Cách làm trái vả ngâm chua ngọt đặc sản xứ Huế giòn ngon khó cưỡng

25 cách làm vả chua ngọt ăn liên hay nhất
25 cách làm vả chua ngọt ăn liên hay nhất

Cách làm trái vả ngâm chua ngọt đặc sản xứ Huế giòn ngon khó cưỡng [1]

Bạn đang xem: Cách làm trái vả ngâm chua ngọt đặc sản xứ Huế giòn ngon khó cưỡng

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng. Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Được xem là một trong những đặc sản Huế không thể bỏ qua mỗi dịp đến mảnh đất cố đô này. Hôm nay hãy cùng vào bếp với Điện máy XANH và thực hiện ngay món trái vả ngâm chua ngọt này nhé!

Sau đó cho vào mỗi thau nước 10gr phèn chua và hòa tan.. Kế đến, bạn cho vả vào thau nước phèn chua thứ nhất, để vả ngập nước rồi gọt vỏ

Cách làm trái vả ngâm chua ngọt đơn giản tại nhà [2]

Hôm nay, bạn hãy cùng Bách hóa XANH học cách làm trái vả ngâm chua ngọt đơn giản tại nhà ngay nhé. Được xem như một trong các đặc sản ở xứ Huế, trái vả vừa có thể dùng để ăn trực tiếp, vừa có thể chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn như nấu canh, món hầm, trộn gỏi,..

Để hiểu rõ hơn về cách làm món này, bạn hãy cùng Bách hóa XANH tham khảo bài viết dưới đây ngay nhé.. Trái vả ngon sẽ có vỏ xanh, thịt trắng và ruột hồng

Đồng thời, tránh chọn trái bị héo, vỏ thâm xỉn, ruột chuyển sang màu nâu bởi chúng đã không còn độ ngọt và không ngon bằng nữa.. – Bạn có thể tìm mua trái vả ở chợ, cửa hàng thực phẩm hay các trang thương mại điện tử nhé.

Cách muối quả vả ngon giòn chua ngọt không nổi váng mốc hỏng [3]

Nói đến quả vả chắc rất nhiều người không biết, những bạn ở thành thị thì làm sao có cơ hội tiếp xúc với quả vả được đúng không nào. Quả vả cũng thuộc họ nhà sung nhưng kích thước to gấp nhiều lần quả sung

Quả vả có thể dùng để ăn sống hay chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như nấu canh, kho cá, trộn gỏi, món hầm, muối vả chua… Trong bài viết hôm nay, NgonAZ FOOD sẽ hướng dẫn các bạn cách muối quả vả giòn ngon không nổi váng mốc hỏng thoải mái ăn nhất.. ->>> Tham khảo: Cách muối sung ngon giòn không chát mà để được lâu

Cả phần quả, rễ và lá đều là vị thuốc góp tên trong nhiều bài thuốc, trong đó phần quả là được dùng phổ biến nhất để làm món ăn.. – Dụng cụ: Lọ thủy tinh rửa sạch, tráng bằng nước sôi; vỉ tre hoặc đĩa

Cách làm trái vả ngâm chua ngọt đặc sản xứ Huế giòn ngon khó cưỡng [4]

Cách làm trái vả ngâm chua ngọt đặc sản xứ Huế giòn ngon khó cưỡng. Vả là một loại quả có hương vị chua xen lẫn đôi chút vị chát nhưng khi ngâm chua ngọt thì sẽ biến hóa trở thành một món khô – mắm cực ngon

Hôm nay hãy cùng vào bếp với HAY ĂN và thực hiện ngay món trái vả ngâm chua ngọt này nhé!. Nguyên liệu làm Trái vả ngâm chua ngọtTrái vả Phèn chua Riềng Tỏi Ớt Giấm ăn Đường Muối Nước lọc

Cây vả quanh năm thường xanh tốt và cho trái thường xuyên.. – Trái vả có cùng họ hàng với trái sung nhưng trái vả sẽ có kích cỡ to hơn, khoảng bằng nắm tay, với màu xanh lục, được bao phủ một lớp lông tơ mịn màng bên ngoài.

