HomeẨm thựcCách làm siro mận Hà Nội (mận bắc) giải khát cực đã...

Cách làm siro mận Hà Nội (mận bắc) giải khát cực đã cho mùa hè

Mùa mận Hà Nội (mận miền Bắc) đến rồi, sao bạn không vào bếp để làm ngay món siro mận để giải cơn khát trong những ngày nắng nóng nhỉ? Với công thức mà Kim Chí Bảo chia sẻ sau đây bạn sẽ có ngay một thức uống thơm ngon, hấp dẫn trong những ngày hè.

Bạn đang xem: Cách làm siro mận Hà Nội (mận bắc) giải khát cực đã cho mùa hè

Nguyên liệu làm siro mận Hà nội

Mận Hà Nội: 1.2 kg (mận bắc)

Đường vàng: 400 gr (hoặc đường cát trắng)

Cách chọn mua mận Hà nội ngon

Chọn những quả mận to, tròn và vỏ nhẵn có màu đỏ hoặc đỏ tía. Ngoài ra, bạn nên chọn những quả còn dính một lớp bột trắng bên ngoài vỏ là mận mới hái.

Bạn có thể dùng tay bóp nhẹ quả mận, nếu quả mận có vị ngọt nhẹ thì ăn rất ngọt. Ngược lại, nếu mận còn cứng sẽ có vị rất chua và chát. Tuy nhiên không nên chọn những quả mềm và có dấu hiệu bị nhũn.

Không chọn mận nửa đỏ nửa xanh vì đó là những quả chưa chín, ăn sẽ có vị đắng. Không chọn những quả bị dập, có đốm hoặc chảy nước.

Bạn phải mua mận vào đúng mùa, từ giữa tháng 5 đến cuối tháng 6, đây sẽ là thời điểm dễ dàng nhất để chọn được những quả mận tươi ngon và giá cả phải chăng nhất.

Nguyên liệu làm siro mận

Nguyên liệu làm siro mận

Cách chế biến siro mận Hà Nội

Sơ chế mận Hà Nội

Rửa sạch mận sau đó để cho ráo nước. Tiếp theo, dùng dao gọt vỏ mận, sau đó cắt thành phần tư và bỏ hạt.

Nếu bạn thích ăn ngọt có thể gọt vỏ mận đi, còn nếu không thì bạn cứ để nguyên đó.

Sơ chế mận

Sơ chế mận

Ướp mận Hà Nội với đường

Sắp mận đã cắt vào một hũ đựng cùng với 400g đường vàng, cứ một lớp mận sẽ đến một lớp đường. Lớp trên cùng sẽ là lớp đường để phủ lên quả mận, sau đó mới đậy nắp.

Ướp mận trong khoảng 24giờ, đường sẽ tan và mận tiết ra nước. Không nên ướp quá 24 tiếng vì như vậy mận sẽ lên men và siro sẽ không còn ngon nữa.

Xem thêm: Cách làm tép um cuốn bánh tráng siêu ngon chuẩn vị dễ làm tại nhà

Ướp mận với đường

Ướp mận với đường

Sên mận Hà Nội

Để 1/2 hũ đựng mận ra riêng để khi pha mận cho thêm vào thêm phần hấp dẫn. Bắc chảo lên bếp và cho phần còn lại đã ngâm vào cùng với nước mận đã tiết ra và đun trên lửa khoảng 20 đến 30 phút cho đến khi mận chín và chuyển sau màu đỏ mạn thì tắt bếp đi.

Sên mận

Sên mận

Thành phẩm

Si rô mận chua chua ngọt ngọt thơm nhẹ hòa quyện cùng những trái mận tươi ngọt mát mang đến cho bạn một thức uống vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng!

Đến lúc uống, tất cả những gì bạn cần làm là cho nước mận vào ly với một ít cùi mận để riêng, đá viên và một chút nước lọc là có thể thưởng thức được rồi!

Món siro mận hà nội thanh mát ngày hè

Món siro mận hà nội thanh mát ngày hè

Cách bảo quản siro mận Hà Nội để được lâu

Si-rô phải được làm nguội hoàn toàn trước khi cho vào hộp đựng, nếu không hơi nước sẽ tích tụ và si-rô sẽ nhanh hỏng.

Khi lấy si-rô, bạn phải dùng thìa sạch. Nên đậy nắp và bảo quản an toàn trong tủ lạnh trong vòng 14 ngày.

Thật nhanh chóng và dễ dàng để làm món siro mận Hà Nội thơm ngon hấp dẫn này cho cả nhà phải không các bạn. Kim Chí Bảo chúc các bạn thành công với món đồ uống thanh mát này nha!

Xem thêm các bài viết

Cách làm trà tắc giải khát với công thức gây nghiện

Cách làm trà táo mật ong thơm ngon, ấm nóng cực tốt cho sức khỏe

Xem thêm: Cách làm tỏi ngâm giấm ớt không bị xanh tại nhà để được lâu

RELATED ARTICLES

Most Popular