nếu trứng phát ra tiếng động là trứng để đã lâu, ngược lại trứng không phát ra tiếng động là trứng mới.
- Ngoài ra, khi thả trứng vào thau nước, trứng mới sẽ chìm xuống, còn trứng cũ hoặc đã bị hư thì nổi lên trên.
Xem chi tiết: Cách chọn mua trứng gà mới, tươi ngon
Dụng cụ thực hiện
Bếp, nồi xửng hấp, phới lồng, tô, chén,…
Cách chế biến Lòng trắng trứng hấp sữa tươi
-
Tách và đánh lòng trắng trứng
Đập trứng gà ra chén, tách lấy phần lòng trắng. Phần lòng đỏ có thể cất đi để chế biến món khác nhé.
Bạn dùng nĩa hoặc phới lồng đánh nhẹ nhàng để lòng trắng trứng bông nhẹ.
Lưu ý: Để món ăn có độ mịn không bị vỡ khi hấp, bạn đánh trứng nhẹ nhàng để trứng không nổi bọt khí.
-
Làm hỗn hợp trứng sữa
Cho sữa tươi vào nồi, bắc lên bếp đun nhỏ lửa đến khi sôi lăn tăn thì thêm 2 muỗng cà phê đường vào, khuấy cho đường tan rồi tắt bếp, để nguội.
Khi sữa đã nguội thì dùng một cái rây đổ trứng đã đánh từ từ qua rây vào chén sữa ấm. Sau đó lại rây 1 lần hỗn hợp sữa và lòng trắng trứng qua rây một lần nữa.
-
Hấp lòng trắng trứng và sữa
Xem thêm: Cách làm cá nục hấp xì dầu đậm đà thơm ngon khó cưỡng
Dùng màng bọc thực phẩm bọc chén trứng sữa lại và dùng tăm đâm nhẹ lên màng bọc để tạo lỗ thoát khí, rồi cho vào xửng hấp khoảng 20 phút với lửa nhỏ tính từ lúc nước sôi.
Lấy chén trứng hấp sữa tươi ra, trang trí thêm vài lát bí đỏ hấp hoặc trái cây tươi là có thể thưởng thức.
-
Thành phẩm
Món lòng trắng trứng hấp sữa tươi có màu trắng sữa đẹp mắt, bề mặt láng mịn, không bị vỡ hay lợn cợn, ăn vào có vị ngậy béo nhẹ của sữa, mùi thơm lừng và không hề bị tanh.
Món ăn này ăn ngay khi còn nóng là ngon nhất nhé!
Xem thêm
- Cách làm trứng hấp mật ong thơm ngon, hấp dẫn
- Cách làm trứng hấp nước tương mới lạ thơm ngon đơn giản ngay tại nhà
- Cách làm trứng hấp kiểu nhật Chawanmushi đơn giản
Món lòng trắng trứng hấp sữa tươi với mùi thơm cực kỳ quyến rũ và hương vị thơm ngon, mềm mịn chắc chắn sẽ làm cả nhà thích mê, chúc bạn thành công với món ăn này nhé!
Chu Vân Anh
Bạn có làm được hướng dẫn này không?
Có Không
Xin lỗi bài viết chưa đáp ứng nhu cầu của bạn. Vấn đề bạn gặp phải là gì?
Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Gửi
Xem thêm: Sinh viên hào hứng trải nghiệm nghề nghiệp tại di sản