Cách làm trái vả ngâm chua ngọt đặc sản xứ Huế giòn ngon khó cưỡng [5]

Vả là một loại quả có hương vị chua xen lẫn đôi chút vị chát nhưng khi ngâm chua ngọt thì sẽ biến hóa trở thành một món khô – mắm cực ngon.. Chuẩn bị nguyên liệu Cách chế biến vả ngâm chua ngọt Thưởng thức vả ngâm chua ngọt

Sau đó cho vào mỗi thau nước 10gr phèn chua và hòa tan.. Tiếp theo bạn gọt vỏ trái vả dưới mực nước của thau nước thứ nhất sau đó cho quả vả đã gọt vỏ vào ngâm trong thau nước phèn chua còn lại đến khi bạn gọt hết vỏ quả vả cuối cùng.

Lưu ý: Để tránh mũ vả làm thâm thịt trái vả, trong quá trình gọt vỏ bạn cho vả tiếp xúc trực tiếp trong nước phèn chua và ngâm trong nước phèn chua sau khi gọt vỏ để phèn chua khử mũ vả nhé!. Cho 100gr muối, 70ml giấm ăn, 800ml nước lọc và 100gr đường vào nồi sau đó đun với lửa nhỏ và khuấy đều khoảng 5 phút đến khi các gia vị tan hết và hỗn hợp muối, đường giấm cho sôi, thì bạn tắt bếp và để hỗn hợp nguội hẳn.

Vả Huế chua ngọt [6]

Tết là rộn ràng bánh bứt và bao của ngon vật lạ… với bàn tay khéo léo và tài hoa của phụ nữ Huế, tất cả các món ăn đều rất ngon, đẹp và vô cùng hấp dẫn, bởi thói thường người ta thưởng thức món ăn bằng cả khứu giác, thị giác và thính giác mà. Nếu hoa hoa là phải có màu sắc và hương thơm, bánh mứt luôn có vị ngọt để uống với trà ngon thì rượu cay cần phải có đồ nhắm

– Quả vả Huế mua về luộc qua nước sôi chừng 5 phút (muốn thử quả vả đã cạo vỏ được chưa bằng cách lấy móng tay cào nhẹ, thấy tróc lớp lông măng là cạo được), bắc xuống để cho nguội, muốn nhanh thì nguội đổ nước lạnh vào. Dùng dao nhỏ cạo lớp vỏ ngoài, cắt cuống, dùng mũi dao nhọn khoét núm vả bỏ đi, cắt 8-12 miếng không rời nhau để quả vả vẫn còn nguyên.

Tham Khảo Thêm:  2 cách làm thanh long dầm mát lạnh giải nhiệt

Xếp vả vào thẩu, gài vĩ tre, đổ nước dấm đường cho ngập. Quả vả ăn phải dòn, thấm, vỏ ngoài màu xanh nhạt, ruột trắng là được.

Cách làm sung muối xổi vị chua ngọt ăn ngay không bị thâm [7]

Sung muối vị chua chua ngọt ngọt là một món ăn kèm giống như dưa góp, có thể dùng trong bữa cơm hoặc ăn kèm các món ăn vặt như ốc luộc, nem rán… Sung muối vừa có thể giúp món ăn tăng thêm mùi vị, vừa có thể chống ngấy cho các món nhiều dầu mỡ

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách làm sấu ngâm mắm giòn ngon, để được lâu. Lưu ý: Với cách làm sung muối xổi này, bạn nên chọn sung nếp, loại sung quả nhỏ, đặc ruột và ruột có màu hồng, ăn sẽ đỡ chát và giòn hơn.

Giấm sẽ giúp làm sạch nhựa để khi muối sung sẽ không bị thâm đen, còn muối hạt giúp làm giảm độ chát của sung. Bạn rửa sạch sung, sau đó thái lát mỏng và thả ngay vào tô nước đã pha.

Cách chế biến quả vả thành nhiều món ngon tuyệt [8]

Vả là món ăn dân dã của người dân Huế và là món ngon không thể thiếu đối với du khách khi đến Huế. Món ngon này để lại trong lòng người Huế xa quê nỗi nhớ quê nhà.

hầu như chùa nào, nhà nào cũng có trồng một vài cây vả trong vườn. Thuộc họ Dâu tằm (Moraceae), có tên La tinh: Ficus auriculara Lour, cây vả dễ trồng, ít cần phân bón chăm sóc, cứ thế theo thời gian mưa nắng lớn lên, cho quả

Trái vả mọc theo thân, cành cây, mọc thành từng chùm, mỗi chùm có hơn cả chục trái xanh tươi, mỗi trái lớn bằng nắm tay, trái vả tròn dẹt, vỏ màu xanh lục có lông tơ mịn màng.. Quả vả mọc thành chùm trên những cành già hoặc ở gốc thân, trên những nhánh riêng không có lá.

Bí quyết làm sung muối xổi ngon và giòn [9]

Sung muối xổi dùng để ăn kèm với các món cuốn rất ngon. Sung giòn đậm vị chua ngọt và dậy mùi thơm cay của tỏi ớt vô cùng hấp dẫn.

>> Cách làm chà bông heo cực ngon bằng chảo tại nhà. – Sung bỏ cuống ngâm nước cho hết mủ sau đó cắt thành miếng mỏng vừa, ngâm ngay vào chậu nước pha muối và chanh khoảng 20-30 phút cho trắng.

– Cho sung đã ráo nước vào tô lớn, đổ hỗn hợp đã pha ở trên vào trộn thật đều, để khoảng 1 tiếng cho sung ngấm gia vị là có thể ăn được.. * Sung nếp là loại ngon nhất, khi mua các bạn chú ý chọn quả to vừa đồng đều, còn nguyên cả chùm và không bị dập nát.

Cách Làm Sung Dầm Không Chát, Không Thâm Ngon Miệng, Đẹp Mắt [10]

Đã mê mẩn hương vị chua, ngọt, cay hòa quyện của sung dầm và đang tìm cho mình cách làm sung dầm để đổi mới thực đơn hằng ngày, bạn đừng vội bỏ qua bài viết bên dưới nhé.. Cách làm sung dầm tương đối đơn giản, không mất nhiều thời gian (Ảnh: Internet)

Tuy cách làm đơn giản nhưng trong quá trình chế biến rất nhiều người gặp phải trường hợp sung còn vị chát, bị thâm màu khiến món ăn kém phần ngon miệng và đẹp mắt. Nếu cũng từng rơi vào những trường hợp trên, bạn hãy cùng bỏ túi ngay 2 cách muối sung không bị chát, thâm màu đơn giản dưới đây do Bếp Trưởng Á Âu giới thiệu nhé.

– Ưu tiên chọn sung nếp, nên chọn trái xanh, còn nguyên chùm, cuống tươi, ruột bên trong có màu hồng tím.. – Nên chọn những trái sung còn non, có kích thước tương đương nhau, không bị dập nát.

Làm sung muối xổi chua ngọt, không thâm, chát nhớ theo các bước này [11]

Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn làm sung muối xổi ngon ngọt, không thâm.. Quả sung thuộc loại quả giả, do đế hoa tự tạo thành

Cây sung mọc hoang và được trồng rất nhiều ở Việt Nam. Người ta sử dụng sung làm thực phẩm và làm thuốc chữa bệnh.

Món này chế biến nhanh gọn đơn giản, ăn kèm với cơm nóng hoặc ốc nóng. Thế nhưng làm sao để muối được món sung ngon thì không phải ai cũng biết.

Hướng dẫn 3 cách muối sung ngon giòn, không bị chát [12]

Hướng dẫn 3 cách muối sung ngon giòn, không bị chát. Sung muối là một món ăn vặt dân dã rất quen thuộc và phổ biến tại miền Bắc

Thành phẩm sung giòn, có vị chua chua, hơi chát và có màu vàng đẹp, không bị thâm. Để làm sung muối cả quả ngon các bạn chọn sung nếp, có nhiều thịt và ngon hơn

Pha vào chậu nước 1 thìa cà phê muối, 2 thìa giấm khuấy đều. Ngâm được 3 tiếng các bạn vớt ra rửa sạch lại với nước để khô ráo nước.

Cách làm dưa góp đu đủ cà rốt chua ngọt siêu ngon tại nhà [13]

Dưa góp đu đủ cà rốt là món ăn chống ngán rất hiệu quả mà bạn có thể ăn kèm cơm nóng hay các món rán, dầu mỡ. Với cách làm dưa góp đu đủ cà rốt chua ngọt ngon giòn sật sật dưới đây sẽ bật mí cho bạn thêm một công thức món ăn hấp dẫn, ai cũng thích mê.

– Cách làm chân gà chua ngọt ngon giòn, ăn mãi vẫn mê.. – Đu đủ nạo vỏ, hạt trong ruột, ngâm nước cho ra hết nhựa

Sau đó, cho ngâm tiếp vào nước lã để đu đủ ra hết nhựa.. – Cho 2 thìa nhỏ muối và 2 thìa canh đường vào bát sau đó trộn đều để ngấm, để khoảng 15 phút.

Xem thêm: Buổi sáng, chỉ cần cha mẹ gọi một câu là con trẻ bật dậy ngay nhờ 6 cách làm hiệu quả, chẳng phải la mắng

Tham Khảo Thêm:  Cách làm táo nướng caramel ngọt ngào đến từ Nga thơm ngon đơn giản

Ngày giãn cách, đủ món từ trái vả [14]

TTO – Nếu chỉ được chọn một loại thực phẩm đại diện cho ẩm thực Huế, tôi chọn ngay trái vả không chút do dự. Vả có nhiều kiểu ăn, kiểu chế biến đặc trưng của ẩm thực cố đô.

Gia đình anh bạn ghé thăm “đòi” bữa cơm Huế, tôi điện ngay nhà hàng quen thuộc ở đường Phú Mộng (phường Kim Long, TP Huế): “Nấu giúp 1 tô vả với sườn non”. Nhiều món ăn khác có thể đến mới gọi và chờ làm trong ít phút, nhưng món vả kho sườn non cần non nửa tiếng hầm cho chín mềm và thấm tháp mới ngon miệng…

Nhưng thực khách phương xa sành ăn như gia đình anh bạn ấn tượng hơn cả với vả, không chỉ tô vả hầm sườn non bỏ lá lốt, mà còn ở món vả trộn dùng bánh tráng mè để xúc ăn, và rất tâm đắc với món vả sống xắt từng miếng chấm ruốc Huế ăn kèm cọng rau thơm…. Không chỉ ở Trung Đông mà nhiều nơi trên thế giới, trái vả là thức ăn ngon và quý, song chủ yếu được ăn khi trái chín ngọt.

28 đặc sản Huế: Khám phá tinh hoa ẩm thực, văn hóa cố đô [15]

Ai đã từng một lần đến Huế thì chắc hẳn không thể quên được các cảnh đẹp trữ tình, con người nồng hậu và đặc biệt là đặc sản Huế – một trong những yếu tố làm nên tinh hoa ẩm thực Việt. Tuy nhiên, nên ăn gì và mua gì về làm quà thì không phải ai cũng biết.

– Tổng hợp Top các món ăn ngon ở Huế gây thương nhớ cho du khách. Ẩm thực Huế luôn khiến cho người ta nhớ mãi nhờ hương vị và cách chế biến độc đáo, mang đậm nét tinh hoa văn hóa dân tộc

Nếu có cơ hội đến Huế, bạn không nên bỏ qua những món ăn sau đây:. Cơm hến tuy không phải là món ăn quá đặc biệt và có thể tìm thấy ở nhiều nơi nhưng ở Huế, món ăn này lại trở thành đặc sản nhờ hương vị khác biệt

Các loại dưa muối- “đánh bay” nồi cơm chỉ trong nháy mắt vì quá ngon – Công thức nấu ăn, ăn gì, hướng dẫn nấu các món ăn ngon dễ làm – Yêu Nội Trợ [16]

Các loại dưa muối- “đánh bay” nồi cơm chỉ trong nháy mắt vì quá ngon. Các loại dưa muối giúp cho khẩu vị của bạn trở nên dễ dàng tiếp nhận nhiều món ăn khác hấp dẫn hơn

Có khi chỉ tầm 30 phút là bạn đã có thêm món mới ngon đến mê mẩn.. Món dưa chuột muối dứa có thêm hương thơm hấp dẫn của dứa cùng các nguyên liệu khác làm cho hương vị càng quyến rũ hơn

Vừa lạ miệng lại còn bắt mắt, đó là lý do mà ngay từ lần đầu thưởng thức thôi, bạn cũng mê mẩn vị ngon của dưa này đấy.. Dù muối theo cách nào kiệu cũng có vị chua, ngọt, chút mặn dịu của muối, vị giòn, ăn rất đưa cơm, kết hợp với các món thịt cũng rất ngon

Trái vả và chuối chát chua ngọt [17]

Tết là rộn ràng bánh mứt và bao của ngon vật lạ… với bàn tay khéo léo tài hoa của phụ nữ Huế, tất cả các thức ấy đều rất ngon, đẹp và vô cùng hấp dẫn, bởi thói thường người ta thưởng thức món ăn bằng cả khứu giác, thị giác và thính giác mà. Nếu hoa là phải có màu sắc và hương thơm, bánh mứt luôn có vị ngọt để uống với trà ngon thì rượu cay cần phải có đồ nhắm

Đây là một loại kim chi mà thời gian sử dụng và bảo quản được khá lâu, ta vẫn có thể dùng được trong tròn một tháng giêng. Cứ vào khoảng từ 25 tháng Chạp, trong mỗi gia đình đều bắt đầu làm món đặc biệt này

Món này rất dễ làm, trước tiên là chọn trái vả thật tươi, vỏ xanh biếc, ruột đỏ hồng, gọt sạch vỏ, dầm nước muối cho bớt vị chát và giữ được màu trắng xanh, khứa từng lát mỏng theo hình tròn của trái vả trông cho đẹp mắt và cũng để dễ ăn, dấm và đường đun sôi để nguội, xếp trái vả vào thẩu, trộn thêm ít ớt đỏ tươi, một vài múi tỏi để có vị cay, lưu ý là phải có gừng để có được mùi thơm và để ăn vào bụng cho ấm. Màu đỏ của ớt, màu trắng của tỏi, màu vàng của gừng tạo thêm hương sắc hấp dẫn.

10 món ngon từ quả vả loại trái cây đặc sản Huế không nơi nào sánh bằng [18]

Từ vả có thể chế biến thành nhiều món ngon, lạ miệng khác nhau. Mời bạn cùng top10vietnam tham khảo một số một ngon ở nội dung bên dưới.

Trái vả cũng rất tốt cho phụ nữ đang cho con bú, giúp tăng lợi sữa. – 100 gram tôm đậu phộng, rau răm, muối, tiêu, đường, bột nêm

Trái vả giàu chất xơ, kali, canxi, vitamin A giúp cải thiện hệ tiêu hóa, an thần, tốt cho mắt. Nghiên cứu cho thấy trái vả giúp giảm nguy cơ ung thư vú

Bật mí cách muối sung cả quả thơm giòn, lạ miệng bạn nên thử [19]

Cách muối sung cả quả thơm ngon đúng chuẩn, liệu rằng bạn đã biết chưa? Nếu quan tâm đến món ăn ngon này hãy tham khảo bài viết dưới đây.. Sung muối là món ăn dân dã, hấp dẫn vị giác của nhiều người

Có thể kết hợp món ăn ngon này với các loại thịt, cá nhiều dầu mỡ để giúp điều vị, giúp cho món ăn ngon hơn.. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách muối cung cả quả giòn ngon

Nhưng nếu muối của quả cần phải hết sức chú ý để có được món ăn ngon, không bị chát hay chua quá khi chế biến xong.. Vậy đâu mới là cách muối sung cả quả thơm ngon? Nếu bạn quan tâm đến nội dung này hãy cùng tìm hiểu một số gợi ý trong bài viết dưới đây

Tham Khảo Thêm:  Hấp mực với nước lọc chỉ làm mất đi độ ngon của mực, thức uống này sẽ giúp mực hấp hết mùi tanh lại ngọt thịt

BẬT MÍ 5 CÁCH LÀM GỎI SỨA (NỘM SỨA) NGON GIÒN KHÔNG TANH TẠI NHÀ [20]

Gỏi sứa còn có thể ăn cùng cơm, nhân nhi cùng những ly rượu, ly bia mát lạnh hoặc chúng còn được làm thành món khai vị trong các bữa tiệc. Gỏi sứa (nộm sứa) là món ăn rất hấp dẫn nhưng cách làm lại cực ký nhanh và đơn giản, các bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà nhé mà không cần quá cầu kỳ tốn thời gian.

Gỏi sứa xoài xanh còn là món ăn chứa nhiều chất xơ giúp giải nhiệt cơ thể và hỗ trợ giảm cân. – 250g Sứa bịch đóng túi (Bạn có thể mua tại siêu thị hoặc cửa hàng đồ biển)

– Sứa sau khi mua về đem rửa sạch với nước và để ráo rồi chần sơ qua với nước sôi để sứa bớt mùi tanh sau đó vớt ra cho vào tô nước đá để thịt sứa được giòn dai và tươi hơn.. – Sứa ngâm nước đá trong khoảng 15 phút sau đó vớt ra để ráo nước.

Cách làm gỏi bò bóp thấu ngon ăn là ghiền cho cả nhà [21]

Cùng xắn tay vào bếp ngay để trổ tài với cách làm gỏi bò bóp thấu ngon khó cưỡng này để cả nhà bạn có cơ hội thưởng thức món ngon như ngoài nhà hàng nhé.. Cần chuẩn bị nguyên liệu gì để làm gỏi bò bóp thấu ngon?

Hướng dẫn cách làm gỏi bò bóp thấu đơn giản tại nhà. Các nguyên liệu của gỏi bò bóp thấu khá đơn giản nhưng lại giàu chất dinh dưỡng

– Thịt bò bạn chọn mua loại tươi ngon, đem rửa sạch rồi thái mỏng ngang thớ để thịt không bị dai.. Chuẩn bị một tô nước lọc và vắt nửa quả chanh vào để sẵn

Dưa gang giá rất ‘hạt dẻ’, làm được nhiều món ngon, thanh mát, lạ miệng [22]

Dưa gang muối Bắc Ninh – món quà quá đỗi đơn sơ bé nhỏ mà lại đánh động cả một bầu trời ký ức ngút ngàn trong tôi về một thời ấu thơ tươi sáng và bình yên trong phố cổ.. Hồi tôi còn nhỏ, mẹ tôi áo nâu khăn vấn giữa trưa hè nóng nực cắm cúi cắt khoanh dưa gang to tướng rồi chia cho đàn con đội nắng đi học về

Dưa gang Bắc Ninh không phải là hoa quả quý, trái to dài như quả bí đao non, vị ngọt chỉ nhan nhát, phao phảo chứ không hấp dẫn như hoa quả khác, nhưng giá rất ‘hạt dẻ”. Mùa hè có khoanh dưa gang ăn rất mát ruột, nhưng ăn tới khoanh thứ hai là đã ngán.

Có lần tôi theo bà ngoại và mẹ về chơi hội làng ngày mùng 8 tháng Giêng âm lịch, thắc mắc hỏi xem làng trồng dưa gang ở đâu?. Mẹ bảo tháng Hai, tháng Ba mới vào vụ trồng dưa gang

Biến tấu cùng quả vả [23]

Vả – loại trái cây làm thức ăn được trồng rất nhiều ở khắp địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Trái vả giống trái sung, nên dân gian có câu “Lòng vả như dạ sung”, nhưng trái vả to hơn, làm được nhiều món ăn ngon và cũng là vị thuốc quý trong Đông y

Món ăn thông dụng nhất, hay thấy nhất khi đến thăm nhà một người bạn ở Huế luôn có trong mâm cơm đãi khách là trái vả ăn kèm với thịt luộc chấm mắm ruốc quết mịn riêng có của xứ Huế.. Khách đến chơi nhà gặp lúc lỡ bữa chợ, chỉ cần đặt nồi cơm lên bếp, ra gốc vả vặt vài trái vừa tầm, ngắt nắm rau thơm ở góc vườn vào, múc một muỗng mắm ruốc mà lúc nào cũng có sẵn trong chạn là đã có thức để đưa cơm.

Giã nát trái ớt với mấy tép tỏi, pha thêm chút đường, vắt miếng chanh rồi trộn vào chén mắm ruốc để sẵn, đã nghe mùi thơm dậy điếc cả mũi. Nếu có thêm đĩa thịt ba chỉ luộc chín tới thì càng ngon.

8 cách làm gỏi sứa thập cẩm, xoài, bắp chuối giòn ngon, thanh mát [24]

Cách làm gỏi sứa ngon giòn sần sật cùng xoài xanh, bắp chuối hay đu đủ, dưa chuột đơn giản không bị ra nước dễ thực hiện chị em có thể thực hiện tại nhà cho cả gia đình đổi món.. Gỏi sứa hay nộm sứa là một món ăn kèm rất ngon và được nhiều người yêu thích

Nộm sứa có thể ăn cùng cơm hay dùng làm món nhậu nhâm nhi ngày hè.. Dưới đây là 8 cách làm gỏi sứa (nộm sứa) ngon khá đơn giản chị em có thể dễ dàng thực hiện được.

Để chọn được sứa ngon, bạn nên quan sát một số điểm sau:. – Màu sắc: Ưu tiên chọn những con sứa có màu hồng nhẹ, bề mặt của sứa không dính.

MẮM TÔM CHUA HUẾ ĂN VỚI GÌ? [25]

Tôm chua mang đủ sự tinh tế của người Huế trong cách chế biến. Không sử dụng loại tôm biển to, mập, người ta bắt những con tôm nước ngọt, tôm sông, tôm đồng, tôm đất

Tôm sau khi bắt về cắt đầu, râu, bỏ lấy phần đen trên lưng tôm, ngâm trong nước phèn chua chừng vài phút sau đó rửa sạch đem ngâm tiếp với rượu trắng cho đến khi hết mùi rượu, cuối cùng là vớt ra để ráo.. Trộn đều tôm, xôi, măng vòi, tỏi, ớt, riềng, nước mắm ngon hoặc muối, cho vào hũ thủy tinh

Cầu kỳ hơn, người ta có thể chôn xuống đất để giữ nhiệt độ ổn định cho quá trình lên men, giúp tôm càng ngọt và thơm. Tôm chua là sự tổng hòa của sắc màu trắng của xôi, măng, riềng tỏi, màu đỏ của tôm, ớt..

Xem thêm: Uống cà phê ngay khi ngủ dậy có tốt không? Đây là thói quen xấu, cực hại sức khỏe mà nhiều người đang phạm phải

Nguồn tham khảo

  1. https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-trai-va-ngam-chua-ngot-dac-san-xu-hue-gion-ngon-kho-11510
  2. https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/cach-lam-trai-va-ngam-chua-ngot-don-gian-tai-nha-1384223
  3. https://ngonaz.com/cach-muoi-qua-va/
  4. https://hayan.vn/vao-bep/cach-lam-trai-va-ngam-chua-ngot-dac-san-xu-hue-gion-ngon-kho-cuong-p7945.html
  5. https://vietgiaitri.com/cach-lam-trai-va-ngam-chua-ngot-dac-san-xu-hue-gion-ngon-kho-cuong-20210709i5876594/
  6. https://thegioithaomoc.net/va-hue-chua-ngot
  7. https://meta.vn/huong-dan/am-thuc/cach-lam-sung-muoi-xoi-5895
  8. http://me.phununet.com/WikiPhununet/ChiTietWiki.aspx?m=0&StoreID=23582
  9. https://thanhnien.vn/bi-quyet-lam-sung-muoi-xoi-ngon-va-gion-post633912.html
  10. https://beptruong.edu.vn/day-nau-an/mon-an-ngon/sung-dam
  11. https://danviet.vn/lam-sung-muoi-xoi-chua-ngot-khong-tham-chat-nho-theo-cac-buoc-nay-20221128145737628.htm
  12. https://tinhhoaquenha.vn/cach-muoi-sung
  13. https://sieungon.com/cach-lam-dua-gop-du-du-ca-rot/
  14. https://tuoitre.vn/ngay-gian-cach-du-mon-tu-trai-va-20210724185823944.htm
  15. https://vinpearl.com/vi/kham-pha-28-mon-dac-san-hue-lam-nen-tinh-hoa-am-thuc-co-do
  16. http://yeunoitro.net/nau-an/mon-an-hang-ngay/cac-loai-dua-muoi-danh-bay-noi-com-chi-trong-nhay-mat-vi-qua-ngon/
  17. https://thuathienhue.gov.vn/vi-vn/Thong-tin-du-dia-chi/tid/Trai-va-va-chuoi-chat-chua-ngot/newsid/8CFBE553-81E3-4567-8A03-FA47EC02C4D4/cid/92BBEC10-4332-44AA-BA31-6E1E546D56A5
  18. https://top10vietnam.top/10-mon-ngon-tu-qua-va-loai-trai-cay-dac-san-hue-khong-noi-nao-sanh-bang/
  19. https://jamja.vn/blog/cach-muoi-sung-ca-qua-hap-dan-la-mieng.html
  20. https://pasgo.vn/blog/bat-mi-5-cach-lam-goi-sua-nom-sua-ngon-gion-khong-tanh-tai-nha-4529
  21. https://www.cet.edu.vn/cach-lam-goi-bo-bop-thau
  22. https://vietnamnet.vn/dua-gang-gia-rat-hat-de-lam-duoc-nhieu-mon-ngon-thanh-mat-la-mieng-2022587.html
  23. https://baoquangnam.vn/van-hoa/bien-tau-cung-qua-va-124173.html
  24. https://eva.vn/mon-ngon-ngay-he/8-cach-lam-goi-sua-thap-cam-xoai-bap-chuoi-gion-ngon-thanh-mat-c350a521652.html
  25. https://nethue.com.vn/blog-am-thuc/mam-tom-chua-hue-an-voi-gi.html

Related Posts

tong hop hon 21 cach lam dau heo ngam nuoc mam moi nhat 1

“3 Cách làm tai heo ngâm nước mắm giòn ngon sần sật, cực bắt vị ngày Tết “

Chia sẻ bài viết cách làm đầu heo ngâm nước mắm với nội dung hay nhất.Có thể bạn quan tâm Cách nấu cháo nấm tràm chay thanh…

img 62cba946d35fb

Cách làm bánh tằm nước cốt dừa chay thơm béo vô cùng đơn giản

Cùng chúng tôi vào bếp thử ngay với 5 Cách làm bánh tằm nước cốt dừa chay siêu ngon, cập nhật mới nhất 03/2023.Có thể bạn quan…

nguyen lieu lam siro man

Cách làm siro mận Hà Nội (mận bắc) giải khát cực đã cho mùa hè

Mùa mận Hà Nội (mận miền Bắc) đến rồi, sao bạn không vào bếp để làm ngay món siro mận để giải cơn khát trong những ngày nắng nóng…

nguon goc mi y.jpg

Cách làm mì gà cay kim chi sốt phô mai kéo sợi chao đảo bao con tim

Nguồn gốc của cách làm mì Ý Mì Ý (hay Spaghetti) thường được biết đến với danh hiệu là món ăn “quốc hồn quốc túy” của đất…

ca tre

2 cách làm khô cá trê hấp dẫn thơm ngon mới lạ ăn là ghiền

Khô cá trê là món ăn khá phổ biến trong mâm cơm người miền Tây Nam Bộ. Cách chế biến cũng khá đơn giản. Đặc biệt khô…

banh panna cotta truyen thong 8bc9c92a33f04c7f923dcdb9cde1b6cf

Cách làm panna cotta kiwi núng nính mềm mịn cực dễ làm

Panna cotta là món tráng miệng cực kỳ hấp dẫn giữa cái nắng oi bức của mùa hè. Độ mềm mịn, thơm ngon, cảm giác béo dai…